BÌNH AN DƯỚI THẾ CHO NGƯỜI THIỆN TÂM

0
500
Cây thông biểu tượng Noel của New York

“Bình an dưới thế cho người thiện tâm” là lời ca cầu chúc Giáng Sinh cho người thiện tâm nơi trần thế. Giáng Sinh bây giờ vừa là lễ đạo vừa là lễ đời. Không những ở Tây Phương và cả ở Đông Phương. Người Mỹ sau lễ Tạ Ơn, là đến ngày Thứ Sáu Đen, bắt đầu mùa mua sắm Christmas, gởi thiệp và dựng cây thông, làm máng cỏ, treo đèn nhà cửa để ăn Giáng Sinh. Người Việt Nam trong thời tự do, dân chủ trước đây hay thời CS độc tài toàn trị bây giờ ở nước nhà VN, mỗi lần cuối năm trời trở mát là nhớ Giáng Sinh, như lễ đạo, hay lễ đời. Nếu không tất cả thì cũng đại đa số đều đã nghe, nhớ câu hát chúc Giáng Sinh “Bình an dưới thế cho người thiện tâm”.

Thiện tâm, có lòng tốt với cá nhân, gia đình, cộng đồng, xã hội mình đang sống là một đức tính rất tốt. Nhưng thiện tâm thiết thực và cao cả hơn là thiện tâm đối với đất nước, nhân dân và đồng bào.Con Người là một linh vật có khả năng liên tưởng, viễn tưởng, hồi tưởng siêu việt. Không có những nhân tính tốt ấy thì không có tôn giáo, thơ văn, nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật. Con Người cũng là một linh vật siêu việt có giác quan thứ sáu, thần giao cách cảm, người Trung Hoa hình tượng thành “thiên lý nhãn và thiên lý nhĩ”. Người Pháp như triết gia Pascal viết, “L’homme n’est qu’un roseau, le plus faible de la nature ; mais c’est un roseau pensant.” ( Con người chỉ là một cây sậy, yếu nhứt trong thiên nhiên; nhưng đó là một cây sậy biết suy tư.”

Nên trong mùa Giáng Sinh, người Việt hải ngoại, nhứt là người Mỹ gốc Việt hưởng Giáng Sinh bình an, đoàn tụ, sung túc, không ít thì nhiều, nhứt định cũng có nghĩ đến những người thiện tâm với quốc gia, dân tộc, đồng bào đang gặp khó khổ trong gọng kềm CS ở nước nhà VN. Còn rất nhiều những đồng bào đang trong ngục tù CS, đang đau khổ chỉ vì có thiện tâm với đất nước, nhân dân đồng bào VN.

Nhưng tất cả những người có thiện tâm vì đạo pháp và dân tộc, có thiện chí với đất nước, nhân dân và đồng bào VN ấy bị CS Hà nội sách nhiễu, trấn áp, quản thúc tại gia, bắt giam, kêu án tù theo Điều 88 hay điều 79 Bộ Luật Hình Sự của CSVN, hình phạt vô cùng nặng từ tù đày cho đến tử hình. Chỉ vì cái tội quí vị ấy lên tiếng đấu tranh một cách ôn hòa cho tự do tôn giáo, tự do, dân chủ, nhân quyền cho đồng bào, cái tội lên tiếng bất bạo động bảo vệ giang sơn gấm vóc VN bịquân Tàu xâm lấn. Và CS làm nhục những người yêu nước, thương dân ấy, những tù nhân lương tâm, tù chánh trị ấy bằng thủ tục hình sự hóa và chối bỏ đó không phải là tù chánh trị.

