NHẤT TÂM” VÀ SỰ TỈNH THỨC TRÊN THỰC TẠI – CUỘC CHIẾN VỚI MÊ VỌNG TRONG XÃ HỘI VÀ TÂM THỨC

0
197
Bà Nancy Pelosi tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Thiện Võ

Khoa học khám phá rằng, trong thế giới Vũ Trụ có một thực thể đặc biệt gọi là Hố Đen Vũ Trụ (Black Hole), là nơi mà mọi vật chất hay âm thanh ánh sáng đều bị hút vào bên trong hay không thể phát ra bên ngoài, nhưng vẫn bảo toàn trạng thái bình thường của sự vật sự kiện…

Trong tâm thức cũng có một thế giới tương tự là sự Nhất Tâm – tư tưởng và bản ngã không còn sinh khởi ra bên ngoài hay tận diệt theo ngoại cảnh – bởi cuộc sống giờ đây được đặt trên “cơ sở” hay “khung nền” của nó: Tự Nhiên và Nhân Duyên. Tự Nhiên là gì?

– là sự hài hoà hợp lý mà không phụ thuộc vào tư tưởng và bản ngã, như là hơi thở là nguồn sống khí lực mà “vô bản ngã” “vô niệm tưởng”

– là tất cả những gì “không biết” hay “không thể biết” đều được “an bài” hay “sẵn có tối hậu”, như là trong Hố Đen Vũ Trụ Nhân Duyên là gì?

– là tỉnh thức trước những sự “không biết” trong hiện tại hay đang sắp xảy đến, tuyệt đối không có niệm tưởng chủ quan mê vọng sinh khởi trong đó

– nếu “khởi ý niệm” thì chỉ như sự thăm dò nghi vấn, như trò đùa hư hư thực thực, hay sự nhu thuận “buông mình theo người”

***

Có người tự hỏi: một siêu cường quốc Tự do Dân chủ như Mỹ mà những sự kiện đang xảy ra là có “nghĩa lý” gì? Có gì khác với tâm thức của một con người khổ đau, dối gạt, nổi loạn, mê vọng? Phải chăng “kẻ thù chung” của xã hội và tâm thức vẫn luôn thách thức sự tỉnh-thức-trong-thực-tại? Chỉ khác nhau ở một sự tỉnh thức mà phân ra đôi ngã đôi đường: sự thật và dối lừa, trí dũng và si mê, nhân ái và tham tàn, bản lãnh và yếu hèn…

Tác giả Lary De King có một bài viết về cuộc luận tội lần 2 của Tổng thống Trump, được trích đoạn tóm tắc như sau:

“Cuộc luận tội lần này còn tệ hại, cẩu thả hơn lần trước. Hạ viện chỉ nhóm họp 2 ngày rồi biểu quyết dựa vào số đông, không cần tranh luận. Rồi thượng viện phân xử mà không có chánh án tòa tối cao, vì ông Trump không còn là tổng thống.

Nếu như lần luận tội trước tên nói láo Adam Schiff nhét 1 đoạn văn vào bản transcript để kết tội ông Trump thì lần này họ dùng bằng chứng ngụy tạo, cắt xén, trong đó có vụ cắt 1 phần bài phát biểu của ông để tố cáo ông khích động. Họ bỏ đoạn quan trọng nhất “to peacefully and patriotically make your voices heard”, tức ông Trump kêu gọi hãy cất tiếng nói của bạn một cách hòa bình và yêu nước. Đó là chưa kể trước ngày 6/1 Trump đã yêu cầu cho vệ binh quốc gia đến giữ trật tự. Nhưng yêu cầu này đã bị phớt lờ.

Phe luật sư của Trump được cho 16 tiếng để phản bác bên công tố. Nhưng chỉ trong vòng 3 giờ họ đã đánh bại hoàn toàn đối phương bằng cách chỉ ra những bằng chứng cắt xén, ngụy tạo, và những phát biểu còn khích động hơn nhiều lần của p h e DC, bao gồm cả ông Biden, bà Harris, và phù thủy Pelosi.

Cách đây 10 năm, trong 1 cuộc biểu tình trước quốc hội bang Wisconsin, nhóm người này đập phá, tràn vào bên trong, đuổi các dân biểu chạy thục mạng, và Pelosi có lời khen ngợi, bảo đây là show diễn ấn tượng của dân chủ hành động “impressive show of democracy in action”.

