CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ SỰ PHÁN XỬ CUỐI CÙNG VÀ NGHỆ THUẬT CHIẾN THẮNG ĐỐI PHƯƠNG

0
386

THIỆN VÕ

Đạo có câu: “Tất cả đều đổi thay, duy chỉ có điều này thì không thay đổi”!

Dòng đời tuôn chảy, dòng lệ tuôn rơi, dòng hiện tại chuyển biến khôn lường – duy chỉ có sự nhận biết phản ánh về chúng thì vẫn không đổi và luôn trong lặng như tấm gương soi…

Nhận biết, nhận biết và chỉ nhận biết, mà không phát khởi hành động cũng như nghĩ suy phán xét nào khác. Đó lại là sự phán xét sau cùng của Lương Tri hay Đạo lý Giác ngộ. Đó lại là nghệ thuật pháp lý của Toà Án Tối Cao trong chế độ xã hội Tam Quyền Phân Lập. Đó lại là nghệ thuật tối hậu của chiến tranh hay đối kháng…

Cuộc chiến bầu cử Mỹ 2020 kéo dài từ 2016, trải qua bao dông tố biến chuyển của vu oan và truất phế hay bạo loạn và chiến tranh virus, mà vòng đấu trận cuối là “cuộc chiến pháp lý 2020” – được kết thúc chỉ bằng sự nhận biết và chỉ nhận biết sự kiện chân thật – bởi sự “vào cuộc” của Tối Cao Pháp Viện hay Lương Tri Pháp quyền. Mà tất cả vẫn chỉ hiện thể trên “bề mặt” nếu chưa có kết thúc qui tụ về sự phán xử cuối cùng nơi Tối Cao Pháp Viện hay Lương Tri Pháp Quyền của “Tam quyền phân lập”. Mà “nhận biết chỉ để mà nhận biết” có nghĩa là chứng minh sự gian lận phiếu bầu bất chấp mọi thủ đoạn và liêm sĩ của phe Dân Chủ cánh tả – từ cả người chết, người tâm thần, thú nuôi, nhiều phiếu bầu của cùng một người, ký thay cử tri, thay xoá phiếu, vứt bỏ phiếu, chuyển đổi phiếu nhờ máy móc cùng phần mềm lập trình, dùng hết truyền thông dòng chính và cả  bộ máy quyền lực thiên vị để điều hành bầu cử…

Một sự kiện chấn động dư luận gần đây xảy ra khi nữ luật sư Sidney Powell cáo buộc một trung tâm máy chủ Smartmatic-Dominion đặt ở Đức và Bảcelona:

“Các lá phiếu có thể được thay đổi ngay khi vào hệ thống. Người nắm quyền quản lý có thể theo dõi phiếu bầu đi vào hệ thống một cách trực tuyến và thao túng chúng. Họ cũng có thể chạy một thuật toán tự động. Nhưng lượng phiếu bầu đổ về cho Tổng thống Trump quá lớn, nên thuật toán này không thể hoạt động. Do đó họ phải ngừng việc kiểm phiếu ở nhiều bang ngay trong đêm bầu cử. Sau đó họ thay đổi mọi thứ vào sáng hôm sau”.

Theo tác giả Du Miên:

“Bà Powell thẳng thắn tuyên bố, vụ gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 không chỉ là tội ác lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, mà là tội ác lớn nhất trong lịch sử thế giới. Và thách thức đối với Tổng thống Donald Trump đến từ mọi hướng, với hàng nghìn tỷ USD từ mọi thế lực đổ dồn vào chỉ với một mục đích: để triệt để hạ bệ sự thật và công lý.”

Sidney Powell  nói rằng:

“Quí vị có thể tin được rằng nước Mỹ rồi sẽ có một Tổng thống là tên ăn cắp phiếu bầu của đối thủ, và hắn sẽ được quân đội gọi là Commander-in-Thief? Và Thế giới Tự do có để cho y lãnh đạo hay không?

