NGHÌN NĂM BIA MIỆNG

0
208
Cảnh sát bang Penang, Malaysia, bắt giữ 10 người trong vụ đột kích ổ mại dâm tại một khách sạn địa phương. Trong số những nghi phạm bị tạm giữ có 2 cô gái Việt Nam

TẠP GHI HUY PHƯƠNG

Tiếp theo số 616 và hết

Việt Cộng khi vào Huế trong ngày Mồng Hai Tết Mậu Thân, đã bắt đi bốn người Đức là ông bà Bác sĩ Horst Gunther Krainick, Bác sĩ Raymund Disher và Bác sĩ Alois Alterkoster, những người không can dự đến cuộc chiến và đem đi giết chết, vùi sau vườn chùa Tường Vân. Sau đó, khi chúng ta chiếm lại Huế, và sau khi đã long trọng tiễn đưa linh cữu của những vị ân nhân này về quê hương, một tấm bia tưởng niệm các GS, BS Đức…đã được dựng lên tại Đại Học Y Khoa Huế, để ghi ơn quý vị bác sĩ, giáo sư y khoa đã góp công xây dựng, đào tạo những bác sĩ tài năng và đã hy sinh đời mình cho lý tưởng phụng sự ngành y trên quê hương Việt Nam. Nhưng ngay sau khi chiếm Huế năm 1975, VC đã đập bỏ bia tưởng niệm này, đem vất xuống hồ rau muống nằm giữa trường Y Khoa Huế và trường Cán Sự Ðiều Dưỡng.

Từ năm 1990 đến nay, những kẻ uống máu người không tanh, Võ Văn Kiệt (1993); Nông Ðức Mạnh (1993); Phan Văn Khải (2001); Nguyễn Tấn Dũng (2008), Phạm Gia Khiêm đã lần lượt đến Ðức, hết lời ca tụng mối “quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển tích cực, sâu rộng, hiệu quả và toàn diện,” để xin viện trợ trên 1 tỉ Euro cho các dự án ODA tại Việt Nam. Liệu họ có nhớ gì hình ảnh quý vị giáo sư người Đức bị trói thúc ké, với vết đạn “xử tử” qua thái dương và tấm bia bị vứt trong ao rau muống hay không? Khi cuộc khởi nghĩa VNQDĐ thất bại, sau khi Lãnh Tụ Nguyễn Thái Học và 12 đảng viên lãnh đạo đã hy sinh tại Yên Báy năm 1930, phần lớn đảng viên bị bắt, bị giới cầm quyền Pháp tại Việt Nam lúc đó nhốt tù ở đảo Côn Sơn, và tuyên án chung thân khổ sai biệt xứ và lưu đầy 525 chiến sĩ, trong đó có 325 Việt Quốc từ Côn Sơn sang French Guyana, vùng đất nằm giữa hai nước Venezuela và Brazil. Vào năm 2010 một phái đoàn VNQDĐ đã đích thân đến Guyane, tổ chức lễ dựng Bia Tưởng Niệm bằng đồng nặng để tưởng niệm các liệt sĩ. Nhưng năm 2016 , một phái đoàn CSVN đã đến đây nhằm phá bỏ, đập đổ tấm bia tưởng niệm với mục đích xóa bỏ dấu tích chống Pháp của những đảng viên QDĐ.

Bộ Ngoại Giao Việt Nam khoe, cho đến nay tượng và tượng đài tưởng niệm Bác đã có mặt tại khoảng 20 nước trên thế giới ở cả châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi. Xin thông tin rõ cho biết tượng “bác Hồ” hiện đặt ở những nơi nào, Singapore, Nam Vang, Thái Lan, Trung Quốc, Mã Lai, Indonesia… hay là ở Bến Ninh Kiều, Cần Thơ?

Cũng trong niềm hân hoan, Việt Nam nên hãnh diện hiện có khoảng 5,000 phụ nữ Việt Nam đang hoạt động mại dâm trá hình ở Malaysia. Đây không phải là tin bịa đặt, mà là thông tin của ông Nguyễn Minh Kiệm, phó trưởng phòng thường trực Chương Trình Phòng Chống Mua Bán Người, Cục Tham Mưu Cảnh Sát, Bộ Công An. 3.000 phụ nữ đang làm nghề “osin” ở Ả Rập Saudi. Tính đến 2011, Việt Nam có khoảng 500.000 lao động làm việc tại nước ngoài. Theo thông tin báo Thanh Niên đưa tin những năm gần đây có khoảng 100.000 phụ nữ Việt lấy chồng ngoại quốc mỗi năm. Ngư Dân Việt Nam từ nay không có quyền đánh cá trong vùng biển của mình, phải ra đi kiếm ăn ở các vùng biển nước khác, họ đã bị bắn chết, bắt cầm tù, tàu bị đốt, nộp phạt. Biển chết, đến đỗi dân miền Trung phải bỏ quê hương đi những xứ trước kia nghèo khổ hơn mình để làm thuê qua ngày.

Những điều mà người dân nghĩ về chính quyền của họ, khuôn mặt Việt Nam đẹp đẽ thế nào đối với thế giới mới là điều quan trọng. Dựng lên hàng nghìn tượng đài, phá bỏ, huỷ diệt đi hằng trăm dấu tích tội ác của mình cũng không đi đến đâu, vì bia miệng mới là muôn đời, bia đá đâu có qua được cảnh mưa gió, đổi đời trăm năm!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here