CỨ ĐÒI CHỨNG CỨ CÁO BUỘC GIAN LẬN BẦU CỬ, XIN THƯA LÀ ĐÂY….

0
350
Đối với dữ liệu thời gian thực về đêm bầu cử ở Pennsylvania, trong khung màu đỏ là hai hàng bản ghi vấn đề (Chụp màn hình Cơ sở dữ liệu của NYT).

Epoch Times xác minh gian lận bầu cử từ dữ liệu của chính giới truyền thông Mỹ

Đội của TT. Trump đang tiến hành các thủ tục tố tụng ở nhiều bang dao động vì cho rằng có sự gia tăng bất thường trong số phiếu bầu cho ứng viên Biden.

Trước những cáo buộc chỉ ra sự bất thường, truyền thông dòng chính cánh tả đã đưa ra phản bác bằng cái gọi là “kiểm tra sự thật” (fact-check). Tuy nhiên, những fact-check này lại bị một kênh truyền thông khác là tờ Epoch Times dựa trên dữ liệu liên quan để phản bác lại gọi là (double fact-check).

Trong quá trình xác mình “số phiếu tăng vọt của ứng viên Biden”, Epoch Times sử dụng chính cơ sở dữ liệu kiểm phiếu theo thời gian thực của New York Times (NYT), một kênh truyền thông dòng chính cánh tả chống Tổng thống Trump. Dữ liệu này được NYT lấy từ Edison Research, là cơ quan trực tiếp thu thập dữ liệu bầu cử theo thời gian thực từ các cơ quan bầu cử (bao gồm cả hệ thống bỏ phiếu) của các bang và hạt khác nhau ở Mỹ.

Thời gian mà NYT sử dụng là thời gian tiêu chuẩn, không thống nhất với thời gian thực tại các bang, trong đó, Michigan, Pennsylvania và Georgia chậm hơn 5 giờ so với giờ tiêu chuẩn, Wisconsin là 6 giờ, Arizona là 7 giờ và Nevada là 8 giờ. Khi truy cứu dữ liệu của NYT để (double fact-check), Epoch Times đã áp dụng giờ địa phương của mỗi tiểu bang. Dưới đây là một vài nhận định thu được:

Michigan: Chỉ trong 7 giây mà ứng viên Biden “độc chiếm” hơn 100.000 phiếu bầu mới

Ngày 19/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet một biểu đồ tiết lộ dữ liệu kiểm phiếu vào đêm bầu cử mà ông cho rằng bất thường ở các bang dao động như Michigan. Sau khi kiểm tra, Epoch Times cho rằng sự bất thường này là có thực và cũng phát hiện biểu đồ có một số sai sót trong tính toán.

Theo cơ sở dữ liệu kiểm phiếu ở Michigan (liên kết gốc) của NYT, sự bất thường trong việc gia tăng phiếu bầu đột biến của ông Biden là có thật như sau:

Theo tổng số phiếu bầu và tỷ lệ phiếu bầu cho mỗi ứng cử viên theo thời gian thực, có thể thấy chỉ trong 7 giây lúc 6:31 ngày 4/11, bang Michigan bất ngờ báo ra có 149.772 phiếu bầu, trong đó, 94,3% (141.258 phiếu) thuộc về ứng viên Biden, trong khi ứng viên Trump chỉ được 4%.

Trước đó vào thời gian bang Michigan báo ra hơn 4 triệu phiếu bầu thì cơ sở dữ liệu theo thời gian thực luôn cho thấy ứng viên Trump nhận nhiều phiếu bầu hơn ứng viên Biden, chỉ có một vài lần là nhận thấp hơn một chút.

Vậy nên, Epoch Times đã ghi nhận và kết luận như sau:

– Trong vòng 7 giây của lúc 6:31 ngày 4/11, ứng viên Biden gần như độc chiếm hơn 100.000 phiếu bầu mới;

– Cơ sở dữ liệu của NYT cho thấy hiện tượng bất thường tương tự ở Michigan diễn ra không chỉ một lần;

– Sự “bất thường” này trực tiếp dẫn đến số phiếu của ứng viên Biden ở Michigan ngày càng bám sát và cuối cùng vượt qua TT. Trump.

Kết quả bầu cử tại bang Michigan hiện đang trong quá trình kiện tụng và tranh chấp, ứng viên Biden dẫn trước TT. Trump 146.007 phiếu. Vào lúc 6:31 sáng ngày 4/11, số phiếu tăng “bất thường” của ứng viên Biden ở Michigan là 141.258 phiếu; trường hợp “bất thường” ở Michigan này không chỉ diễn ra một lần.

