Đài Loan sản xuất hàng loạt tên lửa tầm xa đối phó Trung Quốc

0
289

Đài Loan hôm 25/3 cho biết họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa tầm xa và đang phát triển ba mẫu khác, trong bối cảnh chịu áp lực ngày càng tăng của chế độ Bắc Kinh. Trả lời câu hỏi của các nhà lập pháp tại quốc hội hôm 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Đài Loan Chiu Kuo-cheng cho biết việc phát triển khả năng tấn công tầm xa là một ưu tiên.
Ông nói: “Chúng tôi hy vọng nó có tầm xa, chính xác và cơ động, đồng thời cho biết việc nghiên cứu những vũ khí như vậy của Viện Khoa học và Công nghệ Chung-Shan quốc gia Đài Loan“ chưa bao giờ dừng lại”.
Phó giám đốc của viện, Leng Chin-hsu cho biết một tên lửa đất đối không tầm xa đã được đưa vào sản xuất, cùng với 3 tên lửa tầm xa khác đang được phát triển. Tuy nhiên ông từ chối cung cấp thêm chi tiết vì không tiện khi đề cập đến khoảng cách tên lửa có thể bay.
Trung Quốc tuyên bố Đài Loan dân chủ là phần lãnh thổ không thể tách rời, Bắc Kinh gần đây tăng cường hoạt động quân sự gần hòn đảo.
Các lực lượng quân sự của Đài Loan, vốn bị lép vế trước Trung Quốc, đang trong quá trình hiện đại hóa để đưa ra biện pháp răn đe hiệu quả hơn, bao gồm khả năng tấn công lại các căn cứ nằm bên trong Trung Quốc trong trường hợp xảy ra xung đột.

Minh Khoa ( tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here