DÙNG CỔ ĐỘC VŨ HÁN (CORONA VIRUS), TRUNG QUÔC ĐƯA CHỦ NGHĨA TƯ BẢN THẬT SỰ RẪY CHẾT?

0
168
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại phòng chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện ở Vũ Hán ngày

 1.Con Đường Tơ Lụa Cuộc Xâm Lược Châu Âu Thế Kỷ Thứ 3 Trước Công Nguyen

Con Đường Tơ Lụa, The Silk Roads, cuốn sách biên khảo lịch sử của Peter Frankopan, Giáo sư sử thuộc Đại học Oxford, được dịch bởi Trần Hải Minh và Phanbook ấn hành, tôi mua vào tháng 10-2019.

Đọc lại trong những ngày trốn dịch, cuốn sách dầy 858 trang, khổ 14,5 x 24cm, tôi tha hồ đọc thật chậm vì thời gian lúc này như ngưng lại, thành phố tôi ngày càng rỗng và xẹp, thế giới quanh tôi như đang ngưng thở vì đại dịch Coronavirus.

Cuốn sách này dạy tôi rất nhiều điều về lịch sử Trung Hoa đã đành mà còn làm cho tôi ngộ ra sự bàng quan đáng xấu hổ của mình đối với các nguồn văn minh đáng nể khác trên thế giới ngoài văn minh Âu Mỹ.

Ngay từ thời cổ đại, thế kỷ thứ 3 trước công nguyên, đời nhà Hán khởi đi từ Bắc Kinh đã mở ra con đường tơ lụa trải dài qua tận nước Ý từng gây ra những nỗi kinh hoàng cho nhiều nước châu Âu, một cuộc xâm lược châu Âu lần thứ 1 của Trung Hoa bất thành .

2.Cuộc Xâm Lược Thế Giới Thế Kỷ Thế Kỷ 21 a, Trả Thù Bát Quốc Phân Tranh b, Trả Thù Nhật Xâm Lăng c, Trả Thù Mỹ về Thương Chiến

Ngày nay, vào thế kỷ 21, một Trung Hoa khác, một Trung Hoa Cộng sãn, cũng khởi đi từ Bắc Kinh, một con đường tơ lụa mới, dài hơn, một tham vọng xâm lược lần thứ 2, lớn hơn có tính toàn cầu được khai sinh bởi một vị hoàng đế mới, Tập Cận Bình.

Nhưng cái con đường tơ lụa này bề ngoài của nó đã để lộ một cách có tính toán cái ý định thâu tốm thiên hạ bằng cái mồi tiền bạc còn sâu xa hơn, vĩ đại hơn là dùng cái bẫy này để thanh toán mối thù đã ôm hận từ trăm năm trước khi nước Trung hoa bị bát quốc của phương Tây phân tranh làm tô giới và cùng lúc trả thù luôn người Nhật đã từng xâm chiếm Trung quốc hồi đệ nhị thế chiến đã gây cho người tàu nỗi tang thương đẩm máu, và trả thù Mỹ đã mở thương chiến, bóp chết con đường tơ lụa, con đường thôn tính thế giới, cả 3 cái nhục quốc thể mà người Tàu không bao giờ tha thứ.

Tất nhiên, kết quả không tồi, nhiều nước đã dính bẩy, trong đó có một số nước quan trọng của châu Âu.Nhật và Mỹ (thời Clinton đến Obama). Chỉ có Mỹ, thời ông Trump làm tổng thống là bắt được con bài tẩy TCB nhờ cuốn sách “Chết dưới tay Trung Quốc” của Navaro cùng bộ óc chiến lược Bannon. Tổng Thống Trump với khẩu hiệu làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại đã đứng lên mở thương chiến với TQ để kéo các hảng xưởng Mỹ về lại nhà đang bị rỗng về sản xuất nội địa và tạo việc làm cho người dân trước khi bị người Tàu đè bẹp và huỷ hoại.

Cuộc thương chiến với Trung cộng mà Tổng Thống Trump chủ trương là một chiến lược to lớn chưa từng xảy ra đối với các đời tổng thống Mỹ trước ông. Nó sẽ bóp chết nền kinh tế đang vươn lên hàng đầu thế giới, muốn vượt qua Mỹ. Nếu thực hiện được thì Trung cộng không dư tiền để tài trợ, mua chuộc các nước nghèo châu Á, châu Phi và cả nhiều nước châu Âu, châu Đại dương kể cả các nước thiên tả Trung-Nam Mỹ. Thứ đến là không đủ khả năng tài chánh để chạy đua vũ trang, con đường tơ lụa sẽ phải chết non.

