“BIẾT MÀ KHÔNG BIẾT” HAY “QUAN SÁT MÀ KHÔNG CÓ NGƯỜI QUAN SÁT” – NGƯỜI HÙNG CÔ ĐƠN NƠI “MÀN CUỐI” CUỘC CHIẾN BẦU CỬ MỸ

0
404
Một danh gia quyền thuật nói rằng:
“Buông mọi thứ bạn có, bỏ đi những khái niệm hay nguyên tắc đã ăn sâu vào đầu bạn để lấy tự do – tự do đó sẽ giúp bạn hiểu biết tất cả những gì bạn đã bỏ đi, và rồi tiến tới hiểu thêm cả những gì bạn chưa biết.”
Đó phải chăng là “cái giá” để liễu đạt hiện thực “chưa biết”?
Hay nói cách khác, khi “cái biết” của tư duy tư tưởng chưa kịp thành hình, thì sự đạt thành hay kết quả còn vẫn còn trong bí ẩn, nhưng cái “không biết” của hiện thực thì đang ở đó rồi…
Theo Vu Han:
“Lá phiếu của người dân Mỹ là một hình thức tuyên truyền vì nó đã bị đánh cắp từ 30 năm về trước. Đó là lí do gần như tất cả các chính trị gia đều bị nhúng chàm, ngay cả phó tổng thống Mỹ bây giờ là Mike Pence, họ biết tất cả sự gian lận nhưng họ không hề chống đối hoặc chống đối cho có phong trào. Trump chỉ là một tổng thống bất đắc dĩ khi phe toàn cầu hoá rất coi thường vào khả năng thắng cử của ông vào năm 2016 mà không hề đề phòng để gian lận. Đó là lý do Hillary thảm bại, và đó cũng chính là một ván cờ mà Thiên Chúa đã gài độ để vạch trần những bộ mặt gian xảo của quỷ dữ ngày hôm nay…
…Tất cả chế độ như phong kiến, tư bản, hay xã hội chủ nghĩa chỉ là những mĩ từ để chứng kiến các giai đoạn đã xảy ra trong lịch sử. Nhưng đi đến bản chất cuối cùng thì chỉ có 2 chế độ, một là chế độ phi nhân bản ( chịu sự điều khiển của đồng tiền và quyền lực), hai là chế độ nhân bản ( không chịu sự chi phối của đồng tiền và quyền lực). Xã hội không ngừng tiến hoá nhưng sự thật vẫn là chân lý và những lời dối trá độc ác sẽ bị bại lộ và bị sĩ nhục.”
Câu chuyện đã được mở đầu tại Washington DC ngày 6/1/2921, khi hàng triệu người Mỹ ủng hộ TT Trump, từ khắp các tiểu bang về Thủ đô Washington DC tuần hành xung quanh toà nhà Quốc Hội, trong lúc các nghị viên đang tiến hành kiểm xét các danh sách Cử Tri Đoàn.
Với không khí sục sôi, sức nóng lan tỏa, nhiệt huyết hừng hực đó, và tinh thần bảo hiến. Sau dòng tweet của TT Trump rằng ‘Mike Pence đã không có can đảm làm điều cần nên làm để bảo vệ Quốc gia và Hiến pháp của chúng ta’, thì đoàn người tuần hành đông đảo đã vào trong khuôn viên toà nhà Quốc Hội, vào luôn các khán phòng, cả Hạ Viện lẫn Thượng Viện phải cho ngừng phiên tranh luận và các ông bà nghị sĩ được cảnh sát hộ tống di tản..,
Rồi Mike Pence cũng đã kết thúc cuộc họp bị gián đoạn đình trệ và tuyên đọc kết quả chiến thắng cho Biden vào rạng sáng 7/1/2021.
Theo Thuỳ Trang Nguyễn:
“Vấn đề chúng ta cần bàn Không Phải là Kết Quả Ra Sao nữa, mà chắc chắn một điều là khi Biden lên thì nước Mỹ sẽ bạo loạn vì không người dân nào chịu khuất phục khi lá phiếu của họ bị gian lận trắng trợn.
Nên nhớ người DÂN MỸ làm chủ đất nước chứ không phải mấy ông Dân Biểu làm chủ – Một khi người dân nổi loạn thì chuyện gì xảy ra sau đó sẽ vô cùng xấu cho tình hình đất nước này.
Theo tiền lệ gian lận này thì Đảng Dân Chủ sẽ nắm quyền Tổng Thống và Lưỡng Viện Quốc Hội thêm 50 năm nữa. Phần khác là Đảng Cộng Hòa sẽ mất trên bản đồ nước Mỹ trong năm 2023 sau khi bầu cử lại – hôm nay hết 2/3 nghị sĩ Cộng Hòa không muốn tranh đấu cho lẽ phải và họ chọn im lặng hoặc đứng về phe Dân Chủ.”