Wisconsin: Trong 5 phút tăng hơn 100.000 phiếu cho ứng viên Biden

Việc kiểm tra của Epoch Times cũng xác nhận điều tương tự đã xảy ra tại bang Wisconsin.

Theo cơ sở dữ liệu của NYT về phiếu bầu ở Wisconsin trong đêm bầu cử (liên kết gốc), trong vòng 5 phút từ 3:37 đến 3:42 sáng, bang Wisconsin báo ra 168.386 phiếu bầu, trong đó ứng viên Biden được 85% (143.379 phiếu bầu), còn TT. Trump chỉ được 14,9% (25.163 phiếu bầu). Trước đó TT. Trump luôn dẫn trước Biden về số phiếu bầu.

Sau khi kiểm tra, Epoch Times kết luận:

– Từ 3:37 đến 3:42 sáng ngày 4/11, phiếu bầu cho ứng viên Biden ở Wisconsin cho thấy tình trạng tăng vọt đáng kể hoàn toàn khác biệt so với số phiếu có được trước đó;

– Cơ sở dữ liệu của NYT cho thấy hiện tượng bất thường gia tăng phiếu bầu của ứng viên Biden ở Wisconsin như vậy diễn ra không chỉ một lần;

– Điều này đã trực tiếp dẫn đến tình thế bầu cử bị đảo ngược, và ứng viên Biden từ đó vượt qua TT. Trump.

Ứng viên Biden dẫn trước TT. Trump 20.608 phiếu trong kết quả bầu cử của bang Wisconsin, hiện đang bị kiện tụng và tranh chấp. Vào lúc 3:42 ngày 4/11, số phiếu bầu ở Michigan của ứng viên Biden tăng “bất thường” là 143.379 phiếu.

Qua kiểm tra cơ sở dữ liệu của NYT, Epoch Times còn chỉ ra rằng những hiện tượng “bất thường” tương tự cũng xảy ra trong việc kiểm phiếu tại các bang dao động như Pennsylvania, Georgia, Arizona; trong đó nổi bật nhất là tình trạng tăng đột biến ở Michigan và Wisconsin chỉ trong thời gian ngắn mà phiếu của ứng viên Biden tăng hơn 100.000 phiếu.

“Double fact-check” về “fact-check” của truyền thông cánh tả

Epoch Times cho rằng qua hai lần thực hiện kiểm tra cho thấy các tổ chức truyền thông dòng chính cánh tả chưa bao giờ “phản ứng tích cực” với sự gia tăng hơn 140.000 phiếu bầu một cách bất thường của ứng viên Biden ở Wisconsin vào lúc 3:42 sáng ngày 4/11 và lúc 6:31 sáng ngày 4/11. Epoch Times cho rằng đây là một hiện tượng không bình thường khi hai lần xảy ra tình trạng độc chiếm hơn 140.000 phiếu bầu ở Michigan.

Để đối phó với “sự bất thường” này của cuộc bầu cử, truyền thông dòng chính cánh tả đã đưa ra hai điểm của cái gọi là “fact-check”: Một là trong quá trình kiểm phiếu, các cơ quan bầu cử của các bang có thể nhập kết quả tích lũy một lần khiến số phiếu tăng vọt trong thời gian ngắn và đó là hiện tượng “bình thường”; Hai là đa số cử tri Dân chủ thích phiếu bầu qua thư, vì vậy khi kiểm phiếu gửi qua thư thì số phiếu tăng vọt cho ứng viên Biden cũng là “bình thường”.

Điều tra của Epoch Times lại cho rằng những “fact-check” này của truyền thông dòng chính cánh tả nhằm làm nhẹ vấn đề và chuyển trọng tâm chú ý; hoàn toàn né tránh thực tế rằng số phiếu tăng vọt của ứng viên Biden là bất thường đáng kể, chẳng hạn như kết quả kiểm phiếu lúc 6:31 sáng ngày 4/11 ở Michigan và 3:42 sáng ngày 4/11 ở Wisconsin.

Kiểm tra của Epoch Times cũng cho biết, mặc dù hầu hết các tổ chức truyền thông dòng chính cánh tả đều im lặng trước thực tế sự gia tăng “bất thường” số phiếu của ứng viên Biden ở các bang dao động; nhưng một số tổ chức truyền thông cũng đã “fact-check” để biện minh “lỗi đầu vào” của chính quyền bang Michigan, nhằm phủ nhận cáo buộc của đội TT. Trump về điều này.