Tổng Thống Trump và ê kíp của ông đã chính xác khi đưa ra cú đấm thế kỷ này, tuy nhiên, TCB cũng đã ngửi thấy mùi tử thi từ xa, Trump không phải là Obama, không đễ xỏ mủi. TCB, tiếp tục dụ Mỹ như Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình đã từng làm và thành công lớn, bằng cách chúc mừng Trump đắc cử và gởi lời mời Trump thăm Trung quốc với một nghi lễ dành cho vị hoàng đế Mỹ mà chưa hề trong lịch sử Trung cộng chưa bao giờ xảy ra: TCB cho trãi thảm đỏ, mở cửa Tử Cấm Thành long trọng tiếp đón Trump và phu nhân. Và sau đó, Trump đã trả lễ bằng bửa đại yến tại khu nghỉ dưởng sang trọng Mar-a-Lago ở Florida. Nhưng Trump vẫn gửi cho TCB một thông điệp đầy ẩn dụ, sau khi Chủ tịch TCB dùng món tráng miệng, Trump nói nhỏ vào tai TCB: “Thưa Ngài, tôi vừa cho bắn 59 quả hoả tiển Tomahawk vào Syria”

Lẽ dĩ nhiên, TCB không thốt nên lời nhưng đối với ông ta là một sĩ nhục vì Syria là nước mà Trung quốc ủng hộ mạnh mẽ và cũng vì cuộc làm ăn với Mỹ vẫn đang giúp tàu béo bở nên TCB coi như để qua một bên nỗi nhục này.

Và dần dần Trump đi tới thương chiến chính thức với Trung quốc như chúng ta đã biết. TCB khá bình tĩnh bằng cách đối phó với nhiều thủ pháp thương lượng có tính thăm dò chậm và thâm và cuối cùng khi bị Mỹ ép đến đường cùng bèn cho ký thoả thuận bước một. Trump tưởng đã nắm phần thắng nhưng không biết đó là đòn nghi binh, đánh lừa rất Tôn Tử Binh Pháp. Mỹ và kể cả Trump thật sự vẫn không hiểu người Tàu và cộng sãn. Họ luôn ở trường hợp không dùng sức được thì dùng mưu mẹo để lật ngược thế cờ. Và lần này, Với thương chiến, Trump đã gây cho họ nỗi nhục quốc thể lần thứ 3 cho người tàu.

3.Bửu Bối CỔ ĐỘC

Đây là thời điểm chín mùi, cơ hội rửa nhục cho cả 3 lần còn đồng thời biến giác mơ của tổ phụ cộng sãn quốc tế là làm cho “Chủ Nghĩa Tư Bản Rẫy Chết” thành hiện thực để thâu tóm thế giới. Và TCB đã giở cẩm nang để thực hiện lời chỉ dẫn của sư phụ sau đòn nghi binh ký thoả thuận bước 1: Dùng Cổ Độc.

Quả tình không sai, TCB đã ra đòn độc bằng bửu bối virus Vũ Hán. Một lần nữa Mỹ đã không hiểu người châu Á nói chung và người tàu nói riêng khi một lần nữa người Mỹ vẫn luôn tin vào binh pháp dựa trên sức manh vật chất và những bài bản chính trị hàn lâm mà bỏ qua cơn ác mộng chiến tranh nhân dân mà cộng sãn VN đã gây ra cho họ một tổn thương có tính lịch sử và không bao giờ lành.

TCB đã tung ra khắp thế giới cổ độc Vũ Hán bằng một khổ nhục kế là bắt người dân Vũ Hán phải nhiễm cổ độc rồi chết hằng ngàn với mục đích tạo ra sự lây lan chết chóc ra khắp thế giới như đang xảy ra. Đó là bộ mặt thật của con đường tơ lụa thế kỷ 21..

