DÂN MỸ KHÔNG ĐẦU HÀNG BỌN GIAN LẬN

0
504

Trước chuyện ăn gian bầu cử tổng thống 2020 bị chống đối mạnh trong xã hội Mỹ một hiệp chũng quốc tư do,dân chủ, tiên tiến nhứt hoàn cầu. Đến đỗi một số tu sĩ Phật Giáo ngày 14-11 phải xuất thế ra đứng trước Tối Cao Pháp Viện Hoa kỳ trương biểu ngữ nhắc lại lời của Đức Phật Thích Ca Mu ni: “ Ba điều không thể dấu lâu được, Mặt Trời, Mặt Trăng và Sự Thật’ và 1 biểu ngữ khác yêu cầu Chấm Dứt Sự Gian Lận.

Trước diễn biến gian lân bầu cử, hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã tham gia các cuộc tuần hành “Million MAGA March”quy mô lớn tại thủ đô Washington D.C. những ngày cuối tuần qua. Ông Trump cũng tuyên bố trên Twitter trong ngày 15-11 ông sẽ sớm đệ trình những đơn kiện lớn liên quan các kết quả bầu cử 2020 và “Các vụ kiện lớn của chúng tôi cho thấy tính vi hiến của cuộc bầu cử 2020 và sự vi phạm trắng trợn của những điều đã được thực hiện nhằm thay đổi kết quả sẽ sớm được trình lên!”.

Chuyện một số lớn cơ quan truyền thông Mỹ, báo chí truyền hình lớn của Mỹ bị mua chuộc bắng tiền, lạm dụng đệ tứ quyền bán rẻ linh hồn, phản bội đạo lý, hành động trái lương tâm chức nghiệp, trái nguyên tắc nghề nghiệp là “báo chí đưa tin, dân chúng nhận định”. Báo chí Mỹ vì tiền tự biến mình thành như kẻ ăn cơm chúa phải múa tối ngày, làm cái loa tuyên truyền ‘giáo dục quần chúng’ cho phe đảng chánh trị như ‘báo đài’ CS là của Đảng Nhà Nước CS phục vụ quyền lơi Đảng CS mà thôi.

Trước tình hình mà nhà học lý dân chủ Pháp Montequieu gọi là “ pouvoir corrompt – quyền hành hủ hóa nếu không giám sát, phân quyền. Có người lo ngại nền tự do dân chủ Mỹ sẽ hủ bại. Nhưng ôn cô tri tân thì thấy Mỹ không thệ hủ bai. Mỹ chưa thua một cuộc chiến tranh nào, dù chiến tranh kinh tế, chánh trị, ý thức hệ hay quân sự. Tiền thân của nước Mỹ là 13 thuộc địa của Anh ơ Bắc Mỹ vẫn thắng đế quốc Anh tự hào là ‘mặt trời không lặn trên đế quốc Anh’. Kẻ thù của Mỹ và đồng minh Tây Âu mạnh bao như Đức Quốc xả, Phắc xit Ý và Đế quốc CS đệ tam của Liên xô mà đất nước, nhân dân Mỹ cũng thắng, huồng hồ gì ba cái ăn gian bầu cử, của những kẻ gian ác ăn tiền rồi hành động như gia nô của đảng phái của đảng Dân Chủ.

Thực vậy, TT Trump còn với 4 năm nhiệm kỳ 2 hay Ô Biden thay làm tông thống mà phe đảng Dan Chủ do báo chí vì tiền mà tung hô rồi cũng qua, nhưng viêc làm bậy bạ của báo chí làm báo chí bị phá sản trong nhiều thế hệ mai sau và đảng Dân Chủ mang một vết nhơ trong lich sử bầu cứ Mỹ. Đó là cái hại lâu dài của Đảng Dân Chủ và Báo chí Mỹ.

Báo chí Mỹ phá sản, Đảng Dân Chủ bị hoen ố, nhưng đất nước, nhân dân Mỹ vẫn còn. Niềm tin tự do, dân chủ Mỹ vẫn sống. Báo chí vì tiền bán lương tâm và đạo lý sẽ chết nhưng báo chí đôc lập, vô tư, trung thực sẽ sống trong lòng đất nước nhân dân Mỹ như những lý tưởng mà những nhà tiền hiền lập quốc, lập hiến đã mong muốn thể hiện trong tinh thần Hiến Pháp Mỹ

Mây trò ăn gian phiếu qua báo, mấy trò tung tiền cho bao chí, mấy manh khóe tung tin gian lận bầu cử sẽ biến các nhá báo, tờ báo thành ‘báo đời’ sẽ chết tên tuổi, chết sinh mạng chánh trị, chết nhân vị quí giá của con người.

