Các địa điểm hiện chích vắc xin ngừa Corona virus ở Orange County

0
623

Các địa điểm hiện chích vắc xin ngừa Corona virus ở Orange County

*Thành phố Anaheim và công viên Disneyland

Hướng dẫn:

Cư dân phải lấy hẹn trước, phải làm những ngành nghề trong danh sách ưu tiên của California, và phải làm việc hay sinh sống ở Orange County.

Những người đủ điều kiện để được chích ngừa trước sẽ được nơi làm việc của họ báo tin, sau đó lấy hẹn qua “app” Othena.

Cư dân Quận Cam phải làm như sau:

1- Vào Internet để ghi danh tại trang web của Othena: www.othena.com

2- Khi ghi danh, cần user ID (là địa chỉ email của mình) và mật khẩu (password)

3- Vào App store hay iphone để tải Othena App

4- Đăng nhập vào (login to) Othena App

5- Trả lời 3 câu hỏi đơn giản (complete your initial assessment, 3 simple questions)

6- Nhấn vào “book appointment.” Nếu không có chỗ ngày mình muốn, chọn một ngày khác/giờ và để ý phía dưới. Chọn địa điểm và thời gian, rồi xác nhận (confirm).

Lưu ý: Phải làm liên tục. 5 phút trước không có, 5 phút sau nhiều khi có. Phải kiên nhẫn và làm liên tục.

*Bốn địa điểm khác đang được cứu xét là Trung Tâm Hội Chợ ở Costa Mesa (Orange County Fairground), công viên và sân vận động Orange County Great Park ở Irvine, công viên Knott’s Berry Farm ở Buena Park, và đại học Soka University ở Aliso Viejo.

Phát ngôn viên Molly Nichelson của Orange County cho biết quận hạt đang hoàn tất hợp đồng với bốn địa điểm còn lại.

Ngoài ra, hai thành phố Los Angeles và San Diego sẽ biến các sân bóng chày lớn thành địa điểm chích ngừa.

(Thêm phần dưới đây dành cho báo giấy)

Tôi Có thể Nhận Thuốc chủng ngừa COVID-19 ở đâu?

CVS và Walgreens đang sử dụng hai loại vắc xin COVID-19 đầu tiên tại các cơ sở chăm sóc dài hạn.

Các cơ sở y tế tiếp tục tiêm chủng cho công nhân của họ trong đợt đầu tiên này khi nguồn cung cấp vắc xin vẫn còn khan hiếm.

Nhiều nhà thuốc đang có kế hoạch cung cấp vắc-xin cho công chúng khi nguồn cung tăng và các nhóm ưu tiên cao nhận vắc-xin của họ trước.

Giờ đây, ngày càng có nhiều nhân viên y tế, người dân và nhân viên chăm sóc dài hạn được tiếp cận với vắc xin COVID-19, một số quan chức y tế công cộng của tiểu bang đang bắt đầu giảm danh sách ưu tiên của họ để bảo vệ các nhóm dễ bị tổn thương khác.

Chiến dịch Warp Speed (OWS), chiến dịch của chính phủ liên bang nhằm tăng tốc độ sẵn có của vắc xin, đang được tiến hành tốt. Vắc xin từ các công ty dược phẩm Pfizer-BioNTech đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) vào ngày 11 tháng 12 năm 2020, và một loại vắc xin khác từ Moderna đã được phê duyệt một tuần sau đó. Nhưng cho đến nay việc triển khai đã chậm hơn dự kiến.

Vì chúng tôi đang chờ cấp phép khẩn cấp thêm vắc xin để giúp giảm bớt nguồn cung ban đầu hạn chế, 60% hiệu thuốc ở Hoa Kỳ đang chuẩn bị cung cấp vắc xin COVID-19. Một ước tính 21 triệu nhân viên y tế và 3 triệu người dân chăm sóc dài hạn có đủ điều kiện cho các loại vắc-xin đầu tiên.

Các hiệu thuốc bán lẻ Walgreens và CVS đang cung cấp giai đoạn đầu của vắc-xin tại các cơ sở chăm sóc dài hạn. Nhưng họ cũng đang lên kế hoạch cho thời điểm nguồn cung bắt đầu theo kịp nhu cầu và nhiều người hơn được tiếp cận với vắc xin COVID-19 thông qua các cửa hàng của họ. Để biết thêm chi tiết về cách các hiệu thuốc chuẩn bị triển khai rộng rãi hơn, với một số cửa hàng đã đăng ký trước cho người dùng vắc xin ngay bây giờ, hãy nhấp vào đây .

Dưới đây là thông tin thêm về nơi cung cấp vắc-xin và ai sẽ đủ điều kiện để tiêm trước.

Nơi nhận vắc xin coronavirus mới (COVID-19)

VaccineFinder.org là một nền tảng giúp mọi người tìm nhà cung cấp vắc xin trong cộng đồng của họ. Khi vắc-xin COVID-19 có sẵn, Công cụ tìm kiếm vắc-xin sẽ yêu cầu các nhà cung cấp báo cáo số lượng vắc-xin mà họ có trong kho mỗi ngày. Các nhà cung cấp cũng có thể hiển thị địa điểm của họ cho công chúng khi vắc xin được phổ biến rộng rãi hơn.

Hiện tại, vắc-xin sẽ được cung cấp cho một số ít người thông qua các hiệu thuốc và cơ sở y tế. Thông tin thêm về mỗi bên dưới.

