WESTMINSTER CHỦNG NGỪA 500 LIỀU VẮC XIN J & J CHO CƯ DÂN CAO NIÊN

0
344
ư dân cao niên nhận chủng ngừa Covid-19 với thuốc vắc xin hiệu Johnson & Johnson hôm Chủ Nhật, 14/3/21 tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng TP Westminster.

WESTMINSTER, California (Việt Mỹ News) – Năm trăm cư dân cao niên được chủng ngừa vắc xin Johnson & Johnson trong ngày Chủ Nhật, 14/3, tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng TP Westminster.
“Chúng tôi làm việc với hệ thống thuốc tây Walgreens và hội các dược sĩ để giúp chủng ngừa Covid-19 cho cư dân cao niên từ 65 tuổi trở lên, với thuốc vắc xin Jonhson & Johnson,” bà Diana Dobbert, giám đốc dịch vụ cộng đồng, nói với báo Việt Mỹ. Bà cho biết thêm: “Hầu hết mọi người làm hẹn trước và nhờ sự cộng tác của hàng chục dược sĩ nên việc chủng ngừa diễn tiến rất trật tự phía bên trong hội trường. Chúng tôi có 500 liều thuốc và sẽ chấm dứt vào 3 giờ chiều. Chỉ một ngày hôm nay thôi.”
Một số bàn được để bên ngoài để các thiện nguyện viên giúp cư dân xác nhận đủ điều kiện và địa chỉ trước khi vào bên trong.
Đặc biệt là các thiện nguyện viên đến từ 9 giờ sáng là nhân viên cấp cao trong thành phố.
Ngoài bà Dobbert, ông Jake Ngô, phụ tá giám đốc công chánh thành phố, cũng tình nguyện có mặt để giúp các cao niên người Việt không rành Anh ngữ. Ông Jake còn đưa người con trai đến giúp các cụ.
Ông nói: “Ngoài những cao niên đủ tuổi, những người phục vụ trong ngành y tế, tuyến đầu, những công việc phải tiếp xúc công chúng và vài tiêu chuẩn khác cũng sẽ được chủng ngừa. Chúng tôi biết sẽ có những đồng hương ngại về ngôn ngữ nên tôi tình nguyện từ sáng. Tôi cũng đưa cháu Jake, Jr. 18 tuổi, để cho cháu tham gia học hỏi phục vụ cộng đồng.”
Trong số người cần chủng ngừa, bà Amy Nguyễn, 65 tuổi, đi cùng chồng, tỏ vẻ hân hoan:”Chúng tôi ghi danh nhiều lần cả tháng trước nhưng phải đi xa mới có chỗ trống. Hôm nay tình cờ lại may mắn biết được chỗ này. Tôi tới ngay và chỉ trước hai người là hết thuốc!”
Ông chồng vui vẻ thêm vào: “Chúng tôi hên, vì đúng loại thuốc chỉ cần chích một lần.”
Một người khác, có vẻ trẻ tuổi, tên Quốc Phạm, cho biết: “Tôi mới 53 tuổi nhưng làm công việc phát thư nên cũng được xem là đủ điều kiện. Tôi với ông anh cũng làm bưu điện Hoa Kỳ. Ông ấy đứng trước tôi kia kìa.”
Gần đó một bà, dân bản xứ, đang ghi vội giấy tờ, cho biết bà dẫn mẹ già đi chích ngừa. Bà mẹ liền vui vẻ nói đùa: “Tôi 92 tuổi. Đủ tuổi không? Cần xem căn cước t ô i không?” Nói xong bà cười, đi vào trong, ngoảnh đầu lại nói thêm: “Nhớ vui chơi, tập thể thao là khỏe như tôi nhé!”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here