ĐẠI ĐA SỐ NGƯỜI TRONG THƯỢNG VIỆN THEO CỘNG HÒA QUYẾT ĐỊNH THA BỔNG TT TRUMP các Thượng nghị sĩ thấy được sự chỉ trích và chuẩn bị cho phiên tòa luận tội của phe nhóm đảng dân chủ

0
191
Luận tội TT Trump lần thứ hai vào ngày 13 tháng 1, 2021 vì kích động tấn công vào điện Capital ngày 6 tháng 1, 2021

WASHINGTON (Viet My Newspaper) Sau một cuộc bỏ phiếu hôm thứ Ba cho thấy Thượng viện có thể có khả năng trắng án cho cựu Tổng thống Donald Trump tại phiên tòa luận tội ông, các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ đã tìm cách đưa ra vụ kiện chống lại ông hôm thứ Tư.
Nhiều đảng viên Cộng hòa và đảng Dân chủ thừa nhận sự nhượng bộ của Trump dường như không được đưa ra khi bỏ phiếu. Nhưng các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện đã tăng gấp đôi khi tiến tới phiên tòa luận tội trong khi những người khác đề nghị họ thử làm điều gì đó khác. Con đường cho Đảng Dân chủ là theo đuổi phiên tòa dự kiến tiếp tục vào ngày 9 tháng 2 – mô tả bạo lực khiến 5 người chết và phát video về Điện Capitol bị bao vây – như một cách để ghi lại vai trò của Trump trong cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol. Một lựa chọn khác mà một số thượng nghị sĩ đang khám phá là chỉ trích Trump, một bước đi khiêm tốn hơn so với việc kết tội nhằm đạt được sự ủng hộ của lưỡng đảng nhiều hơn.
Thượng nghị sĩ Tim Kaine, D-Va., Cho biết ông đang tìm cách đưa ra một nghị quyết chỉ trích Trump như một hình phạt có thể thu hút nhiều đảng viên Cộng hòa leo lên tàu hơn là bị kết án và có thể bị cấm ra khỏi chức vụ trong tương lai. Nhưng Kaine nói rằng ông ấy sẽ không đưa ra đề xuất của mình trừ khi có ít nhất 10 đảng viên Cộng hòa tham gia.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here