DB MICHELLE STEEL ĐƯA RA NGHỊ QUYẾT CHỐNG KỲ THỊ NGƯỜI MỸ GỐC Á

0
403

(Washington D.C.) Vào ngày 23 tháng Hai vừa qua, Dân Biểu Michelle Steel (địa hạt 48) đã cùng với Dân Biểu đảng Dân Chủ Katie Porter (địa hạt 45) giới thiệu một nghị quyết mang tính lưỡng đảng nhằm lên án các hành động kỳ thị nhắm đến cộng đồng người Mỹ gốc Á và Á Châu Thái Bình Dương.

Được biết các hình thức phạm pháp do thù ghét nhắm đến sắc dân Á Châu đã đã gia tăng đáng kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu. Từ tháng 3 đến tháng 12 năm ngoái, đã có gần 3,000 trường hợp phạm pháp mang tính chống lại người Mỹ gốc Á và Á Châu Thái Bình Dương được chính thức ghi nhận trên toàn Hoa Kỳ, mà trong đó 90% có nguyên nhân là việc kỳ thị sắc tộc. Điển hình như vào ngày 28 tháng Giêng năm 2021, cụ ông 84 tuổi Vichar Ratanapakdee, một di dân gốc Thái Lan, đã bị hành hung dã man và qua đời ngay trước cửa nhà của ông tại thành phố San Francisco.

“Kỳ thị là điều đi ngược lại với các giá trị truyền thống của xã hội Hoa Kỳ. Việc thù ghét nhắm đến một sắc dân nào đó không thể được tiếp tục. Chúng ta cần chung sức chấm dứt việc này, trong lúc tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau vượt qua đại dịch COVID-19. Đây là một vấn nạn mang tính lưỡng đảng, và tôi rất cảm ơn các đồng viện đã cùng tôi lên tiếng về việc này,” DB Steel cho biết.

“Mỗi gia đình tại quận Cam cần được sống an bình không phải lo sợ bị phân biệt đối xử,” DB Porter nhận xét, “Đại dịch COVID-19 đã khiến cho các vụ hành hung nhắm đến người gốc Á gia tăng, và tôi rất hãnh diện giới thiệu nghị quyết này để chứng tỏ quan điểm của Quốc Hội là luôn lên án việc kỳ thị sắc tộc.”

Được biết từ khi còn giữ vai trò chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, DB Michelle Steel đã từng giới thiệu một nghị quyết kêu gọi sự cảm thông và tương thân tương ái giữa các cư dân quận Cam, đồng thời lên án sự kỳ thị chống lại cộng đồng gốc Á đang có chiều hướng gia tăng từ khởi đầu của đại dịch.

Xin vào trang nhà: www.vietmynewspaper.com

Tòa Soạn: 14190 Beach Blvd Westminster, CA 92683 TEL: 714-224 6032

VM news

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here