Berkshire Hathaway của Warren Buffett lại phát hành trái phiếu bằng Yên Nhật

0
169

Berkshire Hathaway dưới sự điều hành của huyền thoại Warren Buffett đang khởi động chiến dịch marketing về một thỏa thuận trái phiếu định danh bằng Yên Nhật trong ngày 05/04, chỉ vài tháng sau khi công bố đầu tư vào các hãng thương mại hàng hóa lớn nhất Nhật Bản.
Tập đoàn đa ngành nổi tiếng này đang chào bán trái phiếu bằng Yên Nhật trong năm thứ 3 liên tiếp, sau khi bán ra 430 tỷ Yên (3.89 tỷ USD) trái phiếu Yên Nhật lần đầu tiên trong năm 2019. Đây là một trong những đợt chào bán trái phiếu bằng Yên lớn nhất của một công ty nước ngoài.
Hồi tháng 8/2020, Berkshire Hathaway cho biết đã mua 5% cổ phần tại Itochu Corp., Marubeni Corp., Mitsubishi Corp., Mitsui & Co. và Sumitomo Corp. Các công ty thương mại Nhật Bản – được gọi là “sogo shosha” – là những tập đoàn nhập khẩu mọi thứ từ năng lượng, kim loại đến thực phẩm và hàng dệt may vào thị trường Nhật Bản, nơi khan hiếm tài nguyên. Họ cũng cung cấp dịch vụ cho các nhà sản xuất.
“Tôi rất vui khi Berkshire Hathaway tham gia vào hành trình tương lai của Nhật Bản và 5 công ty mà chúng tôi đã chọn để đầu tư,” ông Buffett chia sẻ tại thời điểm công bố khoản đầu tư.
“Tôi hy vọng rằng trong tương lai có thể có những cơ hội cùng có lợi và phát triển,” ông nói.
Huyền thoại Warren Buffett – Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway – vẫn chưa thực hiện khoản đầu tư lớn nào trong năm 2020, nhưng đã tiến hành mua lại cổ phiếu quỹ và đang ngồi trên núi tiền mặt 138 tỷ USD.
Năm 2020, Công ty cho biết họ dự định giữ các khoản đầu tư tại Nhật Bản trong dài hạn và có thể nâng sở hữu tại các công ty này lên 9.9%.
Berkshire Hathaway đã phát hành lượng trái phiếu trị giá 195.5 tỷ Yên trong năm 2020 và lượng trái phiếu bằng Yên Nhật sẽ đến hạn sớm nhất trong năm 2023.

Minh Khoa (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here