Bà Nancy Pelosi quyết “truy cùng đuổi tận’ ông Trump

0
272
Bà Nancy Pelosi xé thông điệp liên bang (Gettty Images)

 

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi hôm 21/1 cho hay sẽ tham khảo ý kiến của các thành viên đảng Dân chủ về việc liệu Thượng viện có sẵn sàng bắt đầu phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump hay chưa. Ông Trump bị cáo buộc “kích động cuộc bạo loạn” tại Điện Capitol hôm 6/1.

“Tôi sẽ nói chuyện với các cấp quản lý để xem khi nào Thượng viện sẵn sàng mở phiên xử cựu Tổng thống Mỹ về vai trò của ông trong việc “xúi giục một cuộc nổi dậy ở Điện Capitol của Hoa Kỳ,” bà Pelosi nói với các phóng viên.

Một nguồn thạo tin cho hay bà Pelosi có thể gửi điều khoản luận tội lên Thượng viện sớm nhất là ngày 22/1.

Trong một cuộc biểu quyết tại Hạ viện vào tuần trước, ông Trump trở thành vị Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần.

Một số thành viên Đảng Cộng hòa tại Thượng viện lập luận rằng Quốc hội không nên xét xử một cựu Tổng thống và làm như vậy càng gây chia rẽ đất nước hơn nữa.

Nhưng Chủ tịch Hạ viện Pelosi không đồng ý:

“Chỉ vì ông ấy đã rời khỏi chức vụ – tạ ơn Chúa – cũng không nên nói với một Tổng thống rằng ‘Cứ làm chuyện gì ông muốn trong tháng cuối cùng tại vị, bởi vì ông sẽ được tha bổng, không phải vào tù’.”

“Tôi không nghĩ chúng ta sẽ có thể đoàn kết mọi người khi nói rằng “Thôi, hãy quên đi để hướng tới tương lai.” “Đó không phải là cách giúp chúng ta đoàn kết,” bà Pelosi nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here