Ngày 4/11, tổ chức Decision Desk HQ cung cấp dữ liệu bầu cử cho các tổ chức truyền thông dòng chính cánh tả, đã đưa ra một bản đồ cho thấy, lúc 5:00 ngày 4/11, ứng viên Biden đã giành được 138.000 phiếu bầu ở Michigan. Decision Desk HQ tuyên bố rằng dữ liệu bỏ phiếu đến từ chính quyền tiểu bang và các hạt.

Thông tin nhận định, trước nhiều “bất thường” trong việc kiểm phiếu của những bang dao động gây tranh luận trong cử tri Mỹ và phe Cộng hòa, Decision Desk HQ đã tweet rằng đây là “lỗi đơn giản” trong đầu vào dữ liệu của chính quyền Michigan, và họ đã nhanh chóng “sửa chữa” lỗi lầm. Một số tổ chức truyền thông dòng chính sau đó đã sử dụng tuyên bố này của Decision Desk HQ như một “fact-check” để phủ nhận cáo buộc về sự “bất thường”.

Kết luận từ “double factcheck” của Epoch Times về vụ việc “fact-check” từ truyền thông dòng chính là như sau:

– Trong cơ sở dữ liệu hiện nay của NYT, quả thực không có phát hiện vấn đề kiểm phiếu bất thường nào ở bang Michigan lúc 5:4 phút sáng ngày 4/11;

– Nhưng bất thường của cuộc tổng tuyển cử ở Michigan không chỉ xảy ra một lần, “sai lầm đơn giản” lúc 5:4 sáng ngày 4/11 xem như đã được chính quyền Michigan “sửa sai”, nhưng “bất thường” trong việc kiểm phiếu những lần khác mà tiêu biểu là lúc 6:31 sáng ngày 4/11 đã không được truyền thông dòng chính đưa tin, và chưa được chính quyền Michigan “sửa sai”.

Cơ sở dữ liệu bầu cử ở Pennsylvania bị rò rỉ, phiếu bầu của TT. Trump được “chuyển cho” ứng viên Biden

Khi kiểm tra cơ sở dữ liệu bầu cử của NYT, Epoch Times kết luận rằng vẫn còn một hiện tượng “bất thường” kỳ lạ hơn nhiều so với các lá phiếu mới “độc chiếm” bởi ứng viên Biden như trên: Phiếu của TT. Trump được “chuyển trực tiếp” cho ứng viên Biden.

Qua kiểm tra cơ sở dữ liệu bầu cử tại Pennsylvania của NYT (liên kết gốc), phát hiện lúc 23:7:43 (giờ địa phương Pennsylvania) ngày 3/11, tổng số phiếu bầu là 2.984.468, trong đó TT. Trump được 56,6% và ứng viên Biden được 42%. Tuy nhiên đến 23:08:51, tổng số phiếu bầu là 2.984.522 phiếu, khi đó TT. Trump được 56% phiếu bầu và ứng viên Biden được 42,6% phiếu bầu.

Kết quả này có ý nghĩa gì? Theo nhận định, trong thời gian một phút mà tỷ lệ phiếu bầu của ứng viên Biden đã tăng từ 42% lên 42,6%, có nghĩa là phiếu bầu của ứng viên Biden đã tăng thêm 17.929 phiếu; trong khi khoảng thời gian này, bang Pennsylvania chỉ báo ra 54 phiếu bầu mới, tổng số phiếu bầu hầu như không thay đổi. Như vậy, 17.929 phiếu bầu của ứng viên Biden đến từ đâu?

Câu trả lời khá rõ ràng. Chỉ trong một phút mà tỷ lệ phiếu bầu của TT. Trump giảm từ 56,6% xuống 56%, có nghĩa là số phiếu bầu của TT. Trump bị giảm đi 17.877 phiếu. Epoch Times kết luận, vào lúc 23:8 tối ngày 3/11 (theo giờ địa phương nơi bầu cử), hệ thống bầu cử Pennsylvania đã “đánh cắp” 17.877 phiếu bầu từ TT. Trump và “chuyển giao” cho ông Biden.

Bang Pennsylvania sử dụng hệ thống bỏ phiếu Dominion, trong khi nhóm TT. Trump và phe Cộng hòa đã cáo buộc hệ thống này được sử dụng để gian lận phiếu bầu và thao túng bầu cử Mỹ. Một cựu sĩ quan tình báo điện tử quân đội Mỹ đã tuyên thệ khi cáo buộc hệ thống bỏ phiếu Dominion và Edison Research được sử dụng để thao túng bầu cử Mỹ.

Theo Epoch Times

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here