APEC: Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in đề nghị cho phép doanh nhân nhập cảnh

0
40
Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in

Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in đã tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức trực tuyến tối 20/11 và đề nghị các nền kinh tế thành viên APEC tiếp tục cho phép các cá nhân có vai trò thiết yếu nhập cảnh, đặc biệt là các doanh nhân, trong đại dịch COVID-19.

Ông Moon Jae-in cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của thương mại tự do và tăng trưởng khu vực nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng toàn cầu đang diễn ra dẫn đến sự bất bình đẳng ngày càng trầm trọng hơn. Ông Moon cho biết Hàn Quốc đang giảm thiểu những cú sốc kinh tế, đồng thời tiếp tục mở cửa với các nền kinh tế khác thay vì phong tỏa biên giới ngay cả khi dịch bệnh bùng phát.

Ông kêu gọi tăng cường hệ thống thương mại đa phương để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế của khu vực đồng thời đề xuất các thành viên APEC nỗ lực hơn nữa tìm ra các cách thức “hợp tác khu vực” để phục hồi kinh tế và không làm trầm trọng thêm bất bình đẳng.

Ông Moon Jae-in cho rằng cần phải tìm ra một “sự kết hợp cân bằng” giữa kinh tế kỹ thuật số và kinh tế xanh.

Chính quyền Hàn Quốc đang thúc đẩy phát triển kinh tế bằng cách mở rộng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và hỗ trợ các doanh nghiệp thân thiện với môi trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here