Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp về tình hình Myanmar

0
283
Một phiên họp của Hội Đồng Bảo An LHQ

Các nguồn tin ngoại giao ngày 29/3 cho biết Anh đã kêu gọi triệu tập Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn cấp về tình hình tại Myanmar.
Theo nguồn tin trên, 15 thành viên Hội đồng Bảo an sẽ bắt đầu phiên họp kín vào ngày 31/3 và lắng nghe báo cáo tình hình của đặc phái viên Liên hợp quốc về Myanmar, ông Christine Schraner Burgener.
Trong một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi đã hoan nghênh các nỗ lực của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng tại Myanmar.
Tại cuộc hội đàm với người đồng cấp Indonesia Retno Marsudi đang ở thăm Nhật Bản, hai ngoại trưởng đã nhất trí hợp tác chặt chẽ nhằm cải thiện tình hình.
Nhật Bản là nước không cùng với Mỹ và các nước phương Tây khác áp đặt trừng phạt Myanmar. Chánh Văn phòng nội các Katsunobu Kato ngày 29/3 cho biết Chính phủ Nhật Bản sẽ nghiên cứu “các biện pháp có thể giúp bình ổn tình hình.”
Trong một diễn biến mới nhất, Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 29/3 thông báo ngừng mọi cam kết thương mại của Mỹ với Myanmar, có hiệu lực ngay lập tức.

Nam Phạm (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here