NHỮNG ‘ĐỨA TRẺ’ KHÔNG CHỊU LỚN DÙ ĐÃ TRƯỞNG THÀNH VÀ CÓ HỌC VỊ VẪN THÍCH SỐNG BÁM BỐ MẸ

0
255
Faiz Siddiqui kiện cha mẹ vì bị cắt trợ cấp. Ảnh: PA

Dù có bằng luật sư của Đại học Oxford danh tiếng, Faiz Siddiqui, 41 tuổi, sống ở Anh, khẳng định anh hoàn toàn phải phụ thuộc vào cha mẹ. Và anh ta đã kiện Bố Mẹ ra tòa vì bị cắt chu cấp hàng thàng
Trong hồ sơ gửi tòa án, Siddiqui tự mô tả mình là một “đứa trẻ mới lớn dễ bị tổn thương” do các vấn đề sức khỏe, đồng thời khẳng định rằng việc cha mẹ giàu có cắt trợ cấp của con cái là vi phạm nhân quyền, Oddity Central đưa tin.
Siddiqui rời Đại học Oxford năm 26 tuổi và không đi làm từ năm 2011. Anh đang sống trong một căn hộ trị giá 1,4 triệu USD, gần Công viên Hyde ở trung tâm London, thuộc sở hữu của mẹ, bà Rakshanda (69 tuổi) và cha, ông Javed (71 tuổi).
Nhiều năm qua, cha mẹ đã thanh toán tất cả hóa đơn và Siddiqui không đóng bất kỳ khoản tiền nào. Anh còn được phụ huynh trợ cấp 550 USD/tuần. Tuy nhiên gần đây, khoản trợ cấp bị cắt sau một cuộc tranh cãi nghiêm trọng giữa Siddiqui và bố mẹ.
“Những bậc cha mẹ đã phải chịu đựng trong nhiều năm có quan điểm riêng. Họ biết điều gì là phù hợp cho đứa con trai ‘khó tính, khắt khe và ngoan cố’ của mình”, luật sư của vợ chồng ông Javed, Justin Warshaw QC, nói.
Đây không phải lần đầu tiên Faiz Siddiqui xuất hiện trên các mặt báo quốc tế.
Năm 2016, anh đệ đơn kiện Đại học Oxford, yêu cầu bồi thường một triệu bảng, vì cho rằng trường dạy kém khiến anh ta không thể thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, yêu cầu bồi thường đã bị một thẩm phán bác bỏ.
Vụ kiện của Siddiqui với cha mẹ hiện được gửi lên Tòa phúc thẩm, sau khi bị một thẩm phán tòa án gia đình bác bỏ năm ngoái. Vụ việc chưa từng có tiền lệ tại Anh, được cho mang tính bước ngoặt có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều bậc phụ huynh.
Một vụ kiện tương tự đã diễn ra ở Italy vào năm ngoái. Tòa án ở Rome bác đơn kháng cáo của một giáo viên dạy nhạc, người vẫn mong đợi nhận được hỗ trợ tài chính từ cha mẹ anh ta dù đã ngoài 35 tuổi.
Người đàn ông tuyên bố rằng thu nhập hàng năm khoảng 24.000 USD từ công việc bán thời gian không đủ để anh ta trang trải cuộc sống.
Thẩm phán Maria Cristina Giancola, chủ tọa phiên tòa, cho rằng thay vì ăn bám bố mẹ, người này nên tìm cách tự nuôi sống bản thân. “Hãy giảm bớt đòi hỏi của một đứa trẻ chưa trưởng thành”

Le Vy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here