Tổng thống Trump tuyến bố cuối cùng ông sẽ giành chiến thắng

0
286

Ngày 5/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tham gia sự kiện vận động cho hai ứng cử viên đảng Cộng hòa chạy đua vào Thượng viện tại tiểu bang Georgia.

Cuộc vận động cho hai ứng cử viên đảng Cộng hòa là ông David Perdue và bà Kelly Loeffler cũng là sự kiện chính trị đầu tiên mà ông Trump tham dự kể từ sau cuộc bầu cử Tổng thống hồi đầu tháng 11 vừa qua. Phát biểu trước những người ủng hộ ở thành phố Valdosta thuộc bang Georgia, Tổng thống Trump tiếp tục đưa ra cáo buộc về gian lận trong cuộc bầu cử và tuyên bố “chiến thắng cuối cùng” vẫn sẽ thuộc về ông. Ông Trump nhấn mạnh: “Chúng ta sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này…. Cuộc bầu cử đã bị gian lận và có sự dàn xếp kết quả.”

Trước đó một ngày, nhóm pháp lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp đơn kiện mới ở bang Georgia nhằm yêu cầu bác bỏ kết quả bầu cử của bang này với cáo buộc có hàng chục nghìn phiếu bầu bất hợp pháp. Hồ sơ kiện bao gồm các bản tuyên thệ của người dân bang Georgia, những người khẳng định đã chứng kiến việc các lá phiếu không được xử lý và đảm bảo an toàn, thiếu xác minh các chữ ký trên các lá phiếu vắng mặt và sự xuất hiện của các lá phiếu vắng mà không được nhận trong các phong bì đựng phiếu vắng mặt chính thức.

Vụ kiện trên được tiến hành ngay sau khi Ủy ban Thượng viện của bang Georgia có được một đoạn video giám sát bầu cử cho thấy các nhân viên bầu cử ở hạt Fulton đã ở lại và lấy ra các hòm có thêm phiếu bầu để đếm vào ban đêm sau khi các quan sát viên được yêu cầu rời đi.

Minh Khoa (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here