Rác thải ‘đổ bộ’ trên nhiều tuyến đường tại Hà Nội

0
92
Rác chất đống tại một nơi đổ tạm ở nội thành Hà Nội chụp ngày 17/7/2020

Rác thải tại Hà Nội tiếp tục tràn ngập nhiều nơi, chồng chất tại các điểm tập kết, rãi rác nhiều tuyến đường ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Truyền thông nhà nước cộng sản hôm 28/12 loan tin dẫn phản ánh của người dân cho biết

Theo phản ánh của người dân gói thầu thu gom, duy trì vệ sinh môi trường giai đoạn 2017-2020 trên khu vực TP. Hà Nội nói chung và quận Nam Từ Liêm nói riêng mới kết thúc nhưng mấy ngày qua rác thải tiếp tục chất thành đống tại các điểm tập kết, nhiều tuyến đường chính, không di chuyển kịp thời gây mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường.

Người dân cho hay, sau khi thu gom rác thải từ các ngõ, ngách thay vì di chuyển về các bãi tập kết thì công ty thu gom rác lại bỏ luôn lại ở đó, gây mất vệ sinh, mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến việc di chuyển nhất là vào giờ cao điểm.

Tin cho biết chính quyền cộng sản quận Nam Từ Liêm đã làm việc với phía công ty Cao Minh Quân (chủ thầu thu gom rác thải) nay là công ty cổ phần tập đoàn Nam Hà Nội quản lý để tìm cách xử lý. Tuy nhiên, phía công ty chủ thầu đã không thể đưa ra phương án xử lý rác thải tồn đọng. Công ty Cao Minh Quân vào năm 2017 đã trúng 6 gói thầu vệ sinh môi trường lớn với tổng giá trị lên tới 1.150 tỷ đồng nhưng thời gian qua phía công ty đã liên tục để xảy ra tình trạng rác thải tồn đọng, chồng chất, tràn ngập khắp nơi nhiều ngày gây ô nhiễm mà vẫn không giải quyết.

Việt Mỹ Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here