Virus Vũ Hán hay là Cổ độc Vũ Hán là một loại siêu vi trùng có tên khoa học là Coronavirus. Theo sách vở Trung hoa,. sử dụng cổ độc ( độc vật từ các loài sâu bọ, rắn rết,..nuôi cấy cho chúng ăn nhau rồi trích nọc độc từ con mạnh nhất làm cổ độc để giết đối thủ) vốn là sở trường của người tàu từ lâu đời mà những ai đọc Kim Dung thì chắc biết. Trong các truyện võ hiệp Trung Hoa thường kể là mỗi khi cho một đệ tử nào xuống núi hành hiệp thì các đại sư phụ đều cho đệ tử môt túi cẩm nang làm bùa hộ mệnh mỗi khi gặp nạn thì giở cẩm nang ra để được chỉ dẫn cách thoát thân hoặc chuyển bại thành thắng.

Và, chỉ trong vòng 3 tháng nay, họ đã gần như thành công khi cổ độc Vũ Hán đang tàn phá nước Mỹ và các nước tư bản khác ở Châu Âu.

Sau một quá trình dài chuẫn bị dùng đến nó thì người tàu đã giăng cái bẫy đường mật cho Mỹ kể từ Mao Trạch Đông dụ Mỹ qua chiêu ngoại giao bóng bàn để Mỹ bỏ rơi Đài Loan và tiếp theo là Đặng Tiểu Bình, cha đẻ của học thuyết “ Mèo trắng, Mèo đen” đã lên đường thăm White House, đội trên đầu mình cái mũ cao bồi làm cho Mỹ tưởng bở, Kissinger liền bán đứng Nam Việt Nam và biển đông cho Trung cộng để đổi lại việc các đại công ty Mỹ được phép ào ạt dời hảng xưởng qua TQ, kéo theo châu Âu, Nhật, Hàn,..vào làm ăn hốt bạc. Không những thế, các nhà công nghệ Mỹ, Pháp, Đức, Nhật,..còn bàn giao cả bản quyền sáng chế cho người tàu. Bill Gates không những chỉ mang nhà máy Microsoft sang mà còn cho người tàu được quyền mở khoá, người Pháp cung cấp phòng thí nghiệm vi trùng học P4 tại Vũ Hán, người Đức mang nhà máy y dược,…. Vì thế, 20 năm, giờ đây, nước Mỹ và một số nước châu Âu, Nhật bản rỗng về sản xuất, mất bản quyền sáng chế công nghệ, nhất là dụng cụ y khoa và thuốc men thì làm sao trở tay kịp để có hàng triệu máy trợ thở,khẩu trang N95,..đồng thời Bắc Kinh còn bỏ tiền hàng triệu usd để lủng đoạn báo chí dòng chính Mỹ và các chính trị gia thiên tã, vân vân và vân vân. Và hiển nhiên là đảng dân chủ Mỹ đã làm cho chính trị Mỹ xào xáo, đánh phá chính phủ liên tục. Nước Mỹ thời Trump từng có nền kinh tế vượt ngưỡng, hôm nay, vì sự tàn phá chết chóc của cổ độc Vũ Hán này đã xuống dốc thảm hại.

4.Khi Nước Mỹ Bị Tổn Thương, Người Mỹ Cùng Đứng Lên, Lịch Sử Đang Lập Lại ?

Tuy nhiên, Trump, đã không vào giờ chót của cuộc bầu cử 2020, sau nhiều pha thoát hiểm bởi trò ma giáo của đảng Dân Chủ, lần này ông đã bị đánh bại, mất đi nhiệm kỳ TT Mỹ lần thứ 2 với sự trợ giúp gián tiếp bởi con virus Vũ Hán dù Trump đã làm hết sức mình để thúc đẩy các nhà khoa học Mỹ tìm ra vaccine ngừa covid-19 sơm hơn rất xa với thời gian bình thường.. Do đó, nước Mỹ dưới sự lãnh đạo của Joe Biden chắc chắn đã có trong tay vaccine ngừa covid-19 để đưa nước Mỹ may mắn thoát khỏi đại dịch khủng khiếp này và cũng nhờ đó, nhân loại cũng được thắp sáng tia hy vọng đầy hứa hẹn cho sự sinh tồn.
Một lần nữa tham vọng kẻ độc ác phải bị đánh bại, chiến công này, theo thiển ý, mọi người Mỹ sống sót sau đại dịch này cần nhớ đến tên một người: Donald J Trump, vị TT thứ 45 của Hoa Kỳ.

GOD BLESS USA

Bolsa, 2021

TRỊNH CUNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here