Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83

0
240

Việt Mỹ Newspaper- ( VMN ) Nhạc sĩ Lam Phương vừa qua đời ở tuổi 83 tại California, Mỹ sau khi quá trình điều trị vì chứng bệnh tim và tai biến mạch máu não trở nặng.Nhạc sĩ Lam Phương trút hơi thở cuối cùng vào lúc 6:07 tối ngày 22 tháng 12, 2020 tại thành phố Fountain Valley, California.

Hồi tháng 8, trong cuộc trò chuyện trực tuyến cùng truyền thông Việt Nam, nhạc sĩ đã bày tỏ nỗi niềm rằng luôn mong ngày trở về nhưng vì sức khoẻ không cho phép nên hy vọng khán giả sẽ thông cảm cho mình.

Ông nói:“Tôi luôn giữ niềm hy vọng cho đời sống của mình. Dù bệnh nhưng chưa bao giờ ngừng hy vọng, nhất là hy vọng sự trở về Việt Nam gặp khán giả yêu mến âm nhạc Lam Phương”.Ở tuổi 81, nhạc sĩ Lam Phương còn mắc nhiều bệnh trong người. Ông đã bị tai biến suốt 19 năm qua.

Nhạc sĩ Lam Phương tên thật là Lâm Đình Phùng. Ông sinh ngày 20 tháng 3 năm 1937 tại làng Vĩnh Thanh Văn, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang và là anh cả trong một gia đình gồm 6 người con. Thời gian sống ở Paris chính là thời gian sáng tác dồi dào nhất của ông với khoảng trên 100 nhạc phẩm trong tổng số 200 nhạc phẩm trải dài suốt cuộc đời âm nhạc của ông.

Đặc Biệt hơn nữa, Nhạc Sĩ Lam Phương là cây cổ thụ trong làng âm nhạc Việt Nam đã sáng tác từ trước 1975 từ trong nước ra tới hải ngoại. Ông đã mất đi trong niềm thương tiếc của hàng triệu triệu khán giả.

Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here