Bằng cớ tiêu biểu. Theo phân tích của Ô Nguyễn Tường Tuấn trong sách tựa đề Viết Cho Tuổi 30, chương 66 thể hiện Nước Mỹ Không Cúi Đầu. “Theo Bret Baier, Fox News đã chậm trễ thừa nhận các dự đoán về đêm bầu cử của họ, bị sai lầm một cách khủng khiếp, khiến những người hâm mộ phẫn nộ, và từ bỏ. Không ai đòi hỏi tin tức trên TV phải chính xác 100%, nhưng khi biết là sai thì phải can đảm nhận lỗi và nhanh chóng sửa chữa. Không, Fox News vẫn tuyên bố Joe Biden thắng tạiTiểu bang Arizona trong khi nơi này vẫn còn đang kiểm phiếu!

Bản đồ bầu cử cho thấy “The Epoch Times” làm đúng vai trò Thông Tin của báo chí, không ghi nhận Joe Biden thắng ở những tiểu bang in mầu xám, nơi chưa có kết quả rõ rệt, Nevada và Arizona bị rút ra khỏi cột dành cho Joe Biden.

Chỉ trong một tuần lễ sau ngày bầu cử, số người xem Fox News đã nhanh chóng giảm xuống hàng thứ ba, thậm chí sau cả CNN. Trước ngày 3/11/20, Fox News đứng hàng đầu trên tất cả mọi hệ thống như CNN, MSNBC, CBS, ABC, NBC.

Khán giả thông minh hơn những ông trùm ngồi quyết định tại Fox News! Hệ thống truyền hình Newmax hiện đang ở vị trí hàng đầu về tính trung thực của tin tức. Theo ông Christopher Ruddy, CEO Newsmax Media, trong những ngày sau bầu cử trong 1 phút có 8,000 người xem.

Báo chí bị hũ hóa vì tiến “trong bốn năm, nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Trump, người ít suy nghĩ nhất cũng phải biết kẻ thù chính của ông đã công khai ra mặt.

Điều gì T.T. Trump làm tốt, xem như không biết, câu nào ông nói nghe chướng tai, tập trung vào đó và “sủa” mỗi ngày.

Bài học quan trọng: Dân chúng chính là người quyết định số phận của đám truyền thông, báo chí. Nghe, thấy truyền thông thiếu trung thực, không độc lập thì tắt đài, bỏ báo.

Báo chí ăn tiền hũ hóa với túi tham không đáy, đã tự coi mình là đệ tứ quyền trong chánh quyền tam lập còn tranh thủ thành một tổ chức toàn quyền, truyền thông thống trị như Đảng CS độc tài đảng trị toàn diện. Truyền hình, truyền thông tự tiện, tùy tiện loan báo kết quả bầu cử thay vì chính phủ . Truyên thông thông tự tiện, tùy tiện loan tin và hình Joe Biden ‘tự phong’ Tổng thống khi chưa hề được chính thức công nhận? Cho đến nay, hơn 72 triệu cử tri Mỹ không hề bầu cho Joe Biden. Kết quả bầu cử chưa được cơ quan GSA (General Services Administration) của chính phủ Hoa Kỳ, xác nhận và cấp phép cho “Sleepy Joe” tổ chức “chuyển giao quyền hành”.

Mỹ không phải chỉ có một đảng Dân Chủ, mà còn có đảng Cộng Hòa, còn có Lập Pháp, Hành Pháp, Tư Pháp với Tối Cao Pháp viện. Dân chúng Mỹ dù theo đảng nào hay không đang nào cũng sống theo hiến phap và luật phap của Mỹ. Người Mỹ trước khi vào một đảng nào là một người Mỹ. Và người Mỹ theo đảng có thể rút ra. Trong cuôc bầu cử tổng thống von là tong tuyên cử, cư tri Mỹ là dang viên Dân Chủ có thế bầu cho ứng cự viên Cộng Hòa hay ngược lại.

Vê phân câp quyền hành dù việc tổ chức bầu cử thuộc thẫm quyền của tiểu bang, nhưng có những khiếu tố có thượng cầu lên Tối Cao Pháp Viện, thi cơ quan quyên lực tư phap tôi cao của Mỹ sẽ chung quyết. Truyên thống phán quyết của 9 vị thẫm phán tối cao là dựa vào Hiến Pháp, không để ý thức hệ, và đảng phái chi phối. Tên tuổi của các vị sẽ đi vào lịch sử Hoa Kỳ mãi mãi, không ai dại gì đánh đổi uy tín cho những phán quyết bất hợp pháp!

Với phán quyết chung thẫm của Tối Cao Pháp Viện liên bang Mỹ, kẻ lừa lọc, gian dối sẽ phải ra đi! Các phán quyêt của tòa Phúc Thâm liên bang sẽ thời tiêu.

We the People, chúng ta nhân dân Mỹ sẽ thắng. Nhân dân Mỹ là thế lực quật cường bảo vệ niềm tin tự do, dân chủ, nguyên tắc tam quyền phân lập của chánh quyền Mỹ trỏ thành thành đồng vách sắt. Không CS, không tài phiệt, không báo chí nào có thể xâm phạm được./.( VA)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here