“NỘI CHIẾN” HOÀNG GIA

0
291
Nữ hoàng Anh đã có những hành động để dạy bảo nhà Sussex.

“Cuộc chiến” giữa nhà Sussex với hoàng gia Anh dường như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, tiếp tục trở thành đề tài bàn tán của dư luận.

Nữ hoàng Anh công bố hoạt động được coi là để “dạy dỗ” nhà Meghan Markle

Vào ngày 22/2, Hoàng gia Anh thông báo Nữ hoàng Anh cùng các thành viên hoàng gia sẽ xuất hiện trên sóng truyền hình nhân ngày kỷ niệm của Khối Thịnh vượng chung hàng năm. Đặc biệt, Nữ hoàng sẽ có một bài phát biểu chia sẻ thông điệp mới nhất, được ghi âm tại Lâu đài Windsor và sẽ phát sóng trên BBC One vào ngày 7/3.

Điều đáng chú ý là lời phát biểu của Nữ hoàng Anh trong chương trình kỷ niệm với sự xuất hiện của hoàng gia Anh sẽ được phát sóng trước chương trình phỏng vấn độc quyền của nhà Sussex với nữ hoàng Oprah Winfrey ở Mỹ. Đây sẽ là cuộc đối đầu chưa từng có giữa nhà Sussex với hoàng gia Anh.

Được biết, vợ chồng Thái tử Charles, vợ chồng Hoàng tử William và Nữ bá tước xứ Wessex sẽ góp mặt vào chương trình để chia sẻ quan điểm của họ về tầm quan trọng của Khối Thịnh vượng chung. Vào năm ngoái, nhà Meghan đã từng xuất hiện cùng với hoàng gia tại Tu viện Westminster để tham dự lễ kỷ niệm và đây cũng là hoạt động cuối cùng của họ với tư cách là thành viên cao cấp hoàng gia.

Theo các chuyên gia, 2 chương trình sẽ tạo ra 2 thái cực khác nhau: Một bên cho thấy ý nghĩa của việc thực hiện nhiệm vụ hoàng gia, đem lại lợi ích cho mọi người thế nào còn một bên nói về quyết định “ra riêng”, không còn thực hiện nhiệm vụ hoàng gia. Việc các thành viên hoàng gia xuất hiện cùng nhau trong một chương trình cho thấy sự đoàn kết đồng lòng của họ, tạo ra hình ảnh hoàn toàn trái ngược với sự riêng rẽ của nhà Sussex.

Theo Daily Mail, các chuyên gia nhận định rằng, đây là “bài học” mà Nữ hoàng Anh ngầm dạy bảo vợ chồng Meghan chỉ ra cho cặp đôi biết đâu mới là ý nghĩa thực sự của việc phụng sự chế độ quân chủ. Trước đó, một quan chức cho hay Nữ hoàng từng nói với Harry: “Cháu làm việc cho chế độ quân chủ, không phải chế độ quân chủ phục vụ cháu” trước khi ra thông báo tước bỏ tước vị danh dự và quyền bảo trợ của cặp đôi. Điều này chắc chắn sẽ khiến nhà Sussex phải cảm thấy xấu hổ trước những gì mà các thành viên hoàng gia đang nỗ lực xây dựng lên. Chắc chắn chương trình phỏng vấn của nhà Sussex sẽ chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ bài phát biểu của Nữ hoàng Anh cùng gia đình, để mọi người đưa lên bàn cân so sánh.

Nhiều người dự đoán rằng, nhà Sussex sẽ không thể nào đạt được mục đích đánh bóng tên tuổi của mình bằng việc động chạm đến hoàng gia vì Nữ hoàng Anh đã “cao tay” đi trước một bước. Người dùng mạng nói rằng họ đang nóng lòng chờ đợi sự đối đầu của hai bên.

Vợ chồng Meghan Markle thách thức hoàng gia

Quả đúng như dư đoán của giới quan sát. Ngay lập tức nhà Sussex đã có động thái mới. Họ tuyên bố tham gia dự án World Central Kitchen, do đầu bếp José Andrés sáng lập. Đây là Trung tâm cứu trợ cộng đồng ở các khu vực chịu nhiều tổn thương do thiên tai gây ra ở trên thế giới. Trung tâm đầu tiên được xây dựng ở Dominica thuộc Khối thịnh vượng chung Caribe đã hoàn thành.

Như vậy sau khi bị loại bỏ khỏi các quyền bảo trợ, nhà Sussex đã bắt tay liên kết với Khối thịnh vượng chung khác đúng như lời tuyên bố trước đó của họ, dù bị tước bỏ tất cả nhưng cặp đôi vẫn sẽ phục vụ cho nước Anh và toàn cầu. Nhiều người tin rằng đây là hành động đáp trả của cặp đôi sau khi bị hoàng gia Anh đối xử phũ phàng. Họ dường như đang thách thức hoàng gia, cho thấy sức mạnh của họ sẽ không bị dập tắt và họ sẽ tìm kiếm nhiều tổ chức khác để bảo trợ.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều nguồn tin thân cận nhà Sussex cho biết cặp đôi đã biết giới tính em bé và sẽ đặt tên con theo kiểu Mỹ, không theo truyền thống như con trai đầu lòng. Không ai biết Nữ hoàng Anh còn gặp được em bé thứ 2 của cặp đôi này hay không khi mối quan hệ giữa 2 bên đang rạn nứt hơn bao giờ hết.

Hiện, một số kênh truyền hình ở Anh đang “đấu giá” cạnh tranh khốc liệt để phát sóng chương trình của nhà Sussex tại Mỹ, đối đầu với chương trình của hoàng gia ở BBC. Đây chắc chắn là dịp truyền thông và dư luận sẽ đổ dồn chú ý vào hai bên để đem ra so sánh.

Nguồn: Daily Mail

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here