ÔNG BIDEN LÀ ‘CON CỜ’ HAY ‘NGƯỜI CHƠI CỜ’ TRONG ‘BÀN CỜ’ QUYỀN LỰC CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ ?

0
423
Ông Joe Biden và bà Kamala Harris ai sẽ là người đi hết nhiệm kỳ tổng thống, nếu họ chiến thắng?

Hôm 5/12/2020, Đài VOA đăn một bài viết có tựa đề “Liệu đại cử tri có đi ngược phiếu phổ thông để bầu cho ông Trump?”, nội dung bài viết nói rằng các đại cử tri không dám đi ngược lại ý chí của người dân.

Người viết cũng nghĩ như thế.

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra ở đây là tại sao VOA lại đưa ra bài viết trên vào thời điểm này?

Đứng ở một góc độ nào đó, có thể thấy rằng, giới truyền thông cũng không dám chắc chắn lắm ông Biden đã hoàn toàn chiến thắng. Và nếu như thế thì cáo buộc của ông Trump ít ra là có căn cứ.

Cứ cho rằng, cuộc chiến pháp lý của ông Trump không thể lật lại được thế cờ, nhưng ít ra, ông Trump chứng mih với thế giới và người dân Mỹ rằng, nếu ông có thua thì cũng thua trong danh dự, thua vì bị ‘chơi bẩn’ hay nói một cách chính xác ông Trump vẫn được người dân Mỹ tin tưởng và ủng hộ.

Vấn đề sức khỏe có cho phép ông Joe Biden đi trọn vẹn nhiệm kỳ tổng thống?

Cứ cho rằng ông Joe Biden đã chiến thắng và trở thành tổng thống. Vấn đề đặt ra ở đây với sức khỏe của ông Biden có cho phép ông đi hết đoạn đường, và nếu ‘nửa chừng gẫy gánh’ thì điều gì sẽ xảy ra cho nước Mỹ.

Vấn đề sức khỏe của ông Biden, không phải chỉ mới được giới truyền thông loan tải gần đây, trước đó đã có nhiều cảnh báo về sức khỏe đối với ông Biden. Đại loại như ông hay quên và nhầm lẫn sự việc này với việc khác…

Mới đây nhất, Tiến sĩ Ronny Jackson, cựu bác sĩ Tòa Bạch Ốc, lo ngại ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden không đủ khả năng nhận thức hoặc sức khỏe thể chất để trở thành tổng thống Mỹ, theo Western Journal.

Ông Jackson từng tham gia đội ngũ y tế dưới thời chính quyền cựu Tổng thống George W. Bush. Ông tiếp tục làm bác sĩ Tòa Bạch Ốc trong thời ông Barack Obama làm tổng thống và tiếp tục công việc này một thời gian khi ông Donald Trump lên nắm quyền. Tháng trước, ông Jackson được bầu vào Hạ viện với tư cách là đảng viên Đảng Cộng hòa.

Trong chương trình Breitbart News Saturday, ông Jackson đã thảo luận về chấn thương của Biden khi chơi với chó. Ứng viên đảng Dân chủ đã bị rạn xương chân phải khi đang chơi đùa với chú chó của mình hôm 29/11, theo Breitbart.

Ông Jackson nói ai cũng có thể trượt chân và ngã, tuy nhiên nhìn vào sức khỏe của Biden từ đầu chiến dịch cho đến nay, vị tiến sĩ cho rằng “có điều gì đó đang xảy ra với sức khỏe của ông Joe Biden”. Bác sĩ Jackson nói ông Biden có thể “đang được điều trị bằng thuốc vào thời điểm này”.

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc nhận định ông Biden đang phát triển một số vấn đề về sa sút trí tuệ liên quan đến tuổi tác. “Tôi không nghĩ sẽ tốt khi trở thành tổng tư lệnh trong tình huống đó”, ông Jackson nói thêm.

“Chúa không cho phép ông ấy trở thành tổng thống của chúng ta”. Tiến sĩ Jackson còn đưa ra chẩn đoán “Tôi tin tưởng chắc chắn rằng nếu ông ấy vào [Tòa Bạch Ốc], ông ấy sẽ không ở đó quá một năm trước khi điều gì đó xảy đến và họ sẽ phải loại ông ta khỏi nhà trắng và Kamala Harris sẽ là tổng thống của chúng ta”.

Theo bác sĩ, sự chuyển đổi quyền lực này có thể không đơn giản chỉ là một sự kiện ngẫu nhiên. Có thể việc đưa bà Harris vào Tòa Bạch Ốc để thay thế Biden đã là một phần của “kế hoạch lớn ngay từ đầu”.

Ông Jackson nói: “Tôi không có chút tin tưởng nào vào khả năng nhận thức hoặc thể chất của ông ấy [Biden] để làm việc với tư cách là tổng tư lệnh và nguyên thủ quốc gia của chúng ta. Theo suy nghĩ của tôi, ông ấy không có đủ năng lực về nhận thức hoặc sức chịu đựng thể chất để làm công việc này.”

Theo New York Post, trước cuộc bầu cử, ông Jackson đã đưa ra những cảnh báo về sức khỏe của Biden. Là bác sĩ Tòa Bạch Ốc, ông Jackson có kinh nghiệm trong việc nhận định yêu cầu về thể chất và nhận thức đối với công việc tổng thống. “Tôi đã theo dõi Joe Biden đi trên chiến dịch [tranh cử tổng thống] và tôi lo lắng và tin rằng ông ấy không có năng lực tinh thần, khả năng nhận thức, để làm việc với tư cách là tổng tư lệnh và nguyên thủ quốc gia của ch

úng ta”, bác sĩ đưa ra nhận định vào giữa tháng 10.

Ông Biden thường xuyên suy nghĩ lung tung và sau đó lạc mất dòng suy nghĩ và sau đó ông ấy không thể xác định mình đang nói gì, gần đây ông còn gặp khó khăn trong việc phát âm các từ, ông Jackson nói.

“Đây là một công việc đòi hỏi nhiều yêu cầu từ quan điểm nhận thức, cần phải kiên định, phải rõ ràng, phải xử lý rất nhiều thông tin và đảm đương nhiều nhiệm vụ”, ông Jackson tiếp tục. “Và ông ấy hiện có một khoảng thời gian thực sự khó khăn về vấn đề tập trung, nhiệm vụ duy nhất của ông ấy lúc này là đứng trước cử tri và cố giải thích điều gì đó”.

Tạm gác lại những lo lắng trên, vấn đề đáng quan tâm ở đây, ngay từ đầu người dân Mỹ đã không chọn Kamala Harris, nhưng nếu chẳng may ông Biden không thể đảm nhiệm được vai trò tổng thống và quyền lực rơi vào tay Kamala Harris điều gì sẽ xảy ra cho nước Mỹ.

Phương Nghi (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here