Thượng nghị sĩ Pat Toomey đề nghị mời Tổng thống Đài Loan tới Tòa Bạch Ốc

0
344
Thượng nghị sĩ Pat Toomey (ảnh: Senator Pat Toomey/Youtube).

Trang CNA đưa tin, Thượng nghị sĩ Pat Toomey nói rằng Hoa Kỳ nên tăng cường hỗ trợ ngoại giao cho Đài Loan và mời Tổng thống Thái Anh Văn đến thăm tòa Bạch Ốc.

Phát biểu tại một hội nghị trực tuyến của The Heritage Foundation, một tổ chức có trụ sở tại Washington, ông Toomey nói rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc đã trở nên hung hăng hơn trong nỗ lực thống trị thế giới và Đài Loan đang đứng trên chiến tuyến chống lại Bắc Kinh.

Thượng nghị sĩ phát biểu, các lực lượng độc tài hiện đang cạnh tranh với các lực lượng dân chủ để có ảnh hưởng toàn cầu và điều quan trọng là Hoa Kỳ phải bảo vệ quyền tự do và dân chủ của Đài Loan.

Ông kêu gọi Washington tăng cường hỗ trợ Đài Loan bằng cách không để các tổ chức quốc tế cản trở hòn đảo gia nhập. Thượng nghị sĩ Toomey còn đề nghị mời Tổng thống Thái Anh Văn đến Tòa Bạch Ốc.

Ông Toomey cũng kêu gọi tiếp tục bán vũ khí cho Đài Loan và mời nước này tham gia các cuộc tập trận do Mỹ và đồng minh tổ chức. Ông nói thêm rằng ông có kế hoạch trình bày một đề xuất vào cuối tuần này để ủng hộ hiệp định thương mại Đài Loan-Hoa Kỳ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here