HAI NGƯỜI BỊ BUỘC TỘI GIẢ MẠO 8.000 PHIẾU BẦU PHẢI ĐỐI MẶT VỚI 15 NĂM TÙ

0
302
Carlos Antonio De Bourbon Montenegro 53 tuổi và Marcos Raoul Arevalo 34 tuổi

Hôm 17/11, Văn phòng Biện lý Quận Los Angeles, tiểu bang California tuyên bố rằng đã bắt được hai người đàn ông có liên quan đến giả mạo phiếu bầu cử tri từ tháng 7 đến tháng 10 năm nay. Trong thời gian này, hơn 8.000 đơn đăng ký cử tri gian lận đã được gửi đi.

Công tố viên đang buộc tội gian lận và các tội danh khác, hoặc họ sẽ phải đối mặt với mức án 15 năm tù, theo Sound of hope.

Theo Washington Times, hai nghi phạm là Carlos Antonio De Bourbon Montenegro 53 tuổi và Marcos Raoul Arevalo 34 tuổi, cả hai đã gửi những lá phiếu gian lận thay mặt cho 8.000 người vô gia cư kể từ tháng 7/2020.

Tuần trước, cả hai đã bị cáo buộc 41 tội danh.

Theo tuyên bố của chính quyền, cả hai sẽ phải đối mặt với một tội danh âm mưu lừa đảo cử tri, 4 tội danh lừa đảo cử tri, 4 tội danh mua và cung cấp tài liệu giả mạo hoặc giả mạo, và 4 tội danh nhẹ hơn.

Văn phòng Biện lý quận chỉ ra rằng Montenegro phải đối mặt với 10 tội danh khác về gian lận phiếu bầu, 7 tội danh mua sắm và cung cấp tài liệu giả mạo hoặc giả mạo, 2 tội danh khai man và 5 tội danh nhẹ hơn.

Nếu bị kết tội, Montenegro sẽ phải đối mặt với 15 năm 8 tháng tù, và Arevalo đối mặt với 7 năm tù.

Các báo cáo liên quan đề cập rằng, Montenegro đã sản xuất hơn 8.000 phiếu bầu giả trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10 năm nay, giả mạo “tên, địa chỉ và chữ ký” trên các tài liệu liên quan. Quá trình gian lận được cho là đã hoàn thành với sự hỗ trợ của Arevalo.

Quận Los Angeles cho biết, các hoạt động liên quan nhằm đạt được mục đích gian lận trong chiến dịch bầu cử thị trưởng ở Hawthorne.

Truyền thông địa phương California “The Daily Breeze” đưa tin, Montenegro đã gửi đơn xin bầu cử chức thị trưởng Hawthorne, nhưng không thu thập được 20 chữ ký của người dân địa phương.

Chính quyền Tổng thống Trump (TT Trump) đã liên tục lên án hành động của nhóm Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay, và tiết lộ rằng phe Joe Biden đã áp dụng nhiều mánh khóe bao gồm bỏ phiếu chết, phiếu giả và hệ thống điện tử đánh cắp phiếu bầu trên khắp đất nước.

Nhóm pháp lý của TT Trump cảnh báo rằng gian lận bầu cử nguy hiểm nhất hiện đang diễn ra ở Hoa Kỳ.

Trong hai tuần qua, nhóm của TT Trump đã khởi xướng nhiều vụ kiện ở nhiều tiểu bang khác nhau liên quan đến gian lận bầu cử.

Vào thứ Ba vừa qua, luật sư riêng của TT Trump, cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani đã thông báo rằng nhóm của TT Trump đang chuẩn bị khởi kiện một số trường hợp gian lận bầu cử ở các tiểu bang lên Tòa án tối cao.

Nếu hành vi này không bị xử phạt nghiêm khắc, sẽ trở thành một tai họa phổ biến.

VMM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here