PHÓ TỔNG THỐNG PENCE ĐẾN GEORGIA: ‘CHÚNG TÔI SẼ THẮNG GEORGIA VÀ CHÚNG TÔI SẼ CỨU NƯỚC MỸ!’

0
251

Phó Tổng Thống Mike Pence vừa đến tiểu bang Georgia để vận động cho hai Thượng Nghị Sĩ của Đảng Cộng Hòa đương nhiệm tái đắc cử. Trong buổi mít-tinh, ông tuyên bố rằng, đội ngũ của Tổng thống Trump sẽ chiến đấu không mệt mỏi vì một cuộc bầu cử công bằng, theo Epoch Times.

Ngày 17/12 (giờ địa phương), Phó Tổng thống Pence đã trở lại tiểu bang Georgia cùng với các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa – Kelly Loeffler, David Perdue và thành viên Ủy ban Dịch vụ Công tiểu bang Georgia – Lauren McDonald, để tham gia vào hai cuộc mít-tinh nhằm bảo vệ vị thế đa số Thượng viện, duy trì việc kiểm soát Thượng viện.

Hai thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa sẽ đối đầu với hai ứng cử viên của Đảng Dân chủ là Raphel Warnock và Jon Ossoff. Cả bốn người này đều không đạt được đủ đa số phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 3/11, vì vậy vòng đấu thứ 2 quyết định người chiến thắng sẽ được tiến hành vào ngày 5/1 tới.

Ông Pence cho biết: “Tất cả chúng ta đều bày tỏ nghi ngờ về cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11”, nhưng ông hứa rằng, “chúng tôi sẽ bảo đảm các quan sát viên kiểm phiếu của chúng ta [được giám sát], bảo đảm các thùng phiếu của chúng ta được an toàn và các bạn có thể tin tưởng rằng, số phiếu vắng mặt của mình sẽ được tính”.

Phó Tổng thống tiếp tục: “Đối với mỗi người trong số các bạn, tôi sẽ bảo đảm với các bạn rằng, khi những thách thức pháp lý của chúng tôi được thúc đẩy tại các tòa án trên khắp nước Mỹ, chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được kiểm đếm. Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho đến khi tất cả các phiếu bầu bất hợp pháp bị loại bỏ”.

Ông Pence thể hiện sự quyết tâm rằng, ông sẽ không bao giờ ngừng chiến đấu để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại: “Chúng tôi sẽ thắng Georgia và chúng tôi sẽ cứu nước Mỹ!”

Tại buổi mít-tinh, Thượng nghị sĩ Kelly Loeffler cũng tuyên bố rằng, Jon Ossoff là một nhà xã hội chủ nghĩa, còn Raphel Warnock là một người theo chủ nghĩa tự do cấp tiến và chủ nghĩa Marx. “Nếu chúng tôi không thể thắng cử, chúng ta sẽ chứng kiến những người theo chủ nghĩa Marx được bầu”, bà nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here