Giá dầu, vàng và chứng khoán châu Á đều đi xuống

0
145

Giá dầu châu Á trong phiên chiều 12/2 giảm phiên thứ hai liên tiếp sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) một lần nữa hạ dự báo nhu cầu năng lượng và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho rằng thị trường “vàng đen” vẫn dư cung.

Phiên này, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 39 xu Mỹ (0,6%) xuống 60,75 USD/thùng sau khi giảm nửa điểm phần trăm so với phiên trước đó.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng giảm 44 xu Mỹ (0,8%) xuống 57,80 USD/thùng. Cả hai loại dầu trên đều giao dịch ở mức cao nhất kể từ 1/2000 sau chuỗi tăng hàng ngày gần như lập kỷ lục.

Giá vàng châu Á phiên chiều 12/2 giảm khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, tuy nhiên giá kim loại quý vẫn ở mức tốt nhất trong ba tuần qua, nhờ được cung cố bởi các nhà đầu tư kỳ vọng vào các biện pháp kích thích kinh tế tiếp theo của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.818,83 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% xuống 1.819,10 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch 12/2, các thị trường chứng khoán châu Á biến động nhẹ khi các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ diễn biến đàm phán gói kích thích kinh tế của Mỹ và việc triển khai vắcxin phòng COVID-19. Hoạt động giao dịch nhìn chung trầm lắng do một số thị trường chủ chốt bắt đầu nghỉ lễ, đặc biệt là Tết Nguyên đán, và phần lớn thị trường ở châu Á sẽ đóng cửa nghỉ lễ trong vài ngày.

Chốt phiên 12/2, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Tokyo (Nhật Bản) giảm 0,1% xuống 29.520,07 điểm, chỉ số S&P/ASX 200 của Sydney giảm 0,6% xuống 6.806,70 điểm. Trong khi, thị trường Hong Kong (Trung Quốc) và thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) đóng cửa nghỉ lễ.

Các tài sản rủi ro toàn cầu liên tục tăng giá trong năm nay nhờ việc triển khai vắcxin ngừa COVID-19, tỷ lệ lây nhiễm và tử vong do đại dịch giảm và sự lạc quan của giới đầu tư về gói cứu trợ khổng lồ 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Cũng trong phiên này, đồng bitcoin tiếp tục tăng cao khi có thời điểm chạm mức cao kỷ lục gần 48.930 USD/BTC, được thúc đẩy nhờ MasterCard và ngân hàng BNY Mellon của Mỹ tạo điều kiện dễ dàng hơn trong sử dụng tiền điện tử.

Minh Khoa (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here