VẬN MỆNH AN BÀI CHO MỘT CUỘC ĐỔI ĐỜI – KẺ PHẢN BỘI SẼ ÂN HẬN MỘT ĐỜI.

0
372

Cuối cùng thì nỗi lo sợ ám ảnh Tôi bao năm trước … nay đã thực sự xảy ra vào ngày 20 tháng 1, năm 2020, và đó chẳng còn là cơn ác mộng mà là hiện thực. Biến cố năm 1975 đã giết tôi ở quãng đời niên thiếu, chẳng còn là một cậu bé thanh thiếu niên vô tư, ngang tàng với cảnh đời, vui đùa với bạn bè và vật lộn với sách vở. Thay vào đó là muôn vàn phiền muộn, thay Cha (vì bị bắt đi tù cải tạo) phụ Mẹ làm lụng vất vả nuôi sống gia đình.

Không lẽ cảnh đời là thế. “Thế Thái Nhân Tình” là thế ư? Tà lại thắng Chánh.

Thượng Đế hỡi hãy lắng nghe người dân hiền.
Vì đất nước đang còn ưu phiền.
Còn tiếng khóc đi vào đêm trường triền miên.

Biến cố 30 tháng tư đưa đẩy hàng triệu người dân hiền lành vào cuộc sống hỗn loạn, cảnh lầm than, chia ly, chết chóc. Từ đó người dân miền nam phải ngậm ngùi đắng cay chỉ vì cuộc đổi đời dưới sự cầm quyền của Đảng Cộng Sản. Tuy vậy, thời đó, cũng có những người “Ăn Mừng Chiến Thắng” vì đã lập được chiến công. Chiến công của những ngày lén lút chế độ đang ung dung họ để làm những người “khùng” phản bội. Họ đặc công, tiếp tế để nuôi sống thành phần chui rúc trong rừng với hy vọng xa vời ảo tưởng, đổi đời để công trạng sẽ được đền bù, rồi đây sâu bọ cũng sẽ được lên làm người.

Khi tình thế phũ phàng nhất cho Miền Nam Việt Nam, họ đã ăn mừng chiến thắng, giữa những tuyệt vọng của muôn triệu người dân, kể cả những người thân quen trong gia đình. Bất chấp chuyện gì, mặc ai sống chết, họ đang ôm mộng cho một tương lai mà họ cho là rực sáng, chiến công của họ được vinh danh và quyền hành được ban phát.

Ôi thay sự thật phũ phàng khi họ thấy rõ bộ mặt thật của Đảng CS, đảng viên mà họ đã sống chết, chỉ là một Đảng CS lừa, bịt bợm, tuyên truyền tin tức thất thiệt, kích động bạo lực và chống đối lại một thể chế đang có những đối nghịch lại mình. Hối hận thay thì nay cũng đã muộn rồi. Nhiều người uất hận, tức tưởi ra đi xa thật xa …

Sống tại Hoa Kỳ, một đất nước đứng đầu nền dân chủ, thịnh vượng phú cường nhất thế giới thì có ai nghĩ đến việc, “đổi đời”. Tiếc thay biến cố 30 tháng 4 tại Việt Nam năm kia nay đang là vận mệnh của đất nước Hoa Kỳ ngày nay. Đảng cầm quyền và lãnh đạo hiện nay đang ôm ấp “hoài bảo” chính sách của đảng CS Trung Quốc, đàn anh đảng CSVN.

Việt Nam một đất nước bị chia đôi vì hai luồng tư tưởng: Tự Do và Cộng Sản. Chế độ và chính sách tự do dân chủ đã được tồn tại nhiều năm tại Miền Nam Việt Nam, mang đến một đời sống ấm no, an bình cho người dân, nhân phẩm được tôn trong. Ngược lại, chế độ và chính sách của đảng Cộng sản đã đưa đẩy người dân xuống mức thấp nhất, cực khổ khốn cùng, phẩm giá của một con người bị chà đạp vô hạn định.

Cưỡng chiếm Miền Nam VN, đảng CS đã áp dụng quyền cai trị độc tài, độc đảng, nên người dân đã không tôn trọng như một chính quyền, nếu không muốn nói là một tà quyền, và đã thường gọi “nhà Cầm Quyền” Cộng Sản.

Chúng ta thường lên án những kẻ Ăn Cơm Quốc Gia Thờ Ma Cộng Sản, làm đặc công cho lũ cộng nô thì nay chúng ta cũng phải lên án những kẻ tiếp tay ủng hộ cho những đề án hoặc cho những người lãnh đạo yêu mến chính sách Chủ Nghĩa Cộng Sản. Đa số người dân Việt Nam đã không chấp nhận sự gian dối trong tiến trình bầu cử được mệnh danh là “Đảng Cử Dân Bầu”. Sự sắp xếp trước cho một kết quả bầu cử đã rồi thì việc bầu cử còn nghĩa lý gì.

Hoa Kỳ, từ thưở khai thiên lập, tuy hai đảng phái nhưng là một Quốc Gia. Mặc dầu khác chính kiến nhưng luôn đặt Tổ Quốc và quyền lợi người dân trên hết. Tiếc thay nay đã “Đổi Đời”. Cuộc bầu cử gian lận và những hành động hỗ trợ các tổ chức bạo động đập phá các cơ sở kinh doanh, ngăn chặn các sắc lệnh cần thiết để giữ trật tự an ninh, tuyên truyền tin tức thất thiệt, thông đồng và ca ngợi chính sách ngoại bang đảng CS, cũng là nơi mang đại dịch Covid-19 cho toàn thế giới, thì phải bị lên án, cho dù đảng phái hay cá nhân. Kẻ gian dối trong lời nói việc làm gây tổn thương cho người dân và thiệt hại nền dân chủ Hoa Kỳ trước sau cũng phải trả giá như những kẻ đã đặc công cho đảng cộng sản năm xưa.

Sự tương đồng về đảng phái và cấp lãnh đạo hôm nay tại xứ sở này cũng có thể được xem như một “Nhà Cầm Quyền”. Họ đã và đang lấy đi quyền tự do ngôn luận, đang thực hiện các chính sách bưng bít những ai nói lên sự thật và đang bao dung cho những người của họ trong các hành vi gian lận, tham nhũng.

Oái ăm thay đời là thế đấy, nhưng ai ơi đừng tuyệt vọng. Biến cố đau thương 30 tháng tư cũng còn sự an ủi cho những ai tìm đến được bến bờ tự do, tiếp tục tranh đấu cho sự công bằng chính trực, đối diện với những thành phần đang sống tại xứ sở tự do này nhưng lại ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản. Lên tiếng cho những thành phần kém may mắn đang sống dưới chế độ cộng sản và sãn sàng là những người hùng trong tuyến đầu chống lại cuộc bầu cử gian lận ngày 3 tháng 11 vừa qua.

Cuộc bầu cử gian lận 3 tháng 11 sẽ đi vào lịch sử và vết nhơ này sẽ bị loang rộng như đại dịch Covid-19 và còn khủng khiếp hơn nữa.

Trần Trung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here