HỒNG KÔNG CÓ THÊM NGƯỜI CHẾT SAU KHI TIÊM VẮC XIN COVID-19 CỦA TRUNG QUỐC

0
226
Hồng Kông có thêm người chết sau khi tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc

Tại Hồng Kông, lại có thêm 1 người tử vong và và tính đến nay đã có 18 người nhập viện sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của Sinovac (Trung Quốc).
Tờ South China Morning Post hôm nay 8.3 dẫn nguồn tin từ cơ quan y tế Hồng Kông cho biết vừa có thêm 1 cụ ông 71 tuổi vừa qua đời sau khi nhập viện vào hôm qua. Trước đó, cụ ông này được tiêm vắc xin Covid-19 của Sinovac vào ngày 3.3, đến ngày 7.3 thì có biểu hiện bất ổn về sức khỏe nên phải nhập viện. Cơ quan y tế của Hồng Kông đang điều tra nguyên nhân qua đời của cụ ông này.
Trước đó, cũng tại Hồng Kông, có 1 người đàn ông 63 tuổi và 1 người phụ nữ 55 tuổi đã tử vong sau khi tiêm vắc xin của Sinovac. Đến nay, nguyên nhân tử vong của người đàn ông 63 tuổi được cho là không liên quan việc chích vắc xin. Trong khi đó, hội đồng chuyên môn của nhà chức trách Hồng Kông chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của người phụ nữ 55 tuổi.
Ngoài ra, cũng theo tờ South China Morning Post, đến nay đã có 18 người Hồng Kông phải nhập viện do các vấn đề về sức khỏe sau khi tiêm vắc xin của Sinovac. Trong đó, một số ca bệnh ở mức nguy kịch.
Như vậy, trong 10 ngày qua, Hồng Kông đã có 5 sự cố nghiêm trọng sau khi tiêm vắc xin của Sinovac. Ngoài 3 trường hợp tử vong trên, còn 2 trường hợp đang được chăm sóc đặc biệt do tình trạng sức khỏe ở mức nguy kịch.
Bắt đầu tiêm chủng từ ngày 22.2, Hồng Kông đến nay đã có 91.800 người được chích vắc xin của Sinovac và 1.200 người được chích vắc xin của Pfizer/BioNTech để ngừa Covid-19.

Theo South China Morning Post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here