Nhà tù CS – Trung Cộng cũng như Việt Cộng – sau khi đổi mới kinh tế mà khóa chặt chánh trị, dù ở đầu thế kỷ 21 và thiên niên kỷ thứ 3, vẫn là nơi ác ôn nhứt. Nhớ hai tuần trước Giáng sinh 2009, trong phần điểm báo của Đài Pháp, tiếng nói Quốc tế RFI, tuần báo Le Courrier International “ đưa độc giả đi một vòng các nhà giam trên thế giới nhưng đặc biệt là chế độ nhà tù tại xứ của ông Hồ Cẩm Đào [ Trung Cộng]. Sự kiện một thanh niên bị đánh chết trong một nhà giam ở Vân Nam và 4 vụ vượt ngục ở Nội Mông gây chấn động. Nhà tù dùng tù cũ đánh tù mới để duy trì trật tự. Hai mươi tám người trong một căn phòng giam nhỏ hẹp, kẻ mạnh được « chỗ tốt » kẻ yếu phải nằm gần cầu tiêu. Những « con gà ướt » bị hành hạ, phải phục vụ tù cũ như đầy tớ.

Theo các nguồn tin độc lập thì tại Trung Quốc có từ 1,6 triệu đến 8 triệu tù nhân. Đó là không kể con số tù lao cải, trải ra ở 900 trại cải tạo. Trong những năm gần đây, còn xuất hiện loại « khách sạn bí mật » mà theo Human Rights Watch, chính quyền dùng để cô lập những dân oan đi khiếu kiện. Nhân Dân nhật báo của TC, bản tiếng Anh chỉ thừa nhận có « 310 trại cải tạo với 400 ngàn đối tượng đang học tập ».

Hàng mấy trăm ngàn người Việt cựu tù cải tạo đang vui vẻ ăn Giáng Sinh ở Mỹ, thấy ngục tù của TC mới đây đâu có khác gì ngục tù cải tạo của CS Hà nội mấy chục năm trước. Mô tả của báo Courrier International người tù của CSVN chỉ gọi là tù “ tập thể”. Biệt giam, kiên giam của CSVN còn ác ôn hơn nhiều. Như ở trại tù số 4 Phan đăng Lưu, ở thành phố CS gọi là TP/ HCM do CS làm ra hiện nay vẫn còn ở Saigon. Người viết bài này đã từng trải qua: “ Biệt giam độc lắm bạn tù ơi, Thiếu thốn, thúi hôi, bị tách rời. Đêm trắng muỗi kêu đòi nợ máu, Ngày dài phòng kín nấu thân đời. Tóc râu hơn khỉ, người thua chó, Cùm xích vướn chân, cổ nghẹn lời. Nằm đụng cầu tiêu, ngồi bó gối. Cô đơn đến nỗi muốn kêu trời.”Tất cả những người đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền, già trẻ bé lớn, nam nữ, tôn giáo, trí thức bị CS bắt vào đều bị biệt giam như thế.

Còn tù ở các trại thì đỡ hơn, có nắng, có gió nhưng bị cưỡng bức lao động như tù khổ sai, biệt xứ nhưng bị bỏ đói, bỏ khát thê thảm. CS là chế độ người tù phải cất nhà tù để nhốt mình, thân nhân gia đình phải thăm nuôi tù. Người tù trồng trọt mà không được ăn. Một củ khoai mì nhổ lén bị quản giáo phát giác, hay ăn ten “ bá cáo” là cả một trận đòn thù của quản giáo, trật tự, nhiều ngày biệt giam, kiên giam, ra chỉ còn xương với da.

Trong bầu không khí Giáng Sinh lễ đạo và đời, trong thời kỳ năm cũ dương lịch sắp qua năm mới sắp đến , Con Người là sinh vật linh thiêng có khả năng cư an tư nguy, giác quan thứ sáu, thần giao cách cảm. Người dân Việt hải ngoại may mắn đang cư an lạc nghiệp nếu dành một phút tư nguy, cầu nguyện, tưởng nhớ đến những đồng bào có thiện tâm lớn đối với quốc gia dân tộc. Thì Hoàng Thiên bất phụ hảo tâm nhơn. Ơn Trên ,Chúa, Trời, Phật sẽ vận lực càn khôn chuyển thiện tâm của người dân Việt cho những người có thiện tâm với quốc gia dân tộc đang ở tù CS trong nước./.( Vi Anh)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here