HẠNH PHÚC BỪNG SỐNG CỦA LITTLE SAIGON

0
307

Tony Bùi

Những tia nắng trong lành kèm chút gió đông lành lạnh báo hiệu mùa Xuân sắp về.
Thành phố Little Saigon của Orange County bừng sống mạnh sau một năm trời bị lockdown bởi con dịch vật Kungflu của Tàu Cộng (aka Cúm Vũ Hán theo đúng chỗ phát sinh của nó). Cơn bỉ cực, phân hóa trong dân chúng càng khiến chúng sinh thấm thía khi ngẫm lại câu thơ Kiều:
“Trời còn để có hôm nay,
Tan sương đầu ngõ vén mây giữa trời.
Hoa tàn mà lại thêm tươi,
Trăng tàn mà lại hơn mười rằm xưa.”
Thật là hạnh phúc khi thức dậy còn thấy tia nắng ấm của ông Mặt trời, còn hít thở cơn gió lành lạnh của nàng Xuân e ấp bên hiên, và còn được thấy bạn bè và bao người thân yêu.
Ôi Nàng Xuân ơi! xin hãy cùng những Người Việt Mỹ chia sẻ “Niềm Hạnh phúc bừng sống của Little Saigon” nhé!
Tương lai tươi sáng này có được là khởi đầu từ những việc làm nhỏ nhặt ở hiện tại.
Đầu tiên khi nhận được trò trợ cấp $1,400 vì cúm Tàu, xin bạn lấy tờ $100 đô la để chiêm ngưỡng khuôn mặt nghiêm nghị và tràn đầy nhân bản tính của Benjamin Franklin, vị tổ phụ (founding father) cách mạng Hoa Kỳ 1789 là ông Benjamin Franklin để cho hậu thế:
“Happiness consists more in small conveniences of pleasure that occur every day, than in great pieces of good fortune that happen but seldom to a man in the course of his life.” (Hạnh phúc hiện diện trong từng việc nhỏ nhẹ, êm đềm mỗi ngày; nhưng lại rất hiếm khi đến bất ngờ như một gia tài to tát trong cuộc).
Và còn có một câu thật ý nghĩa mà chúng ta cần nhắc nhở thế hệ trẻ của chúng ta:
“ The Constitution only guarantees the American people the right to pursue happiness. You have to catch it yourself.”
(Hiến pháp Hoa Kỳ chỉ bảo đảm cho người Mỹ quyền truy tầm hạnh phúc. Chính cá nhân mỗi người phải tự mình tóm lấy và thực hiện hạnh phúc đó). Kế tiếp bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi dòng người di dân bất hợp pháp (illegal immigrants) hợp cùng Bọn Lưu Manh vào thành phố này
Để rồi bạn sẽ là chứng nhân mọi sự đảo lộn trật tự và an toàn trong xã hội.
Những thành phố lớn của nước Mỹ như San Francisco, Los Angeles, Portland, Seattle, New York … đang tan hoang, vô luật lệ. Ngay cả Cảnh sát bảo vệ dân nay cũng bị bó tay và chùn bước trước thành phần bạo động vô lương tri.
Đến lúc này ta mới thông cảm nỗi cô đơn của vị Tổng thống Trump khi đối diện bao thế lực thù địch nhưng vẫn giữ vững tinh thần Bao dung, Trí tuệ và Kiên cường trong sứ mệnh bảo vệ Tự Do, Công Bằng cho USA.
Giờ đây bạn còn sống bình an hãy dùng bộ óc để phân tích, suy nghĩ , để không bị lệch lạc vì những tin tức Fake News của bọn truyền thông khuynh tả. Xin hãy tận dụng tài năng và lương tâm chính trực để :
“Cùng giúp USA này an toàn và vĩ đại trở lại”
“ Let’s Make America Safe And Great Again.“

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here