Cụ ông Việt Nam 83 tuổi bị tấn công ở San Francisco

0
277
Cụ Ngọc Phạm, nạn nhân, sau khi bị tấn công

SAN FRANCISCO, California (VietMy News) – Một trong hai người cao niên gốc Á bị tấn công vào sáng Thứ Tư, 17/3 trên đường số 7 tại trung tâm San Francisco, là một cụ ông 83 tuổi, gốc Việt, tên là Ngọc Phạm; người kia là một phụ nữ cao niên gốc Á.

Sau khi bị đánh, ông Ngọc té xuống đất, bị chảy máu và bầm vài chỗ trên đầu, nứt xương mũi và có thể bị chấn thương cổ. Các bác sĩ nói sẽ cho ông Ngọc chụp MRI để xem cổ ông có bị nứt xương hay không, và chưa nói rõ thương tích của ông nặng ra sao.

Tuy phải nhập viện, nhưng ông Ngọc cho biết tinh thần vẫn ổn định, vì ông từng kinh nghiệm qua khỏi 17 năm tù CSVN sau chiến tranh.

Theo tin AP, nghi can Steven Jenkins, 39 tuổi, bị một bảo vệ đuổi theo. Nghi can còn đấm một cụ bà khi hắn trên đường bỏ chạy. Nhân viên công lực cho biết họ đang điều tra để biết được lý do hai cao niên bị tấn công có phải là phân biệt chủng tộc hay không. Nghi can đang bị giam vì bị nghi ngờ tấn công người lớn tuổi.

Nạn nhân phụ nữ cao niên này được cảnh sát cho biết tên là Xiao Zhen Xie. Bà này nhặt một khúc cây và đánh trả lại hung thủ, khiến nghi can chảy máu miệng và phải được đưa lên cáng cứu thương.

Ông Mok, quản lý của Trung Tâm Thiếu Niên Cộng Đồng San Francisco, cho biết trung tâm này đang thay mặt gia đình ông Ngọc mở trang GoFundMe để trang trải các chi phí y tế cho ông. Theo lời ông Mok, ông Ngọc bị tấn công trong lúc đi chợ tại chợ United Nations Farmers’ Market ở khu trung tâm San Francisco.

Trang GoFundMe cho ông Ngọc Phạm có mục tiêu là $25,000. Đến trưa Thứ Sáu, 19 Tháng Ba, có trên 4,000 người vào đóng góp. Tổng số tiền đã lên đến hơn $140,000, và vẫn còn có nhiều người vào ủng hộ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here