CẢNH SÁT MICHIGAN NGĂN CẢN CÁC ĐẠI CỬ TRI BẦU CHO TỔNG THỐNG TRUMP VÀO BỎ PHIẾU

0
173
Ảnh chụp màn hình video Twitter cho thấy cảnh sát Michigan đã chặn không cho các đại cử tri của ông Trump vào bỏ phiếu ở Điện Capitol của Michigan.

Cử tri đoàn sẽ nhóm họp ngày 14/12 (theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ) để chính thức hóa kết quả bầu cử năm 2020.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đang cạnh tranh kết quả bầu cử ở một số tiểu bang do gian lận cử tri lớn và các hành vi bất thường, nên các Đại cử tri Đảng Cộng hòa tại một số tiểu bang đã đẩy mạnh chiến dịch bỏ phiếu theo thủ tục (đại cử tri thay thế) để bảo vệ các thách thức pháp lý. Cho đến nay các đại cử tri thay thế của Đảng Cộng hòa tại Georgia, Nevada và Pennsylvania đã bỏ phiếu cho Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence trong ngày 14/12.

Tổng thống Trump đã dẫn trước Joe Biden ở Michigan vào đêm bầu cử trước khi một lô phiếu khổng lồ cho Joe Biden xuất hiện lúc 4h30 sáng một ngày sau Ngày bầu cử.

Một nhóm đại cử tri Cộng hòa hôm thứ Hai đã đến Điện Capitol tiểu bang Michigan để bỏ phiếu cho Tổng thống Trump.

Nhưng cảnh sát tiểu bang Michigan đã chặn không cho các đại cử tri Cộng hòa vào tòa nhà.

“Các đại cử tri đã ở đây, họ đã được đăng ký”, cảnh sát cho biết khi họ chặn lối vào Điện Capitol, ám chỉ các đại cử tri của Đảng Dân chủ đã tới rồi.

“Nếu các vị thấy có vấn đề, các vị có thể liên hệ với Văn phòng Thống đốc”, cảnh sát cho biết và không đưa ra lý do tại sao họ bị cấm vào tòa nhà.

Đại cử tri của Tổng thống Trump đã yêu cầu Sergeant at Arms (chức danh để chỉ một sĩ quan được chỉ định bởi một cơ quan, thường là một cơ quan lập pháp, để giữ trật tự trong các cuộc họp của họ) trả lời, nhưng viên cảnh sát nói rằng anh ta đang trong một cuộc họp.

Các đại cử tri Đảng Cộng hòa đã được chuyển hướng đến văn phòng của Thống đốc Gretchen Whitmer!

Cố vấn Tòa Bạch Ốc Stephen Miller, nói với Fox News vào Thứ Hai rằng lá phiếu của các đại cử tri thay thế được thiết kế để giữ cho các vụ kiện của TT Trump được đưa ra tòa từ ngày 14/12 đến tháng 1.

“Điều đó có nghĩa là nếu chúng tôi thắng những vụ kiện này tại tòa án, chúng tôi có thể xác định trạng thái cuối cùng của các đại cử tri được chứng nhận (nhóm của Đảng Dân chủ hay nhóm của Đảng Cộng hòa tại từng tiểu bang – PV). Các cơ quan lập pháp tiểu bang ở Georgia, Wisconsin, Pennsylvania, cũng có thể làm như vậy. Và tương tự như vậy, Quốc hội cũng có cơ hội đó để làm điều đúng đắn”, ông Miller cho biết.

Phung MInh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here