SỐNG TRONG MÙA ĐÔNG ĐẾN ÂM 50 ĐỘ, THANH NIÊN GIỮ ẤM CƠ THỂ BẰNG CÁCH… ĂN KEM

0
251
Người áo đỏ lo lắng cho người bạn của mình khi anh ăn kem giữa ngày đông -50 độ C. "Tôi đang giữ ấm cơ thể mà" - câu trả lời của thanh niên nghe sai sai mà lại khó phản biện!

Những ngày gần đây, 1 số khu vực của nước Nga, điển hình như Yakutsk, thành phố nằm ở trung tâm Siberia, người dân đang gồng mình đối phó với cái lạnh giá “thấu xương”, nền nhiệt hạ thấp cực độ, dao động quanh mức -50 độ C.

Để đương đầu với cái lạnh giá có thể đóng băng tất cả này, nhiều người chọn phương pháp tích đồ ăn đông, dùng lò sưởi, mặc quần áo siêu giữ nhiệt và hạn chế ra ngoài nhất có thể. Tuy nhiên, cách đây ít giờ, mạng xã hội lại “nổi như cồn” màn làm ấm cơ thể của 1 thanh niên người Nga. Anh chàng chọn cách… ăn kem để giữ nhiệt cơ thể.

Theo đó, khi ra ngoài đường cùng bạn mình, thanh niên vừa đi vừa nhồm nhoàm ăn 1 chiếc kem dài vị socola. Người bạn đó ngạc nhiên và hỏi: “Ngoài trời hiện đang -55 độ và anh đang ăn kem? Anh ổn chứ?”.

Tuy nhiên, chàng trai thản nhiên trả lời bạn rằng: “Lúc lấy từ tủ lạnh, nó chỉ có -15 độ thôi. Tôi đang tự làm ấm mình mà”.

Câu trả lời của anh lập tức gây bão mạng, ai nấy đều phải phì cười. Cách giải thích theo kiểu “lấy độc trị độc” của thanh niên này có gì đó sai sai nhưng lại hợp lý bất ngờ. Rõ ràng với nền nhiệt đang -50 độ C thì chiếc kem kém lạnh giá hơn nhiều. Tuy nhiên, việc nó có thể làm ấm cơ thể anh hay không thì chưa ai có thể kiểm chứng được.

Cuộc đối thoại của 2 chàng trai khiến dân mạng cảm thấy “ngứa ngáy”, không thể nào ngồi im được mà phải gõ phím bình luận: “Thế sao anh chàng này không chui luôn vào tủ lạnh để giữ ấm nhỉ, rõ ràng so với nhiệt độ ngoài trời thì trong tủ lạnh vẫn ấm hơn rất nhiều”, “Giờ mới thấy công dụng khác của chiếc kem”,..

Tuy nhiên, có thể đây chỉ là câu nói hài hước của 2 chàng trai vui tính để cho thấy nước Nga đang phải đối phó với cái lạnh khắc nghiệt như thế nào. Bình thường khi ăn kem, chúng ta cảm thấy lạnh buốt răng, thậm chí nhiệt độ cơ thể còn bị hạ khiến bản thân cảm thấy lạnh. Ấy vậy mà so với cái lạnh của Nga có nhằm nhò gì đâu, còn chênh nhau 40 độ cơ mà!

Dưới bài viết, nhiều người cũng bày tỏ sự tò mò về cuộc sống của người dân nơi đây sẽ diễn ra thế nào khi mà phải chung sống với cái lạnh cực đoan như vậy?

Theo Twitter

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here