Nhóm Hiếu ‘chùa vua’ chuyên cho vay với lãi suất hơn 120%/ năm bị bắt

0
364
Nhóm Hiếu "chùa vua"

Ngày 30-11, Công an cộng sản TP Hà Nội cho biết đã bắt tạm giam Nguyễn Trung Hiếu (tức Hiếu “chùa vua”) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Ngoài Hiếu, còn có 6 nghi phạm liên quan gồm Nguyễn Mạnh Quân (23 tuổi), Tạ Đình Đăng (23 tuổi), Nguyễn Hoàng Hải (24 tuổi), Trương Đình Đức (23 tuổi), Cao Duy Hiếu (23 tuổi) và Đỗ Minh Hiếu (23 tuổi), 6 người đều ở quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng.

Theo công an cộng sản, từ tháng 1-2019, Hiếu “chùa vua” bắt đầu cho vay, hỗ trợ tài chính dưới hình thức “bốc bát họ” với lãi suất 121,6%/năm.

Khách hàng vay dao động từ 5-500 triệu đồng. Để mở rộng kinh doanh, Hiếu thuê các đàn em làm nhân viên cửa hàng như Nguyễn Mạnh Quân, Tạ Đình Đăng, Cao Duy Hiếu, Đỗ Minh Hiếu, Nguyễn Hoàng Hải, Trương Đình Đức.

Hiếu giao đàn em đi tìm khách vay, xác minh nhà cửa, nhân thân, công việc và khả năng tài chính của khách để làm thủ tục cho vay.

Khách vay thanh toán tiền lãi dưới hình thức chuyển khoản. Nếu chậm trả hoặc không có khả năng trả, các đàn em của Hiếu sẽ thay nhau đến nhà để đòi tiền. Tổng số khách vay vào thời điểm bắt giữ ổ nhóm này lên đến 200 người.

Viet My Newspaper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here