Mùa hè vừa qua, khi bọn BLM biểu tình bạo loạn đập phá thành phố Minneapolis, một số bị cảnh sát bắt. Bà Harris và ông Biden đã gây quỹ để cho những tên bạo loạn này tại ngoại, và một số đã tiếp tục phạm tội. Đến nỗi thượng nghị sĩ Graham bảo rằng bà Harris sẽ bị luận tội nếu như đảng CH lấy được hạ viện.

Lời cuối luật sư của phe Trump kết luận phiên tòa này có 2 điều: hypocrite (đạo đức giả) và dishonest (gian dối), của những kẻ chuyên áp dụng tiêu chuẩn kép.

Như vậy, sau gần 2 năm vụ săn phù thủy Russia Gate là 2 lần luận tội không thành công đối với tổng thống Trump. Bọn MSM luôn kêu gào ông gây chia rẽ, nhưng ngay từ ngày đầu ông nhậm chức là đã bị đối xử bất công dồn dập cho đến ngày cuối cùng. Sau 4 năm, phe DC đã biến impeachment thành 1 công cụ đảng phái rẻ tiền. Chỉ cần số đông ở hạ viện là đủ đem 1 tổng thống ra đàn hặc với 1 lý do ất ơ nào đó.

Cứ ngỡ Hạ viện và Thượng viện là ngôi đền thiêng của 1 quốc gia tự do dân chủ, nơi ngự trị của thần công lý và sự thật. Giờ đây, nơi này đầy rẫy bọn chính trị gia xôi thịt, sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để đạt mục đích quyền lực, bất chấp tất cả, thậm chí là nói láo, đạo đức giả, và gian manh, lòng yêu nước chỉ còn là những mỹ từ trên giấy.

Ủa, mà vừa rồi Ông chỉ có hơn 74 triệu phiếu, thua xa cụ Biden đến 81 triệu phiếu cơ mà? Thì ra đảng DC cũng biết rằng 81 triệu là 1 con số ảo. Nếu đây là 1 thành tích thật thì có lẽ bọn MSM đã có hàng trăm bài báo tâng bốc Biden lên mây xanh. Thay vào đó là sự im lặng, phớt lờ.

Năm 2008 Obama là 1 gương mặt ăn khách, 1 ứng viên da đen, ăn nói thu hút, mỗi lần ông diễn thuyết có hàng chục ngàn người tham dự, vậy mà cũng chỉ đạt 69 triệu phiếu. Rồi 4 năm trước, 2016, bà Hillary là 1 gương mặt sáng giá, 1 phụ nữ sang trọng uy quyền, đầy kinh nghiệm, fan của bà đông hơn quân Nguyên. Bà cũng chỉ đạt 66 triệu phiếu. Đang khi đó cụ Biden 78 tuổi già nua mờ nhạt, chỉ đáng đàn em chính trị của Obama và Hillary, lại có thêm thằng quý tử nghiện ngập biến thái mà lại đạt đến 1 thành tích phi thường là 81 triệu phiếu. Rõ ràng có cái gì đó sai sai. Đúng là một khôi hài của lịch sử.”

***

Tại sao đảng Dân chủ luôn thân thiện, giao dịch, hợp tác và ủng hộ Trung Cộng – chỉ biết luận tội người khác mà không hề “rung cảm” tội ác của chính mình, đồng lõa với kẻ đại gian đại ác đang gieo rắc virus Vũ Hán kinh hoàng cho toàn nhân lọai cho đến tận bây giờ?

Tại sao chỉ giỏi gian trá gian lận bầu cử, tước đoạt lòng tin của cử tri người dân, phá hoại thể chế Tự do dân chủ Mỹ, luận tội ngụy tạo hay soi mói triền miên cho ra tội lỗi của người khác – mà không hiểu ngược lại là Tu Chánh Án 2 được thiết kế cho người dân có quyền vũ trang chối bỏ hay bày tỏ sự bất tín nhiệm với chính quyền – rằng chính quyền phải lắng nghe dù chỉ một trong 74 triệu người, dù họ có vô tình hay hữu ý “quá đà” thì cũng phải biết hiểu theo chiều “của dân, do dân, vì dân” – nhất là khi chính quyền đang có vấn đề lộ rõ sự giả trá và tước đoạt sự thật bầu cử cùng niềm tin của người dân?

