ỦY BAN VỀ NGUY CƠ TQ: CẦN XÁC ĐỊNH ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG QUỐC LÀ TỔ CHỨC TỘI PHẠM XUYÊN QUỐC GIA

0
266
Ngày 1/10 trong khi ĐCSTQ ăn mừng ngày xây dựng quyền lực thì tại gần trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York Mỹ có đông đảo người dân tập trung phản đối với biểu ngữ “Toàn nhân loại tẩy chay ĐCSTQ tà ác” (Huang Xiaotang/Epoch Times).

Ủy ban về Nguy cơ Trung Quốc (CPDC) gần đây đã tổ chức hội thảo có chủ đề “Sự phạm tội của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với Mỹ và thế giới”. Phó chủ tịch ủy ban, ông Frank Gaffney nêu đề xuất rằng Mỹ nên xác định Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia và truy tố đảng này.

Xác định ĐCSTQ là tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Ông Frank Gaffney, cựu quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ và là Phó chủ tịch Ủy ban về Nguy cơ Trung Quốc (CPDC), cũng là một trong những công thần trong việc giải thể Cộng sản Liên Xô. Tại hội thảo, ông nói rằng Mỹ nên xác định ĐCSTQ là một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia. ĐCSTQ là kẻ địch thực sự của Mỹ. Những gì đã xảy ra trong vài tháng qua đã cho mọi người nhìn thấy bản chất thực sự của ĐCSTQ.

Ông Frank Gaffney nói: “Những người theo chủ nghĩa Mác tại Mỹ đang phục vụ cho ĐCSTQ và cố gắng lật đổ nước Mỹ từ bên trong. Họ không chỉ muốn tác động đến kết quả bầu cử và khiến Tổng thống Trump hạ đài, mà họ còn muốn làm tan rã đất nước của chúng ta”.

Ông Gordon Chang, một chuyên gia về các vấn đề của ĐCSTQ và là một nhà bình luận nổi tiếng tại Mỹ. Ông cho biết, ĐCSTQ lợi dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt và dữ liệu lớn để giám sát 1,4 tỷ người, sản xuất và xuất khẩu fentanyl, phát động các cuộc tấn công mạng và ăn cắp quyền sở hữu trí tuệ. Đây đều là thủ đoạn “Chiến tranh không giới hạn” của ĐCSTQ.

Ông nói: “ĐCSTQ đã cấu thành mối đe dọa chí mạng đối với Mỹ. Tôi cho rằng cơ quan tư pháp Mỹ nên thêm nó (ĐCSTQ) vào danh sách các mục tiêu hàng đầu trong số các tổ chức tội phạm quốc tế”.

Lãnh sự quán ĐCSTQ và các nhóm thân Cộng can thiệp gây ảnh hưởng bầu cử Mỹ

Ông Trevor Loudon, cựu Phó chủ tịch Đảng Hành động New Zealand, nói rằng các đoàn thể thân Cộng ở Mỹ đã thiết lập một mạng lưới đăng ký cử tri khổng lồ để lôi kéo hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn cử tri bỏ phiếu cho ông Biden, với ý đồ đảo ngược kết quả bỏ phiếu của các bang, kiểm soát bầu cử Mỹ.

Vị chuyên gia nghiên cứu về các hoạt động cấp tiến của chủ nghĩa Mác và các tổ chức khủng bố này đã nói rằng, lãnh sự quán Trung Quốc và lực lượng “Hội người Hoa tiến bộ” có dính líu đến cuộc bầu cử Mỹ.

“Trong 15 năm qua, một tổ chức đăng ký cử tri quy mô lớn đã được thành lập trên khắp nước Mỹ, chủ yếu ở miền nam nước Mỹ và California. Tổ chức này chủ yếu được điều hành bởi một đoàn thể thân Cộng – Con đường Giải phóng (liberation road). Tổ chức này cung cấp nhân sự cho ‘Hội người Hoa tiến bộ’”. Ông chỉ rõ, “Tổ chức này đã thu hút hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn cử tri ủng hộ Đảng Dân chủ mạnh mẽ, chủ yếu là cử dân tộc thiểu số. Nhiều người thường không bỏ phiếu… Họ đăng ký cho những người này và để họ những người này tham gia bỏ phiếu.”

Ngoài ra, rất nhiều nguồn tiền của phong trào “Black life matter” là đến từ “Hội người Hoa tiến bộ” Ông Charles“Sam”Faddis, cựu quan chức CIA Mỹ chỉ ra rằng “Mặt trận thống nhất” của ĐCSTQ có trách nhiệm lật đổ hoạt động của các nước khác trên toàn cầu. “Đây là mong muốn của ĐCSTQ nhằm lật đổ hoạt động của các quốc gia khác trên phạm vi thế giới, đặc biệt là xúi giục giới tinh hoa của các quốc gia này, hoặc hợp tác với các đoàn thể muốn thúc đẩy chương trình nghị sự của ĐCSTQ có lợi cho Bắc Kinh và gây tổn hại cho các quốc gia khác.”

Bối cảnh của Ủy ban về Nguy cơ hiện tại

Trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh giữa Mỹ và Liên Xô, Ủy ban về Nguy cơ hiện tại đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập chính sách phản công Liên Xô cho Tổng thống Reagan, xô đổ Bức tường Berlin và giải thể thành công Cộng sản Liên Xô. Năm 2001, sau khi Mỹ bị tấn công bởi cuộc tấn công khủng bố Hồi giáo ngày 11/9, ủy ban này được tổ chức lại.

Ủy ban được khởi động lại vào ngày 25/3/2019. Đây là một tổ chức dân sự phi lợi nhuận nhằm khắc phục mối đe dọa sinh tồn và ý thức hệ mà ĐCSTQ gây ra cho Mỹ. Các thành viên của ủy ban này bao gồm các chuyên gia ĐCSTQ, những người làm việc trong lĩnh vực an ninh quốc gia, các nhà hoạt động nhân quyền và tự do tôn giáo, và các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau. Mục đích là giải thích cho chính phủ Mỹ về mối đe dọa từ ĐCSTQ và đưa ra các khuyến nghị chính sách cho chính phủ Mỹ.

Tiêu Nhiên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here