Giá vàng tiếp tục lao dốc

0
53

Ghi nhận vào lúc 8h55, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,75 – 56,22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với chốt phiên hôm qua (18/11), mức giá này giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cùng thời điểm, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,83 – 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đóng cửa phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,75 – 56,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng thế giới giảm

Trên thế giới, giá vàng giảm nhẹ trong phiên 18/11 do tâm lý lạc quan của các nhà giao dịch về việc thử nghiệm thành công vaccine

ngừa COVID-19 của hãng Pfizer và hy vọng vào các gói hỗ trợ kinh tế.

Vào lúc 1h57 sáng 19/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.872,38 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,6% xuống 1.873,9 USD/ounce.

Nhà phân tích Edward Meir thuộc ED&F Man Capital Markets nhận định những thông tin tích cực về vaccine ngừa COVID-19 đang làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vốn được coi là tài sản an toàn.

Nhà sản xuất dược phẩm Mỹ Pfizer Inc cho biết hãng này có kế hoạch xin Cơ quan quản lý thuốc và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 trong tình huống khẩn cấp sau khi công bố các kết quả đầy đủ của đợt thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối loại vaccine ngừa COVID-19 do hãng và đối tác BioNTech của Đức phát triển. Theo đó, vaccine do hãng này nghiên cứu đã đạt hiệu quả 95% và không gây phản ứng phụ.

Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 24% nhờ các biện pháp kích thích kinh tế lớn và lãi suất ở mức gần 0%.

Dự báo giá vàng

Một số chuyên gia cho rằng, hiện thị trường đang khá thận trọng và nhạy cảm khi bị tác động mạnh bởi các thông tin liên quan tới dịch bệnh và vaccine. Tuy nhiên, sau một vài lần phản ứng quá dữ dội trong các phiên trước, lần này thị trường có vẻ đã bớt bị điều khiển hơn. Giá vàng hiện vẫn đang bị mắc kẹt trong phạm vi từ 1.850 USD tới 1.900 USD.

Theo Kitco, tin tức về vaccine đã khiến việc nắm giữ vàng dài hạn trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư, mặc dù đồng USD yếu hơn và doanh số bán lẻ tại Mỹ trong tháng 10 tăng ít hơn so với dự kiến. Tuy nhiên, trong dài hạn vẫn còn nhiều yếu tố đang hỗ trợ cho vàng tăng giá, dù một số nhà đầu tư đang có xu hướng bán tháo.

Một vài ý kiến lạc quan hơn cho rằng, bất chấp giá giảm trong tuần này, vàng có nhiều dư địa hơn và sẽ được hưởng lợi sau cuộc bầu cử ở Mỹ, trong bối cảnh không chắc chắn về COVID-19.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here