GẠO THƠM SÓC TRĂNG ST25 BỮA CƠM LÝ TƯỞNG CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

0
493

Hạt gạo không đường* – Dẻo – Thơm tự nhiên – Gạo Việt đoạt giải nhất thi gạo quốc tế 2019

 

Việt Linh/Việt Mỹ

Thực phẩm chính của người Việt là gạo. Tuy mang lại dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng không phải gạo nào cũng tốt cho sức khỏe mọi người. Đó là vì chất đường, do tinh bột từ gạo tiết ra, lại rất ác với những ai có bệnh tiểu đường. may thay từ nay chúng ta đã có gạo sóc trăng st25, loại gạo được chứng nhận lượng đường là 0 gram và ghi rõ trên bao (*), chưa kể là còn không có chất bảo quản thực phảm, GMO Free, Gluten Free và Cholesterol Free.

Ông Ngọc Trần, giám đốc công ty Gạo Thơm Sóc Trăng, khẳng định: “Trong cuộc thi gạo quốc tế năm 2019 tổ chức tại Phillipines, Gạo Thơm Sóc Trăng ST25 đoạt giải nhất quốc tế, đem lại niềm tự hào cho giới sản xuất gạo Việt Nam.”

 Hạt gạo không đường* – Dẻo

Giám đốc công ty Gạo Thơm Sóc Trăng nhấn mạnh gạo ST25 đặc biệt quan trọng để hãnh diện và công khai đoạt giải quốc tế vì “ST25 được chứng nhận theo phân tích khoa học là Gạo Thơm Sóc Trăng ST25 không có chất đường (0g sugar)*.”

“Cách tốt nhất mà người tiêu thụ có thể tự kiểm chứng được là dùng máy thử đường, trước và sau khi ăn cơm nấu bằng Gạo Thơm Sóc Trăng ST25. Tôi đã nghe nhiều đồng hương, trong đó có mẹ tôi cho biết đã bỏ gạo lức, từ khi ăn Gạo Thơm Sóc Trăng ST25, vì lượng đường giữ nguyên hoặc giảm, chứ không tăng!” ông Ngọc nói thêm.

Ông giải thích thêm ký do Gạo Thơm Sóc Trăng ST25 đoạt giải nhất từ giới bán gạo Thái Lan, dù họ đã nhiều năm độc quyền đoạt giải: “Qua thử nghiệm về thuốc trừ sâu, Gạo Thơm Sóc Trăng ST25 còn được xét nghiệm không có sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại vì đươc trồng 100% tự nhiên và qua các công trình sản xuất đăc biệt sấy khô, đánh bóng, nhất là môi trường ‘nước lợ’ của thổ nhưỡng nơi trồng lúa. Kết quả là sản phẩm độc đáo ngày nay đến tay cộng đồng người Việt hải ngoại.”

Ông cũng vui nhận là so với giá các loại gạo khác hiện có trên thị trường thì “Gạo Thơm Sóc Trăng ST25 ngon nhất thế giới” nhưng cũng bằng giá gạo Thái Lan thôi lại có lợi điểm là “phục vụ người quan tâm đến sức khỏe, vì Gạo Thơm Sóc Trăng ST25 là GMO Free, Gluten Free và Cholesterol Free” Cộng các lợi điểm lại thì Gạo Thươm Sóc Trăng ST25 ngon, dẻo, bổ dưỡng KHÔNG đường và rẻ hơn tiền thuốc nhiều!”

Giới tiêu thụ hiện nay chuẩn bị hưởng Tết rất quan tâm và tìm “mua Gạo Thơm Sóc Trăng ST25 cho bằng được,” đặc biệt là những người mang bệnh tiểu đường.

Ông cho biết Gạo Thơm Sóc Trăng ST25 còn có đặc điểm là ăn no không bị tức bụng, vì Gạo Thơm Sóc Trăng St25 không sử dụng hóa chất tạo mùi, không dùng phân bón hóa học khi trồng. Khác với cảm giác đầy bụng khi ăn các loại gạo khác trên thị trường.

“Mẹ tôi bị tiểu đường. Bà quen ăn toàn gạo lức. Tôi đưa một bao gạo cho bà. Bà để hai tuần sau cũng chưa đụng đến. Nói mãi bà mới chịu thử vì ăn cơm gạo này lượng đường sẽ không tăng.” ông nói.

Gạo mới

Gạo Thơm Sóc Trăng ST25 được trồng ở Sóc Trăng, ở vùng ‘nước lợ’.

“Nước lợ có nghĩa là nước ngọt có pha nước biển tùy nơi đất gần biển. Với 70 % nước ngọt làm cho gạo dẻo và có mùi thơm tự nhiên. Đối với gạo mới thì thu hoạch vào giữa tháng giêng. Rồi phải cộng thêm ba mươi ngày để sản xuất và chuyên chở tới Hoa Kỳ. Vì vậy, SAU THÁNG 2 THÌ MỚI ĐƯỢC GỌI LÀ GẠO MỚI, CÒN GẠO ĐƯỢC BÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG TRƯỚC THÁNG 2 ĐỀU LÀ GẠO CŨ CỦA NĂM TRƯỚC” ông Ngọc giải thích.