Tại sao cuộc “cách mạng năng lượng xanh” bác bỏ sự vận hành năng lượng thời Tổng thống Trump dùng nguồn mỏ đá phiến dồi dào sẵn có thay cho sự lệ thuộc vào nguồn dầu hỏa – là “lắng nghe” hay chỉ là tước đi công ăn việc làm của bao triệu người dân Mỹ liên quan – chỉ mà để “trả ơn gian cử” theo “lý tưởng cách mạng xã nghĩa” hay làm lợi cho tài phiệt toàn cầu – trong khi dùng “cách mạng năng lượng” của gió và mặt trời rất tốn kém và không hiệu quả thực tế – như nghịch lý và bế tắc hiện nay đang xảy ra ở châu Âu cũng như Texas, trong khi mà thời tiết đóng băng không quay được quạt gió, không tạo được pin mặt trời, nguồn điện và nước cho dân cũng bị ngưng cung cấp?

Thể chế Tam Quyền Phân Lập phải chăng là bất chấp hợp tác với kẻ thù để hủy hoại đối phương tái nhiệm Tổng Thống, cũng như làm ngược lại mọi chính sách của người tiền nhiệm, chỉ là để trả thù tiểu nhân chưa từng có trong lịch sử lập quốc Mỹ? Mọi câu hỏi đều cũng là câu trả lời trong cuộc chiến với mê vọng!

***

Qua “cuộc chiến bầu cử Tổng Thống Mỹ 2020” hầu như ai cũng hiểu tại sao cùng một đất nước tự do và nhân quyền mà xung đột nội bộ lại cũng không khác gì với kẻ thù ngoại bang, hoặc không thua gì ở một nước độc tài cộng sản, hoặc không khác gì trong tâm thức của kẻ tội đồ gian dối chỉ biết tồn tại nhân danh “đạo lý” hay giả danh “lý tưởng”:

– là do bản ngã “trí thức” “thượng đẳng” xa rời Người Dân, đem đất nước và con người mà nhân danh “Toàn cầu hoá” kết hợp với “lý tưởng xã nghĩa” hay “tẩu hỏa nhập ma” theo tà quyền Trung Cộng(?)

– là do tư tưởng “cấp tiến” “tinh hoa” sinh khởi xa rời “gốc nguồn” của Tự Nhiên hay “khung nền” của Nhân Duyên(?)

– là do “cảnh giới tham sân si” nơi tư tưởng và bản ngã không ngừng nghỉ trong “Thế lực ngầm”, Tài phiệt toàn cầu, Big Tech, Big Media …(?)

Chỉ sai khác nơi “điểm xuất phát” – từ bên trong “sẵn có” hoặc từ bên ngoài “tâm tạo” – từ sự “nhất tâm” trong sáng và mê vọng bản ngã – từ sự tỉnh thức trên thực tại hoặc tham sân si – mà phân ra đối thể: sự thực và giả dối, chân thật và tội lỗi, ngay thẳng và ngụy biện, mạnh mẽ và yếu hèn, không sợ hãi và lo lắng lo toan, an bình và đối kháng…

Do đó, trên “căn bản”“khung nền” là Tự Nhiên và Nhân Duyên, mà Nhất Tâm hay Tỉnh-thức-trên-thực-tại.

Nếu Nhất Tâm là không thấy đối tượng đối kháng là thật, hay tham sân si không còn sinh khởi – “bầu trời trong xanh” của chân tánh không bị che mờ bởi “đám mây tư tưởng” và bản ngã mê vọng – tất cả mọi chuyện sinh khởi chỉ như “trò chơi” “tham vấn” “buông mình theo người” “dùng như chế cương” “hư hư thực thực“ “như nó vốn là”

Thì Tỉnh-thức-trên-thực-tại là sự liên tục của “nhận biết và chỉ nhận biết” sự thật khách quan – kể cả trong khi có hay không có ngoại cảnh lẫn con người – mà hành động thì đáp ứng hài hoà hay song hành cùng tâm ý…

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả Thiện Võ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here