Tổng thống đắc cử Biden không lo ngại khi con trai bị điều tra

0
178
Tổng thống đắc cử Biden không lo ngại khi con trai bị điều tra

Ngày 18/12, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã bày tỏ hoàn toàn tin tưởng vào con trai của mình trong bối cảnh ông Hunter Biden đang bị cơ quan liên bang điều tra về vấn đề thuế.

Trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Stephen Colbert được phát sóng trên đài CBS, ông Biden khẳng định: “Chúng tôi rất tin tưởng con trai mình. Tôi không lo ngại về bất kỳ cáo buộc nào nhằm vào Hunter. Điều này đã quá quen với tôi. Tôi nghĩ rằng đây là hành động chơi xấu…”

Tuần trước, ông Hunter Biden xác nhận các công tố viên liên bang đang điều tra “vấn đề thuế” của ông. Thông tin về cuộc điều tra liên bang này được tiết lộ khoảng vài tháng sau khi có những chỉ trích từ phe bảo thủ và các đồng minh của Tổng thống Trump nhằm vào hoạt động kinh doanh của con trai của ông Joe Biden tại Ukraine và Trung Quốc.

Từ năm 2014 tới năm 2019, trong giai đoạn ông Joe Biden là Phó Tổng thống Mỹ, ông Hunter Biden là thành viên trong hội đồng quản trị của Burisma, một công ty khí đốt của Ukraine.

Tổng thống Trump cáo buộc ông Joe Biden đã tìm cách loại bỏ công tố viên hàng đầu của Ukraine để bảo vệ Burisma và con trai của mình tránh bị điều tra tham nhũng. Ông Hunter Biden thừa nhận từng đưa ra những đánh giá không chính xác về một số giao dịch kinh doanh của mình, song phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Sơn Phạm (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here