Tổng thống Trump ra lệnh treo cờ rủ tưởng nhớ 2 cảnh sát thiệt mạng do bạo loạn

0
26
Tổng thống Donald Trump hạ lệnh treo cờ rủ tưởng nhớ cảnh sát hy sinh trong hỗn loạn ở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/1 đã ra lệnh treo cờ rủ để tưởng nhớ 2 sỹ quan cảnh sát Quốc hội Mỹ, những người đã tử vong do các cuộc bạo loạn hôm 6/1 vừa qua tại trụ sở Quốc hội, cũng như tất cả các nhân viên thực thi pháp luật trên cả nước.

Trong một tuyên bố ngày 10/1, Tổng thống Trump nhắc tới các sỹ quan cảnh sát đã thiệt mạng là Brian D. Sicknick và Howard Liebengood, đồng thời cho biết hành động tỏ lòng tưởng nhớ nói trên sẽ diễn ra tại Nhà Trắng và tất cả các tòa nhà liên bang cho đến tối 13/1.

Sỹ quan cảnh sát Sicknick gia nhập lực lượng cảnh sát Quốc hội Mỹ vào năm 2006, phục vụ cho tới khi thiệt mạng ngày 7/1 sau khi bị những người biểu tình quá khích tấn công.

Trong tuyên bố chính thức, cảnh sát Đồi Capitol thông báo sỹ quan Brian Sicknick đã bị chấn thương trong khi đối phó với người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội. Sau vụ bạo loạn, cảnh sát Sicknick đã quay lại đơn vị và bất tỉnh. Anh được đưa tới bệnh viện và qua đời sau đó. Cảnh sát cho biết sẽ điều tra về cái chết của viên cảnh sát này. Trong khi đó, nhà chức trách Mỹ đã thông báo về cái chết của sỹ quan cảnh sát Liebengood vào ngày 10/1. Hiện vẫn chưa rõ liệu cái chết của người này có liên quan đến các cuộc biểu tình hôm 6/1 hay không.

Minh Khoa (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here