Cho đến hôm nay tôi vẫn không tin điều trên đây sẽ xãy ra…

Bà nói lên tiếng nói và niềm tin của mọi người cũng như từ chính mình:

“Tin tưởng vào Tổng thống Trump, các nhân chứng đã sẵn sàng mạo hiểm tính mạng, công việc và sự an toàn của gia đình họ, để vạch trần hành vi gian lận với hy vọng xóa bỏ nó một lần và mãi mãi.”

Thế giới thuần khiết “nhận biết và chỉ nhận biết” – đó chính là tâm điểm ẩn tàng của Vũ trụ Nhân sinh, không còn nhân quả “sinh sự sự sinh” mà chỉ có sự kết thúc của vũ trụ hay sự kép kín “làm một” của chân lý. Cho nên nơi đây không thể có tư tưởng suy lý hay trí thức thượng đẳng, không thể nói “con gà” và “quả trứng” cái nào có trước và cái nào sinh ra cái nào. Mà bản thể tánh chân thật và hiện tượng thể hiện của nó là ngày cùng lúc, cho dù bạn phải khám phá sự thật qua muôn vàn biểu hiện trái ngược ra bên ngoài do tương tác nhân duyên với cảnh trí vạn vật…

Do đó, có thể nói Tối cao Pháp viện của thể chế Tam quyền Phân lập như là sự “phán xử cuối cùng” – vẫn luôn song hành cùng lúc với Hành Pháp hay Lập Pháp và mọi sự kiện. Rằng không phải Tổng Thống đương nhiệm vừa đề cử thêm nữ thẩm phán xuất sắc Amy Coney Barrett hay 3 vị Thẩm phán Tối cao để bổ sung uy lực cho phe Cộng Hoà nghiêng về tỉ số 6:3 nơi sự “Phán Xử Cuối Cùng”. Cũng không phải là Toà án Tối cao có nhu cầu về sứ mệnh hay sức mạnh của một Tổng Thống đương nhiệm đủ uy lực và tâm hồn để “tát cạn đầm lầy” nước Mỹ. Không thể nói nữ luật sư tài ba đảm lược Sidney Powell tách rời đội ngũ pháp lý theo chiến lược song hành “hai trận tuyến cùng lúc” của Tổng Thống, để mà còn độc lập đại diện đứng về người dân thuần tuý, trợ lực mở một mặt trận pháp lý thứ hai trực tiếp từ người dân, trả về cho tâm thể sự vốn có trong sáng tỉnh lặng của “tự do đầu tiên và cuối cùng”…

“Không hai” hay “cả hai” là sự khám phá và biến ảo cùng lúc của bản thể và hiện tượng của chân lý “là một”…

Theo tác giả Sam Lương, trong những ngày gần đây:

“Rất đông người ủng hộ Trump đang biểu tình trước dinh thự của Thống đốc bang Georgia – Brian Kemp. Hiện tại Tổng thống Trump đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cả quân đội và người dân Mỹ. Trong một cuộc nội chiến thì lòng dân rất quan trọng, nó quyết định phe nào sẽ giành chiến thắng dựa trên sự ủng hộ của người dân.

Thế lực ngầm “Deep State” tuyên bố nếu Trump không thoả thuận thì chúng sẽ giật dây cho bùng nổ World War III. Sớm cũng chiến, muộn cũng chiến, thà là chiến sớm để giảm rủi ro thương vong cao cho mai sau…”

Có thể bạn cũng chưa nghe biết vì sao có sự trân quí hâm mộ và đồng hành dâng hiến dành cho một con người… Và thế nào là một cuộc nội chiến hừng hực kết thúc như chưa từng xảy ra… Khi mà hàng ngàn hàng triệu người dân Mỹ đổ về Washington DC để tỏ bày, ủng hộ, động viên, đồng hành trong “cuộc chiến pháp lý” với đối phương Dân chủ cánh tả đang gian lận phiếu bầu và tước đoạt sự nhận biết trong sáng chân thật… Khi mà suốt 10 tháng qua, theo một bức tâm thư của người hâm mộ, những người dân quân vũ trang đã tìm mua súng đạn như điên, tự nguyện và sẵn sàng hiến dâng cả tánh mạng và chờ lệnh của TT Trump lên đường qui tụ về Washington DC, với lực lượng đủ để đi vào sử sách, để bảo vệ Tổng Thống cùng nền Tự do Dân chủ đang bị che mờ ngụy biện hay đánh cắp tước đoạt bởi lòng tham danh lợi và quyền lực của tầng lớp “thượng lưu” “tinh hoa” cùng tài phiệt cấu kết với tà quyền cộng sản Trung Cộng…

