VÌ SAO TRUMP KHÔNG THỂ ĐƯA LÍNH MỸ VỀ ĐÓN GIÁNG SINH?

0
431

Theo giới chức lãnh đạo quân đội khối NATO, Mỹ đã tạm thời đóng băng việc rút quân khỏi Afghanistan trước ngày 15/01/2021.

Hôm 24/11, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer cho biết, Mỹ đã xác nhận rằng kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan sẽ được đóng băng cho đến ngày 15 tháng 01 năm 2021, việc hoàn thành sứ mệnh sẽ phụ thuộc vào kết quả đàm phán với phong trào cực đoan Taliban.

“Hiện tại chúng tôi đã nhận được xác nhận và đây là điều tốt, Tòa Bạch Ốc hoãn lại đến ngày 15 tháng 1 và vẫn duy trì quân số 2500 người. Điều này rất quan trọng cho việc lập kế hoạch tiếp theo” – bà Annegret Kramp-Karrenbauer cho biết.

Theo phát biểu của người đứng đầu Quân đội Đức tại diễn đàn chính sách đối ngoại do Quỹ Kerber tổ chức ở Berlin, trong những ngày tới, Mỹ sẽ tuyên bố cụ thể rút những lực lượng nào và ở đâu, điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với sứ mệnh của Mỹ và NATO trong thời gian tới.

“Chúng tôi vẫn đang thực hiện nhiệm vụ và luôn nói về việc liệu chúng ta có kết thúc sứ mệnh này hay không – điều đó sẽ phụ thuộc vào việc có đáp ứng các điều kiện hay không. Những điều kiện này hiện đang được thảo luận trong cuộc đàm phán hòa bình giữa Taliban và chính phủ Afghanistan” – bà Kramp-Karrenbauer nói thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here