TIGER WOODS VẪN CHƯA HẾT CƠ HỘI TRỞ LẠI THI ĐẤU

0
389
Chấn thương của Woods sẽ phải mất nhiều thời gian để hồi phục

Huyền thoại golf người Mỹ đã phải lên bàn mổ khẩn cấp khi dính chấn thương kinh hoàng sau một vụ tai nạn xe hơi mới đây. Chấn thương phức tạp ở phần chân của Woods dấy lên lo ngại anh sẽ không thể trở lại chơi golf chuyên nghiệp. Tuy nhiên tia hy vọng vẫn còn.

Bác sĩ Bill Mallon, người từng dành 4 năm thi đấu tại PGA Tour và có 3 lần lọt vào top 10 tay golf xuất sắc nhất trước khi chuyển sang theo đuổi sự nghiệp y khoa, cho hay Woods chưa hết cơ hội trở lại thi đấu. “Tôi nghĩ Tiger có thể trở lại thi đấu”, Mallon nói. “Và nếu có thể trở lại, nghĩa là anh ấy không bị nhiễm trùng hoặc viêm khớp nặng ở mắt cá chân, tôi nghĩ anh ấy có thể trở lại các giải đấu”.

Xương ống và xương mác của Woods vỡ nhiều mảnh chứ không gãy gọn một chỗ. Vì vậy, bác sĩ phải mổ để tìm cách gắn chúng lại với nhau. Các mảnh xương đã xuyên cơ, lên da, dẫn đến rủi ro viêm nhiễm.

Về vấn đề này, Mallon cho hay: “Nguy cơ nhiễm trùng cho một trường hợp gãy xương chày hở sẽ giảm xuống trong khoảng từ 1% đến 2%”. Nhưng nếu có, đó là điều thực sự có thể trì hoãn bất kỳ sự hồi phục nào hoặc ngăn cản anh ấy hồi phục hoàn toàn”.

Trong khi đó, chuyên gia uy tín từ chương trình tin tức đài NBC đánh giá cổ chân và bàn chân là vấn đề lớn nhất cho độ linh hoạt trong di chuyển của Woods về sau. “Nếu các phần đó không liền nhau hoặc không lành, Woods chắc chắn bị hạn chế vận động”.

Ở một diễn biến khác, theo báo The Sun (Anh), người thân của Woods đang lo rằng trong quá trình hồi phục, tay golf sẽ tái lệ thuộc các loại thuốc từng khiến anh gặp rắc rối trước đây. Trong số này có thuốc giảm đau liều mạnh, chất gây tê, an thần mà anh đã dùng nhiều ở các đợt mổ trước. Năm 2017, Woods bị tạm giam vì lái xe trong tình trạng dùng thuốc được chỉ định theo toa. Báo cáo lúc đó anh đã dùng thuốc giảm đau và an thần như Vicodin, Dilaudid, Xanax và Ambien. Sau đó, Woods phải theo liệu trình cai nghiện hai tuần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here