Theo tác giả Ngô Đình Thẩm:

“Trump tham chính tuy dán nhãn Cộng hòa nhưng thực chất là không đảng phái. Vì ông ta chưa từng làm chính trị, ông ta không có những hang ổ và các móc ngoặc dây mơ rễ má quyền lực, lợi ích ngầm với các chính trị gia trong ngay cả đảng Cộng hòa của mình. Nhờ như vậy, ông không đánh mất thuộc tính và bản chất công dân của mình trong vai trò tổng thống. Nhờ như vậy, ông không biến chất thành 1 thể loại tinh hoa lèo lá, mánh mung và quỷ quyệt. Ông ta đích thực là 1 người dân làm chủ cuộc đời mình, và đại diện cho mọi người dân ở vị thế của mình.”

Phải chăng Nghệ thuật “chiến thắng đối phương trong chính mình” có thể đơn thuần chỉ là sự quan sát thuần khiết của bản tánh biết. Nên vật chất đối tượng tan biến chuyển hóa thành năng lượng tinh thần và chân lý sức mạnh. Nên bản tánh biết vốn là “thực tại trước khi xảy ra”, vẫn bất động tỉnh lặng với mọi biến dịch nơi đối phương đối thể… Mà những thể hiện của nó là “biết mình biết người” “chiến thắng luôn cả chính mình” “tương kế tựu kế” “dẫn hổ lìa rừng” (ở cả những phút giây đối phương mãi mê trong sự kết thúc) … Mà trong đó Pháp môn tu học “Thiền nguyên thuỷ” của Phật giáo: nhận biết, nhận biết và chỉ mà nhận biết – như là tấm gương, hay như là “sự phán xử sau cùng” của Bản thể Phật tánh – cũng là đỉnh cao ẩn tàng sự căn bản qui tâm cho mọi con người tâm thức hay thể chế xã hội… (?)

Phải chăng Nghệ Thuật “sống còn” là sự đáp ứng như “là một” trong sự kết thúc đang là hay trống không tỉnh lặng, không bớt hành động hay không sinh không diệt ý niệm. Nên không còn mọi sợ hãi mê lầm thì do tâm tạo, hay có thể rời xa mọi quan hệ nhị nguyên đối đãi mà vô trú nơi vô cùng. Để có thể nhìn thấy mọi đối đãi, đối phương, đối kháng, đối thể chỉ còn là một điểm mà trọn vẹn trong đó “tất cả trong một, một trong tất cả” “như nó đang là”…(?)

Hay như một đạo sư nói rằng:

“Cái toàn thể là sự chuyển dịch cái biết tính thần tinh khôi nguyên thể vào nơi “khung nền” “cội nguồn” của tồn tại. Không một ai khác biết tại sao kẻ tội lỗi có mặt, đó là mối huyền vi của cái toàn thể. Sự bí mật được giải quyết khi bạn trở thành sự bí mật đó. Bạn không thể giải quyết nó. Nếu bạn vẫn “tự tại” “là bạn”, bạn sẽ trở thành một nhà triết gia lớn, bạn sẽ có nhiều câu trả lời, nhưng vẫn không thể trả lời như là cái toàn thể. Bạn sẽ chất chứa với lý thuyết, nhưng vẫn không đạt được chân lý. Nhưng nếu bạn chính là mối huyền vi đó, bạn sẽ nhận biết, và tri thức thì quá đỗi nghịch lý để có thể thách đố với mọi từ ngữ…”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here