Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 18/11 thông báo, nước này sẽ áp thêm các lệnh trừng phạt nhằm vào Iran trong “những ngày tháng tới”.

0
261
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

“Chiến dịch ‘Áp lực tối đa’ nhằm vào Iran sẽ tiếp tục có hiệu lực. Nó sẽ tước bỏ kinh phí giúp Tehran thực hiện các hành động phi pháp. Việc giảm bớt những đòn trừng phạt là một lựa chọn nguy hiểm, bởi nó làm suy yếu nhiều mối quan hệ đối tác mới trong khu vực vì lý do hòa bình, cũng như làm chính quyền Iran mạnh hơn”, Sputnik trích bài đăng trên Twitter của ông Pompeo.

Thông tin từ trang web Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết, các đòn trừng phạt sắp tới sẽ nhằm vào chín thực thể và cá nhân, trong đó có Quỹ Bonyad Mostazafan liên quan tới giới lãnh đạo Iran và Bộ trưởng Tình báo Mahmoud Alavi.

Sputnik đưa tin, mục đích chính quyền Trump gia tăng trừng phạt lên Iran là nhằm làm khó Joe Biden, khi ông Biden dự định sẽ đưa Hoa Kỳ quay trở lại Thỏa thuận Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) sau khi nắm quyền. Thậm chí, Washington hồi tuần trước đã cử quan chức tới Israel và một số quốc gia Vùng Vịnh khác để bàn bạc kế hoạch trừng phạt Tehran.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here