Theo LiLy Norman:
“Nhiều người cứ nói thôi đợi thêm mấy năm nữa cũng chưa muộn. Nghĩ sao vậy trời, chưa bao giờ trong lịch sử Mỹ mà 1 đảng cầm toàn quyền. Nó nắm hạ viện, ăn gian ở thượng viện để cướp luôn Georgia, rồi cướp bầu cử TT. Bây giờ nếu để nó lên là nó nắm toàn quyền luôn, đợi mấy năm nữa thôi Mỹ tan tành rồi có chiến cũng quá muộn. Chưa kể anh hùng như ông Trump trăm năm có 1 người, nếu không là ổng thì ai sẽ đủ sức lãnh đạo người dân? Không lẽ đợi trăm năm nữa ah?”
Nếu nghĩ rằng cơ hội có khi chỉ trong khoảng khắc mà đợi chờ cả trăm năm đời người, nên phải tùy cơ ứng biến, đừng cố chấp vào những dự định sẵn có, hoặc bị trói buộc hoàn toàn vào Nguyên tắc Hiến pháp – vốn không cần dính mắc bám trụ nơi “sự biết” này nếu là người đã chân thật lãnh ngộ nó…
Thì vì sao TT Trump chưa Thiết quân luật hay không dùng đạo luật Phục Sinh hay sắc lệnh An ninh Quốc Gia 13848 ngay lúc lòng dân lên cao và để cùng hổ trợ cho người ủng hộ mình? Sao TT Trump trì hoãn sức mạnh và cơ hội duy nhất khả thi, mà nếu vì cần phải thể hiện chứng cớ thì tòa án quân sự sẽ xử gian lận sau, bởi Quốc hội không còn tư cách trước người dân đang tràn vào thách thức hay lên tiếng nói? Sao Tổng thống lại khuyên người ủng hộ luôn trong sự hòa bình hay tuân thủ luật pháp hoặc nên trở về nhà, bởi không hẳn là Antifa hay BLM trà trộn kích động bạo động, mà đó có thể là nhân duyên hay thái độ quyết tâm theo Tu Chánh Án 2 của người dân với chính quyền (Quốc Hội và Tối Cao Pháp Viện)? Và nếu vậy thì Tổng Thống có thật ra lệnh cho vệ binh quốc gia “vãn hồi trật tự” “chống bạo loạn” – mà không “để cho mọi sự diễn ra” trong hiện thực tối hậu của sự bất ngờ “không biết” – mà không nghĩ rằng đó là ý chí người dân, hay có thể là cơ hội cuối cùng của nước Mỹ…?
Bạn Sam Hoang Luu đã có đưa tin Quyền Bộ truởng Quốc phòng Christopher Miller xác nhận rằng nguời ủy quyền triển khai Vệ binh Quốc gia tại Washington DC chính là MIKE PENCE chứ ko phải Trump. Quân đội từ chối triển khai Vệ binh Quốc gia vào Toà nhà Quốc hội, buộc FBI phải triển khai lực lượng SWAT sau đó.
Có tin sau đó Tổng Thống đã đưa gia đình và cùng đi về Texas, là một tiểu bang chính gốc phong cách Mỹ có quyền ly khai, khi mà phong phanh có tin Iran đòi ám sát Tổng thống Trump để trả món nợ tướng quân của họ bị giết, trong khi đại bản doanh tình báo quân đội nằm ở đó đang làm việc khẩn trương, hay trong khi có thể đã bỏ qua cơ hội mà cao trào của người dân không kết hợp đồng bộ được với “quyền Hành Pháp tối hậu”…(?)
Ở góc nhìn khác, một bạn cho rằng:
“Chỉ từ 1 thông tin vô căn cứ là TT Trump đã thông đồng với Nga năm 2016, Hạ Viện đã thành lập uỷ ban điều tra, đàn hặc ông gần 4 năm trời! Nay với 39% người dân tin có gian lận phiếu với hơn 152 nghị viên khẳng định cuộc bầu cử không trung thực, bà Pelosi có dám không cho thành lập 1 uỷ ban điều tra đặc biệt như TNS Ted Cruz và 10 TNS khác kiến nghị không? Tin chắc là bà ta không dám! Bởi khi Quốc Hội Hoa Kỳ sử dụng tiêu chuẩn kép từ khước không chịu lập uỷ ban điều tra gian lận bầu cử do chính các nhà lập pháp liên bang đề xuất, thì TT Donald Trump sẽ có cớ áp dụng mặt trận quân sự thay thế. Không đồng ý cũng không được mà đồng ý cũng không xong.”
Còn theo  Nguyễn Hoàng Dũng thì Tổng Thống đã ghé trung tâm giải mã tín hiệu vệ tinh thuộc cơ quan tình báo quân đội NSA/CSS đặt tại Texas:
“Trung tâm này đã bắt được tín hiệu chuyển file dữ liệu phiếu bầu từ vệ tinh quân sự của công ty LEONARDO, Italia cho 3 địa chỉ nhận mail rất quan trọng vào sáng 4/11/2020, kể cả các cuộc điện đàm trước đó. Tới đây, có thể thấy, trong nhiều phương án gian lận phiếu bầu, phương án dùng Đại sứ quán Mỹ ở Rome, thông qua vệ tinh của LEONADO, để gửi dữ liệu phiếu đã chỉnh sửa về lại Mỹ, là một phương án ưu tiên. Người có thể điều khiển cả CIA, FBI, thống đốc các bang và Đại sứ Lewis Eisenberg phải thuộc dạng “trùm cuối” của Thế Lực Ngầm Hoa Thịnh Đốn.”
