Biden rời Cơ chế luận tội trước Thượng viện

0
246

Thư ký Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết hôm thứ Tư, Tân Tổng thống Joe Biden sẽ để lại cơ chế tiến hành phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump trước Thượng viện Hoa Kỳ.

“Chúng tôi tin tưởng rằng … Thượng viện … có thể làm nhiệm vụ hiến định của họ trong khi tiếp tục điều hành công việc kinh doanh của người dân Mỹ”, Psaki nói với các phóng viên tại một cuộc họp ngắn tại Tòa Bạch Ốc.

“Ông ấy sẽ để lại cơ chế, thời gian và các chi tiết cụ thể về cách thức Quốc hội tiến hành luận tội họ.”

Biden, một đảng viên Đảng Dân chủ, đã tuyên thệ nhậm chức trước đó vào thứ Tư, một tuần sau khi Hạ viện luận tội Trump lần thứ hai, buộc tội ông kích động nổi dậy trong cuộc nổi loạn chết người tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vẫn chưa gửi bài báo luận tội lên Thượng viện. Theo quy định của Thượng viện, phiên tòa xét xử cựu tổng thống đảng Cộng hòa sẽ bắt đầu một ngày sau khi cáo buộc được gửi đi.

Biden trước đó đã hối thúc các nhà lập pháp không cho phép phiên tòa luận tội Trump can thiệp vào các ưu tiên khác trong những ngày đầu cầm quyền, chẳng hạn như phê duyệt Nội các của ông và đề xuất luật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here