NGƯỜI DÂN SÀI GÒN CHÈO XUỒNG ĐƯA CON ĐI HỌC

0
322
Dù ở trong phố nhưng người dân vẫn phải chèo xuồng đưa con đi học

Hẻm 719 đường Huỳnh Tấn Phát (Q.7, SG) những ngày qua giống như một con sông mênh mông nước, người dân trong hẻm phải chèo xuồng đưa con đi học giữa phố vì nước ngập sâu, nhiều ngày không rút.

Những ngày qua, triều cường ở TP.HCM đạt đỉnh, nhiều khu vực bị ngập vào những giờ đỉnh triều. Tuy nhiên, trong hẻm 719 đường Huỳnh Tấn Phát thì triều cường lên nhanh nhưng xuống rất chậm khiến cả hẻm phải sống chung với nước ngập trong nhiều ngày liên tiếp. Vào buổi sáng, người dân phải chèo xuồng đưa con đi học hoặc cõng con trên lưng để không ướt giày dép, quần áo.

Chèo xuồng đưa con đi học

Những ngày này, chiếc xuồng nhựa Trần Thị Trâm (37 tuổi) được dịp phát huy công dụng của mình dù nhà ở… trong phố. Nhìn chiếc xuồng đang cột trước nhà, bà Trâm kể: “Đỉnh điểm triều cường đều rơi vào ngay giờ đi học của tụi nhỏ nên việc di chuyển rất khó khăn, người cõng con, người cho con ngồi xe đạp rồi đẩy, một số khác thì đi học bằng chiếc xuồng của nhà tôi khi trước đem từ Bến Tre lên. Tôi đưa con đi học về là có mấy người hàng xóm mượn để đẩy con đi giống như vậy. Có ai nghĩ ở thành phố mà xài xuồng như thế này”.

Thấy cảnh trẻ con đi học bằng xuồng mỗi sáng, bà Trần Thị Thanh Nga (46 tuổi) nói vui rằng khu này đang dần biến thành “chợ nổi”. Bà cho biết: “6 giờ sáng là đỉnh điểm triều cường, nước ngập có khi lên trên đầu gối luôn nên người dân di chuyển rất vất vả. Không khí buổi sáng vì vậy mà trở nên nhộn nhịp, tất bật, nhiều người đi ngang thấy vậy nói vui chứ chúng tôi sống chung với nó nhiều năm nên thấy ngán chứ hết vui nổi rồi”.

15 giờ 30 phút chiều 17.11, PV đến hẻm 719 Huỳnh Tấn Phát nhưng nước vẫn ngập mênh mông, hỏi người dân xung quanh mới biết đây là nước của triều cường… buổi sáng chưa rút hết, nhưng nước lại đang tiếp tục lên theo đợt triều cường buổi chiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here