Phải chăng bản lãnh hay bí quyết của một “đại cao thủ” là không hướng ngoại tìm cầu thành đạt, mà chỉ từ trái tim có thể chuyển xoay cảnh trí về tâm, mà không bị hạn cuộc nơi “bản ngã quyền lực”?
Phải chăng Tổng Thống vẫn hành xử như là không thấy có đối phương nghịch cảnh – hay tất cả đều đang trong trường lực “qui tâm chuyển cảnh”?
Phải chăng Tổng Thống “dùng nhu chế cương” – tập trung hay trả về cho lý trí Hiến Pháp sự “bình thường tâm”,  mà buông bỏ thư giản hay không bị hạn cuộc nơi “ý chí cơ bắp” của sức mạnh quân đội?
Cũng như một võ sĩ nhu đạo luôn luôn giữ thăng bằng trên phần thấp nhất của cơ thể là đôi chân, nên ra đòn làm cho đối phương hụt hẫng bất lực vì không còn thăng bằng trên “đôi chân” của cơ thể hay “người dân” của quốc gia xã hội.
Các Tổ Phụ của Hoa Kỳ đã lập nên Hiến Pháp với Tu Chánh Án 2, làm sao để cho chính quyền không thể “độc quyền niệm tưởng” hay “gian lận bản ngã” trước người “dân bình thường”.
Trong tuyên bố mới đây của Tổng thống Trump:
“Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả của cuộc bầu cử, và thực tế đã chứng minh là tôi đúng, tuy nhiên một cuộc chuyển giao trật tự sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 1. Tôi đã luôn nói rằng chúng ta sẽ tiếp tục cuộc chiến này để đảm bảo chỉ những phiếu bầu hợp pháp mới được tính. Trong khi điều này đại diện cho việc kết thúc nhiệm kỳ 1 tuyệt vời nhất trong lịch sử các đời tổng thống, đó mới chỉ là khởi đầu của cuộc chiến làm cho nước Mỹ tốt đẹp trở lại của chúng ta!”
Còn có bí ẩn nào khác khi đó chính là “chuyển giao quyền lực nhiệm kỳ 2”, hay càng cận kề hiểm nguy nghịch cảnh thì bản lãnh trí tuệ chân lý càng bừng tỏ?
Rong ruổi tìm kiếm trên đại dương của danh lợi hay dục vọng, có ai ngờ hướng nội “quay lưng lại chính là bến bờ”, rằng chủ thể hướng ngoại giờ được “tâm chuyển cảnh” nơi trái tim đối tượng – trở thành chính đối tượng “như nó là” hay hoàn nguyên trả về “tâm bình thường” “ban đầu tinh khôi”…
Một người bạn hỏi “Tình yêu là gì?”
Không phải vì bạn ấy chưa từng yêu – mà có lẽ chỉ có “câu hỏi không có câu trả lời”hay “câu hỏi trở về với câu hỏi” – thì mới có thể diễn đạt trọn vẹn hết sức mạnh của tình yêu – hay có thể tập trung trọn vẹn vào đối tượng yêu trong sự “quan sát mà không có người quan sát” hay “biết mà không biết”…
Đó cũng là khi người nghệ sĩ trước khán thính giả hàng triệu người nơi sân khấu tâm thức hay xã hội – mà vẫn  cảm thấy tự nhiên hay thân thuộc như ở chỗ không người – và sự quan sát cảm nhận nghệ thuật từ khán thính giả như một sự hóa thân đi vào từng ngôn lời tình cảm hay hành vi diễn xuất…
Đó là khi một võ sĩ đạo trong cuộc chiến sanh tử đối kháng có thể xuất thần nhìn bất động vào đối thủ – tập trung tư tưởng và thân tâm nơi một điểm “Đan điền” “Huệ nhãn” – mà xung quanh hay thân xác thì thư giản hoàn toàn với sự quan sát nhận biết của “tâm bình thường” “cô đơn không đối thủ”…
Và đó phải chăng cũng là khi mà xã hội Tam Quyền Phân Lập thực thi bản lãnh tiềm tàng của nó – ngay tại trái tim của cuộc chiến “thù trong giặc ngoài” và trong thời khắc kết tinh lịch sử “màn cuối cảnh cuối” của cuộc chiến bầu cử Mỹ 2020 – không thể “độc quyền vọng niệm” hay không còn chủ thể “bản ngã chính quyền” – trước sự hóa thân hiện thân hay chứng kiến trực tiếp của hàng triệu triệu người Mỹ và cả Thế Giới “quan sát mà không có người quan sát” “biết mà không biết”…
Khi mà “cái biết” của tư duy tư tưởng chưa kịp thành hình, thì sự đạt thành hay kết quả còn vẫn còn trong tiềm ẩn bí ẩn, nhưng cái “không biết” của hiện thực thì đang ở đó rồi!
Bài viết thể hiện quan điểm
riêng của tác giả Thiện Võ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here