Ăn cơm gạo thơm tự nhiên mà đường không lên!

Bà La Tuyết, cư dân Garden Grove, sống ở Mỹ 26 năm, tâm sự: “Tôi thấy ăn Gạo Thơm Sóc Trăng ST25 ngon. Lượng đường tôi sau khi ăn ổn định hơn. Tôi mới ăn gạo này được hai tuần. Tôi thấy gạo dẻo, dễ nấu, cho ít nước thôi.” Bà nói thêm: “Tôi không ăn nhiều và thích mùi thơm tự nhiên. Không có mùi nức hương tẩm thơm như gạo Thái Lan.”

Bà kể: “Buổi sáng sau khi ăn ba tiếng tôi thử đường, ba lần một ngày. À mà nấu cháo ăn cũng ngon hơn gạo khác. Cơm dẻo tôi ăn và thấy lượng đường có giảm và ổn định. Em tôi quen và giới thiệu. Sau đó tôi giới thiệu cho những người tôi quen.”

Giá đắt hơn? Không sao!

“Bao gạo 50 lbs hay là 25 lbs, giá tuy hơi đắt hơn, nhưng mà gạo không có tẩm hương thơm nhân tạo. Tôi cảm ơn đã được biết đến Gạo Thơm Sóc Trăng ST25, nhưng mục đích của tôi là kiếm gạo ăn sao mà đường không lên mới được,” bà nói tiếp: “Em tôi quen giới thiệu về đại lý phân phối ở Garden Grove. Tôi ăn thấy tốt nên giới thiệu cho những người tôi quen.”

Bà Tuyết cho biết trước đây bà thường ăn gạo lứt nhưng nay thì, theo bà, gạo này ăn tốt hơn cho những người bệnh tiểu đường như bà: “Tôi thấy dù đắt hơn nhưng mà có lợi cho sức khỏe là tốt rồi. Tôi từng ăn những gạo khác như Jasmine Thái Lan thơm nhưng là hương liệu, nhưng khi đó tôi không có lựa chọn nào khác.”

Cơm nấu Gạo Thơm Sóc Trăng ST25 ăn với cá mắm thật là ‘bắt cơm’!

Bà Ly Ly Trần, ở San Diego, nói: “Tôi bị bệnh tiểu đường cả 30 năm nay, vì di truyền trong gia đình, Tôi phải chích insulin hai lần trong ngày. Mỗi sáng 10 milligram. Từ khi tôi bắt đầu ăn Gạo Thơm Sóc Trăng ST25 từ sau khi có dịch Cô vít thì không cần chính insulin.

Bà kể: “Tuổi 60 nhưng tôi rất là thèm cơm, nhờ nghe gạo ngon nên tìm ăn. Xưa tôi ăn gạo số một ông Địa, rồi con ngỗng gì đó.  Cuối cùng tôi mua bao Gạo Thơm Sóc Trăng ST25 50 pounds, mỗi ngày tự nấu ăn. Sau khi ăn hết nửa bao gạo, mức đường giữ ở trung bình. Đường không lên. Tôi mừng quá. Tuần đầu rồi ăn qua tuần thứ hai. Đến tuần thứ ba thì tôi ăn hai chén cơm cũng không lên đường và lượng đường giữ như vậy!”

Bà say sưa kể tiếp: “Mình biết, hết bệnh thì không hết, nhưng mà ăn cơm rau với mắm lóc, mắm ruốc, mắm chưng mua ở Orange County thì tuyệt vời. Đi xa tuy cực chút đỉnh, nhưng không sao. Gạo Thơm Sóc Trăng ST25 nấu để qua một hai bữa không ra màu vàng, không khô đổ nhớt chắc không phải chế mùi thơm.”

Cơm ngon không lên đường, ăn nhiều mà không sợ lên ký!

Ông Nghĩa Trần, một người khác ở Garden Grove, nói về hoàn cảnh ăn cần tránh đường: “Tôi ăn được hai tháng nay. Buổi sáng khi chưa ăn, đo đường trên 100. Ăn xong, xuống còn 80 thôi. Hạt gạo thon dài như các cô gái, nhưng mà lại không nhiều đường nên tôi rất thích.”

“Tôi giới thiệu cho những người thân ăn tốt cho sức khỏe. Đắt không sao. Ăn không lên đường mới là chính! Đừng lo, ăn nhiều mà vẫn không lên ký, ông dặn mọi người như thế!” ông Nghĩa cười, nói.

 Gạo Thơm Sóc Trăng ST25 không đường, GMO Free, Gluten Free và Cholesterol Free, hiện được bán tại khắp các chợ Việt Nam.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here