Chính quyền Biden đình chỉ vụ kiện liên quan tới việc cấm ứng dụng WeChat

0
308

Chính quyền của TTJoe Biden ngày 11/2 đã đình chỉ vụ kiện liên quan tới đề xuất của cựu Tổng thống Donald Trump về việc cấm ứng dụng WeChat của Trung Quốc.

Theo đó, Bộ Tư pháp đã đệ trình lên Tòa phúc thẩm Mỹ yêu cầu đình chỉ vụ kiện nói trên. Trước đó một ngày, chính bộ này cũng có động thái tương tự đối với vụ kiện liên quan tới việc cấm ứng dụng TikTok.

Bộ Thương mại Mỹ đã bắt đầu xem xét lại chính sách của chính quyền tiền nhiệm liên quan tới ứng dụng WeChat để có được đầy đủ thông tin trước khi ra quyết định, đồng thời xem xét liệu lệnh cấm ứng dụng này có đúng là vì mục đích đảm bảo an ninh quốc gia và đảm bảo dữ liệu của người Mỹ hay không.

Trước đó, hồi tháng 8/2020, Tổng thống Mỹ khi đó là ông Donald Trump đã tuyên bố cả ứng dụng WeChat và TikTok đều là các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ bởi việc thu thập dữ liệu của các ứng dụng này ảnh hưởng tới người Mỹ.

Tuy nhiên, các tòa án của Mỹ đã cản trở lệnh cấm do ông Trump đưa ra, dẫn đến các phiên tòa phúc thẩm trong những tháng cuối cùng trong nhiệm kỳ của ông Trump. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Bộ Thương mại đã cam kết sẽ bảo vệ an ninh quốc gia nhưng đồng thời cũng đảm bảo nền kinh tế vận hành được theo đúng luật pháp cũng như bảo vệ các quyền cá nhân và dữ liệu.

Thiên Hy (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here