Thượng Nghị Josh Hawley trì hoãn việc khẳng định chiến thắng của Biden bằng cách buộc bỏ phiếu về kết quả của Cử tri đoàn

0
371
Ô/Josh Hawley lên tiếng nói vào ngày thứ tư

Thượng nghị sĩ Cộng hòa tiểu bang Missouri Josh Hawley hôm thứ Tư cho biết ông sẽ phản đối khi Quốc hội kiểm phiếu của Đại cử tri đoàn vào tuần tới, điều này sẽ buộc các nhà lập pháp ở cả Hạ viện và Thượng viện hủy bỏ phiếu về việc có chấp nhận kết quả chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden hay không.

Hawley là thượng nghị sĩ đầu tiên công bố kế hoạch phản đối kết quả, điều này rất quan trọng vì cả thành viên Hạ viện và thượng nghị sĩ đều phải phản đối khi Quốc hội kiểm phiếu của Cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1, 2021.

Sự phản đối sẽ không thay đổi kết quả của cuộc bầu cử, chỉ làm trì hoãn sự khẳng định tất yếu về chiến thắng của Biden vào tháng 11 trước Tổng thống Donald Trump. Đảng Dân chủ sẽ bác bỏ bất kỳ phản đối nào trong Hạ viện và nhiều thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã lập luận chống lại một phản đối sẽ cung cấp nền tảng cho các thuyết âm mưu vô căn cứ.

Trump cho rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp khỏi ông. ự phản đối của Hawley, mà các thượng nghị sĩ khác có thể vẫn tham gia, cũng sẽ đặt nhiều đồng nghiệp Đảng Cộng hòa ở Thượng viện của ông vào tình thế chính trị khó khăn, buộc họ phải bỏ phiếu xem nên đứng về phía Trump hay theo ý muốn phổ biến của cử tri. Hawley nói với các phóng viên hôm thứ Tư rằng ông đã cảnh báo cho lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện về kế hoạch của mình trước khi tuyên bố.

Hawley cũng trích dẫn những phản đối trước đây của đảng Dân chủ trong quá trình kiểm phiếu của các cử tri đoàn, nói rằng đảng Dân chủ “được quyền làm như vậy”, rằng “bây giờ những người trong chúng tôi lo ngại về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử này cũng có quyền làm như vậy.”

Thượng nghị sĩ Ron Johnson, một đảng viên Cộng hòa Wisconsin, người chủ trì phiên điều trần về các cáo buộc gian lận bầu cử vào đầu tháng này, nói với các phóng viên hôm thứ Tư rằng ông ủng hộ nỗ lực của Hawley để tranh luận về các bất thường bầu cử trên sàn vào tuần tới, nhưng nói rằng “không có lý do gì để có thêm người đối tượng. Tất cả những gì cần là một. ”

Johnson từ chối cho biết làm thế nào anh ta có thể bỏ phiếu về việc có từ chối các phiếu bầu của Đại cử tri đoàn của bang hay không, chẳng hạn như bang Wisconsin, một trong những bang nơi Trump đang phản đối kết quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here