LOS ANGELES, QUẬN ORANGE ĐÁP ỨNG ĐƯỢC TẦNG ĐỎ, CÓ THỂ MỞ CỬA TRỞ LẠI MỘT SỐ DOANH NGHIỆP VÀO TUẦN TỚI NẾU CÁC CHỈ SỐ ĐƯỢC GIỮ NGUYÊN

0
271

Orange County/Viet My News

Với tỷ lệ trường hợp nhiễm coronavirus giảm xuống và số lượng tiêm chủng Vắc Xin ngày càng tăng, các quận của Los Angeles và Quận Cam đều thông báo hôm thứ Ba rằng, sẽ tiến gần hơn đến việc mở cửa lại có giới hạn, các rạp chiếu phim, phòng tập thể dục và một số địa điểm bên trong.
Mặc dù các quận L.A. và Quận Cam đã đáp ứng các yêu cầu về tỷ lệ trường hợp và kiểm tra dương tính để vào cấp màu đỏ, nhưng hiện tại cả hai đều vẫn ở cấp hạn chế nhất, màu tím, theo Kế hoạch chi tiết của tiểu bang cho một nền kinh tế an toàn hơn.
Nếu các chỉ số được giữ nguyên, các quận hạt có thể chính thức gia nhập bậc đỏ vào ngày 17 tháng 3. Hôm thứ Hai, Giám đốc Y tế ông Barbara Ferrer cho biết “rất có thể” Quận LA sẽ thăng hạng trước giữa tuần tới.
Kế hoạch mở lại của Thống đốc Gavin Newsom ban đầu yêu cầu tỷ lệ trường hợp của quận phải duy trì dưới 7 trường hợp mới trên 100.000 cư dân và kiểm tra tỷ lệ dương tính ở mức hoặc dưới 8%, trong hai tuần liên tiếp trước khi tỷ lệ này có thể tăng lên.
Nhưng tiểu bang đã điều chỉnh hướng dẫn của mình vào tuần trước như một phần của nỗ lực đẩy nhanh việc phân phối vắc Xin trong các cộng đồng . Nơi bị tổn thương nhiều nhất là tiểu bang California.
Bây giờ, nếu một địa hạt cấp độ tím có tỷ lệ trường hợp mắc bệnh từ 7 đến 10 trên 100.000 trong hai tuần liên tiếp, nó có thể chuyển sang cấp độ đỏ vào ngày tiểu bang đạt được 2 triệu liều vắc xin được sử dụng trong các cộng đồng.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Quận LA có khả năng sẽ sớm đủ điều kiện để chuyển sang bậc đỏ, giám đốc y tế cho biết.
Disneyland dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào cuối tháng 4 sau khi đóng cửa kéo dài hàng năm do đại dịch COVID-19 Dưới đây là những gì có thể mở lại khi Hạt Los Angeles chuyển sang cấp màu đỏ ít hạn chế hơn
Quận LA đủ điều kiện để chuyển sang cấp màu đỏ, nó có thể có hiệu lực trong vòng 48 giờ. Nhưng các quan chức y tế công cộng của quận vẫn đang làm việc với Ban Giám sát để vạch ra một kế hoạch mở cửa lại chính thức cho quận, có thể khác với hướng dẫn của tiểu bang.
Tỷ lệ trường hợp điều chỉnh của Quận Hạt L.A. đã giảm từ 7,2 trường hợp mới trên 100.000 người xuống còn 5,2 trường hợp mới trên 100.000 người, trong khi mức độ dương tính của xét nghiệm là 2,5%, các quan chức y tế cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Ba.
Tại Quận Cam, các quan chức cho biết họ cũng đã ở dưới ngưỡng cấp đỏ trong một tuần và có thể tăng lên vào tuần tới nếu các chỉ số được giữ nguyên.
Rất cám ơn và “Nhờ sự siêng năng của các cư dân và các nhà điều hành doanh nghiệp, chúng tôi đang trên đà tiến tới Cấp độ Đỏ, nhưng chúng tôi phải nhớ đừng mất cảnh giác và tiếp tục tuân thủ hướng dẫn y tế địa phương,” O.C. Chủ tịch Hội đồng Giám sát Andrew Do cho biết trong một tuyên bố.
Một khi một quận chuyển sang bậc đỏ, các khu ăn uống bên trong trong, rạp chiếu phim, phòng tập thể dục và nơi thờ tự có thể mở cửa với sức chứa hạn chế, trong số các cơ sở kinh doanh khác.
Trở lại trường cũng được phép cho học sinh từ lớp bảy đến lớp 12, nhưng các học khu và liên đoàn giáo viên cá nhân vẫn sẽ đưa ra lời kêu gọi cuối cùng về việc mở cửa trường trở lại.
Phần lớn dân số của California vẫn tuân theo các quy tắc cấp màu tím. Trong số 58 quận của tiểu bang, 20 quận đã tiến vào cấp màu đỏ, ba vào cấp màu da cam và chỉ một, Quận Alpine, vào cấp độ màu vàng ít hạn chế nhất.
Hầu hết những nơi đã tiến bộ đều ở Bắc California, chỉ có các quận San Luis Obispo và Imperial gia nhập cấp đỏ ở nửa phía nam của tiểu bang. Trước đó vào thứ Ba, ba quận hạt khác của Vùng Vịnh – Alameda, Santa Cruz và Solano – đã tiến vào cấp đỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here