Hiệu thuốc tây

Từ các hiệu thuốc độc lập đến các chuỗi khu vực / quốc gia, các hiệu thuốc và cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc đã hợp tác với HHS để cung cấp vắc xin. Họ đang bắt đầu bằng cách tiêm vắc-xin cho nhân viên y tế và người dân cũng như nhân viên của các cơ sở chăm sóc dài hạn. (Xem bên dưới để biết tất cả ba giai đoạn của đợt triển khai đầu tiên của vắc xin.)

Albertsons: Albertsons dự kiến sẽ có vắc-xin tại một số địa điểm cho một số quần thể được chọn khi nó có sẵn lần đầu tiên và sau đó cuối cùng là ở tất cả các địa điểm. Bạn có thể đăng ký để nhận cập nhật thông tin vắc xin trên trang web của hãng.

CVS: Các cửa hàng CVS sẽ thêm vắc xin COVID-19 vào công cụ lập lịch trình ngay khi có sẵn. Công cụ này sẽ yêu cầu bạn lên lịch cho cả mũi vắc xin đầu tiên và vắc xin tiếp theo.

HEB: Texas-based HEB được chuẩn bị để làm theo lịch trình phân phối vắc-xin của CDC.

Hy-Vee: Hy-Vee có kế hoạch thuê 1.000 kỹ thuật viên dược được cấp phép cho 270 nhà thuốc của mình. Những nhân viên mới sẽ cung cấp hỗ trợ vắc xin cho khách hàng của mình ở Iowa, Illinois, Kansas, Minnesota, Missouri, Nebraska, South Dakota và Wisconsin.

Rite Aid: Tất cả các địa điểm Rite Aid đều được sắp xếp và sẵn sàng để quản lý vắc-xin, theo trang web của cửa hàng .

Target: Các nhân viên và khách hàng của Target sẽ có thể mua vắc-xin tại các hiệu thuốc trong cửa hàng sau khi nó được cung cấp cho công chúng, theo trang web của Target .

Walgreens: Walgreens đang hỗ trợ các nỗ lực của chính phủ trong việc cung cấp vắc xin cho các cơ sở chăm sóc dài hạn. Công ty cũng sẽ cung cấp vắc xin cho người tiêu dùng tại tất cả hơn 9,000 cửa hàng. Truy cập trang Câu hỏi thường gặp về COVID-19 của Walgreens để biết thêm

thông tin.

Bạn cũng có thể tìm thấy vắc xin tại: Costco, Kroger, Walmart, Winn-Dixie, Cơ sở y tế.

Nhân viên y tế cùng với cư dân và nhân viên của các địa điểm chăm sóc lâu dài, được cho là những nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất, có thể mong đợi là người đầu tiên được tiêm vắc-xin. Cơ sở vật chất sẵn sàng cho việc tiêm chủng bao gồm:

Brookdale Senior Living: Có kế hoạch cho các phòng khám tiêm chủng tại 700 cộng đồng của Brookdale dành cho công nhân và cư dân ở tất cả các cấp độ chăm sóc bao gồm sống độc lập, sống được hỗ trợ, chăm sóc trí nhớ và điều dưỡng có tay nghề cao.

Banner Health: Banner Health đã sẵn sàng phân phối vắc xin kể từ ngày 14 tháng 12, Giám đốc Lâm sàng Marjorie Bessel cho biết . Nó có sẵn nhân viên để thực hiện các mũi tiêm trước tiên cho các nhân viên tuyến đầu và sau đó cho các nhóm dân số có nguy cơ cao. Banner Health có các cơ sở ở Arizona, California, Colorado, Nebraska, Nevada và Wyoming.

Ai sẽ được chủng ngừa trước?

Để có hiệu quả, vắc xin Pfizer và Moderna cần tiêm hai mũi tương ứng cách nhau khoảng 3 đến 4 tuần. Theo HHS , vắc-xin sẽ miễn phí . Ban đầu sẽ ưu tiên cho các nhóm sau trong ba giai đoạn đề xuất :

-Giai đoạn 1a: Nhân viên y tế, cư dân và nhân viên của các cơ sở chăm sóc dài hạn

-Giai đoạn 1b: Nhà giáo dục, Công nhân nông nghiệp và thực phẩm, Nhân viên tiện ích, Cảnh sát và lính cứu hỏa, Cán bộ sửa sai, Công nhân vận tải,

-Giai đoạn 1c: Người lớn mắc các bệnh lý nguy cơ cao, Người lớn trên 65 tuổi.

Những điều cần biết về việc chủng ngừa COVID-19 tại CVS ® .

CVS Pharmacy ® sẽ cung cấp vắc xin theo từng giai đoạn

Chúng tôi hiện đang quản lý vắc-xin COVID-19 ở một số khu vực hạn chế tại các địa điểm bán lẻ của chúng tôi theo nguyên tắc đủ điều kiện của tiểu bang

Các giai đoạn đủ điều kiện có thể thay đổi so với hướng dẫn của CDC dựa trên nhu cầu cộng đồng của từng tiểu bang *

Thuốc chủng ngừa miễn phí sẽ chỉ được cung cấp theo lịch hẹn

Khi đủ điều kiện, hãy lên lịch cho cả hai loại vắc xin (liều đầu tiên và liều thứ hai) trực tuyến hoặc thông qua ứng dụng CVS Pharmacy

Quý vị sẽ không phải trả phí vắc xin thông qua bảo hiểm của mình hoặc chương trình của chính phủ dành cho người không được bảo hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here