VÀO MỸ BẰNG MỌI GIÁ, THẬM CHÍ BẰNG CHÍNH MẠNG SỐNG !

0
74
Những kẻ buôn người thả bé 3 tuổi và 5 tuổi từ bức tường biên giới cao hơn 4m (ảnh chụp màn hình video).

Đây là phản ứng của nhiều người sau khi xem video ghi lại hình ảnh trẻ em di cư được thả xuống đất Mỹ từ bức tường cao 4 mét.
Video này được nhân viên biên phòng Mỹ công bố vừa để cho thấy tình trạng vượt biên trái phép vào Mỹ giờ đã biến hóa đến mức nào, vừa mang tính cảnh báo nguy hiểm cho các ông bố bà mẹ trông đợi vào việc đưa con đến với giấc mơ Mỹ bằng mọi giá.
Hai chị em người Ecuador, chị 5 tuổi – em 3 tuổi, được thả xuống đất Mỹ từ trên bức tường rào cao hơn 4 mét. Những kẻ buôn người thả các bé xong thì bỏ chạy, có lẽ lại để tiếp tục vận chuyển những “món hàng” tiếp theo. Những đứa trẻ bị bỏ mặc giữa sa mạc cho tới khi lực lượng biên phòng Mỹ quay được video này tới mang các em đi.
Ông Fernando Garcia – Giám đốc Mạng lưới biên giới vì quyền con người Mỹ – cho rằng: “Video chỉ cho thấy hệ thống nhập cư có sai sót, chính sách đã thất bại. Hệ quả này không phải chỉ mang tính tình huống”.
Giới chức Mỹ hiện đang cùng với lực lượng thực thi pháp luật Mexico tìm bắt những kẻ đã vận chuyển các bé gái và cho hay chính những kẻ buôn người gợi ý người di cư mang con em theo để xin tị nạn Mỹ dễ hơn.
Ông Rogelio Pina – Văn phòng quyền con người tại TP Ciudad Juarez, Mexico – khuyến cáo: “Đừng bị những kẻ buôn người lừa gạt. Video cho thấy trẻ em bị ném từ trên tường rào xuống, không làm lợi gì cho các em mà có thể khiến các em bị thương nặng, gãy xương, xấu hơn có thể chết do ngã từ trên cao như thế xuống”.
Hàng chục nghìn người di cư Trung Mỹ tiếp tục đổ tới biên giới Mexico – Mỹ trong những tháng gần đây với hy vọng chính phủ mới của Tổng thống Biden đảo ngược chính sách nhập cư của Tổng thống tiền nhiệm Donald Trump. Nhưng Thư ký báo chí Nhà Trắng trong phản ứng về video của Biên phòng Mỹ quay 2 bé gái Ecuador được thả xuống đất Mỹ đã khẳng định: “Đừng đưa con em đi theo con đường cực kỳ nguy hiểm này!”.

Theo VTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here