Pfizer tạm thời giảm cung cấp vắcxin phòng COVID-19 tới châu Âu

0
235

Hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và Viện Y tế công cộng (FHI) của Na Uy ngày 15/1 thông báo Pfizer sẽ tạm thời giảm cung cấp vắcxin phòng bệnh COVID-19 cho châu Âu, trong khi tăng năng lực sản xuất.

Trong một tuyên bố, FHI cho biết đã nhận được thông tin trên của Pfizer. Theo kế hoạch, Na Uy có thể nhận 43.875 liều vắcxin, do hãng Pfizer phối hợp với BioNTech của Đức sản xuất. Tuy nhiên, với thông báo trên, Na Uy sẽ chỉ nhận được 36.075 liều.

FHI cho biết việc giảm lượng vắcxin giao hàng là do Pfizer hạn chế sản lượng để có thể tăng năng lực sản xuất từ mức 1,3 tỷ liều hiện nay lên 2 tỷ liều mỗi năm. Hiện chưa rõ sẽ mất bao lâu Pfizer có thể đưa năng lực sản xuất lên mức tối đa, nhưng việc giảm lượng giao hàng tạm thời này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các nước châu Âu

. Pfizer cho biết đã phải sửa đổi quy trình và cơ sở. Điều này cũng sẽ kéo theo việc phải phê duyệt bổ sung. Hãng nêu rõ mặc dù điều này sẽ ảnh hưởng tạm thời đến việc phân phối vắcxin trong khoảng từ cuối tháng Một đến đầu tháng Hai, nhưng nó sẽ giúp tăng đáng kể số liều vắcxin sản xuất ra vào cuối tháng Hai và tháng Ba.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here