McDaniel nói, Đảng Cộng Hòa giữ thế trung lập trong bất kỳ trận chiến chính nào vào năm 2024.

0
178

Đảng Cộng hòa sẽ không tự động ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump trong Cuộc đua sơ bộ tổng thống năm 2024, để lại câu hỏi làm thế nào để giữ hàng triệu người ủng hộ ông gắn bó với đảng khi nó tập trung vào cuộc bầu cử quốc hội vào năm tới.
Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa, Ronna McDaniel, nhắc lại sự cởi mở của đảng đối với trận chiến đầu tiên vào thứ Tư, nói với Associated Press rằng “đảng phải giữ thái độ trung lập”.
“Tôi không nói với bất kỳ ai chạy hay không chạy vào năm 2024,” cô nói. “Điều đó sẽ phụ thuộc vào những ứng cử viên trong tương lai.” Tuy nhiên, McDaniel cho biết cô thấy Trump có một vai trò tiếp tục đóng, ngay cả khi ông không phải là ứng cử viên.
“Tuy nhiên, điều tôi thực sự muốn thấy anh ấy làm là giúp chúng tôi giành lại đa số vào năm 2022,” cô nói.
Liệu Trump có thể làm được điều đó hay không và bằng cách nào vẫn còn phải xem. Một số thành viên Đảng Cộng hòa cho rằng sự kiên quyết không khoan nhượng của ông rằng cuộc bỏ phiếu ngày 3 tháng 11 đã bị gian lận để đảng này thua hai cuộc bầu cử Thượng viện ở Georgia vào tay đảng Dân chủ vào ngày 5 tháng 1.
Ngày hôm sau, một cuộc biểu tình của Trump gần Nhà Trắng được theo sau bởi một cuộc tuần hành của những người ủng hộ ông tại Điện Capitol Hoa Kỳ khi Quốc hội đang chứng nhận chiến thắng của Đại cử tri đoàn của Joe Biden. Vụ hỗn chiến sau đó khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát.
Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy – người chỉ cần chọn 7 ghế trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm tới nếu muốn trở thành diễn giả – sẽ gặp Trump vào tuần này tại Nam Florida, bản tin chính trị Punchbowl News đưa tin hôm thứ Tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here